Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Quang - Hà Giang Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không đang là vấn đề được quan tâm. Đây là thực sự ngôi trường tốt có thể yên tâm gửi gắm con em mình?

hieu-con-yeu

Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt thực sự là một vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh. Bởi lẽ, cấp 3 chính lẽ một bước đệm vô cùng quan trọng giúp các em học sinh hướng tới tương lai. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường tốt nhất tỉnh Hà Giang.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Quang - Hà Giang

Trường THPT Tân Quang nằm trên địa bàn thôn Tân Lâm, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Qua nhiều năm thành lập và phát triển, trường đã có nhiều phát triển về chất lượng dạy và học cũng như cơ sở vật chất. Sau đây là đánh giá trường THPT Tân Quang  - Hà Giang có tốt không mà các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo!

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không

Năm 2009, trường THPT Tân Quang được tách ra từ trường cấp II - III Tân Quang. Những bước đầu, trường có khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên giảng dạy. Tuy nhiên, nhà trường cố gắng phát triển, nỗ lực hết mình để có được trường THPT Tân Quang chất lượng như hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua từng năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng là một trong những yếu tố đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không. Nhà trường tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 theo hình thức xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của học sinh trong 4 năm học THCS; điểm cộng thêm đối với các đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Điểm tuyển sinh của trường không thay đổi quá nhiều qua các năm. Với điểm đầu vào không quá cao cũng không quá thấp, các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Nằm trên địa bàn huyện Bắc Quang, khuôn viên trường THPT Tân Quang khá rộng rãi và thoáng mát. Năm 2009, dự án xây dựng trường THPT Tân Quang đã được phê duyệt nhằm chia tách trường cấp II và cấp III Tân Quang. Sau 3 năm xây dựng, trường THPT Tân Quang - Hà Giang đã có một mặt bằng với hai dãy nhà 3 tầng khá bề thế với 24 phòng học. Tất cả phòng học đều được cung cấp đủ cơ sở vật chất cũng như thiết bị giảng dạy cho giáo viên và học sinh. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng thêm phòng thí nghiệm, phòng học tin học, phòng thực hành… nhằm cung cấp điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Ngoài ra, trường còn có các sân chơi thể dục, thể thao… giúp học sinh giải trí, rèn luyện sức khỏe sau giờ học căng thẳng, hỗ trợ phát triển toàn diện cho các em học sinh.

Đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không

2. Đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không?

Sau 13 năm hoạt động được tách ra từ trường cấp II - III Tân Quang, trường THPT Tân Quang không ngừng cố gắng để phát triển và nâng cao cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy.

Trong những năm qua, trường đạt được rất nhiều thành tựu, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh cấp ba trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Chất lượng giáo dục tại nhà trường luôn được đảm bảo khi có số lượng học sinh trong trường đạt chuẩn. 

Hàng năm, trường đều có đại diện học sinh tham gia các cuộc thi học giỏi cấp Tỉnh. Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi, học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt cao. Học sinh thi đỗ Tốt nghiệp THPT Quốc Gia lên đến hơn 90%. 

Để đạt được những thành tựu xuất sắc như vậy đều nhờ các cán bộ quản lý nhà trường, giáo viên cùng các em học sinh cùng cố gắng nỗ lực hết mình. Nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hiện tại nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất tỉnh Hà Nam.

Đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không

3. Học phí trường THPT Tân Quang - Hà Giang như thế nào?

Trường THPT Tân Quang là một trong những trường công lập thuộc tỉnh Hà Giang. Vì vậy, mức học phí tại trường sẽ được thu theo mức quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, nhà trường có thể thu thêm các phụ phí như: quỹ nước uống, quỹ trường, đồng phục, bảo hiểm y tế,... Những phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường.

Học phí tại trường THPT Tân Quang - Hà Giang được đa số phụ huynh đã có con em học tại đây đánh giá là phù hợp với các đối tượng học sinh.

Ngoài ra, trường có quỹ hỗ trợ các em học sinh thuộc hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, ….

Trên đây là đánh giá trường THPT Tân Quang - Hà Giang có tốt không của chúng tôi. Đây thực sự là ngôi trường tốt với nhiều điểm mạnh cùng sự phát triển và cố gắng qua nhiều năm của nhà trường. Các phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình theo học