Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành có tốt không luôn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh đang có ý định cho con em theo học tại đây. Nếu bạn cũng trong số đó thì dưới đây mang đến câu trả lời cho bạn đấy nhé!

hieu-con-yeu

Kể từ khi thành lập từ 2006 đến nay đã gần 20 năm, có thể không dài nhưng cũng không ngắn. Nhiều thế hệ nhà trường THPT Tân Thành vẫn đang nỗ lực không ngừng để đào tạo nhân tài cho đất nước. Bài viết đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp

Tọa lạc tại Ấp Chiến Thắng, xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, Tỉnh Đồng Tháp, Trường THPT Tân Thành là ngôi nhà thứ hai của rất nhiều thế hệ học sinh trong khu vực. Để biết có nên theo học tại đây không, xem ngay đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không bên dưới:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Thành được thành lập theo quyết định số 98 / QĐ-UBND-TL, ngày 31/5/2006 tách ra từ trường THPT Tân Hồng, ban đầu chưa có trụ sở riêng, phải sử dụng cơ sở vật chất của trường khác. 

Trường THCS Tân Thạnh A và Trường Tiểu học Thông Bình 3 đến ngày 28 tháng 12 năm 2010 có các bộ phận độc lập với các phòng học, phòng bộ môn và khối hiệu trưởng được xây dựng hoàn chỉnh. 

Chất lượng dạy - học của trường trong những năm qua ngày càng được nâng cao, hàng năm trường đều có học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và nhiều giải phong trào; Nhà trường được UBND huyện Tân Hồng, Sở GD & ĐT, UBND tỉnh, Bộ GD & ĐT tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp nhiều năm liên tục đạt tỷ lệ cao.

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Tân Thành

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để được nhận vào trường, học sinh phải thi đầu vào các môn toán, văn và tiếng Anh. Sau đó, điểm phải đạt đủ điểm chuẩn do trường công bố trên website.

Điểm chuẩn của Trường THPT Tân Thành trong năm 2022:

  • Nguyện Vọng 1: 18,125.

  • Nguyện Vọng 2: 20,125.

Điểm chuẩn của Trường THPT Tân Thành trong năm 2021:

  • Nguyện Vọng 1: 16,125.

  • Nguyện Vọng 2: 18,125.

Có thể thấy, điểm chuẩn của trường khá cao, xếp vào hàng tốt nhất tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, nó đã tăng một chút so với năm trước.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không, cơ sở vật chất cũng vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều này, Trường THPT Tân Thành đã bổ sung thêm phòng học trung học phổ thông, phòng luyện thi, phòng học bộ môn mới, khang trang và đầy đủ tiện nghi cho học sinh học tập. 

Mỗi năm đều có kế hoạch thực hiện kế hoạch kiên cố hóa trường, lớp học, đầu tư xây dựng các phòng học. Trường THPT Tân Thành cũng đã xây dựng đủ phòng học đạt tiêu chuẩn, văn phòng, thư viện phục phụ cho việc học của học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp Có Tốt Không

Phòng học trường THPT Tân Thành

2. Đánh giá Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp có tốt không?

Trường THPT Tân Thành có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Cụ thể, 100% giáo viên có trình độ đại học, hơn 35% tốt nghiệp thạc sĩ trở thành giáo viên dạy giỏi. 

Các thầy cô giáo luôn muốn các em phát triển toàn diện nên ngoài học tập các thầy cô cũng luôn quan tâm đến tâm lý học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học hiện đại và phù hợp hơn với học sinh.

Trường THPT Tân Thành cũng tự hào với số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Cụ thể trong năm 2021 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp. Đến 90% học sinh đậu vào trường đại học và cao đẳng để tiếp tục con đường học tập và rèn luyện bản thân.

Mỗi năm, nhiều học sinh xuất sắc của trường được giải học sinh giỏi của tỉnh. Những kết quả đó là động lực, là bước chuẩn bị để Trường THPT Tân Thành tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Ngoài ra, trường còn củng cố các câu lạc bộ thanh niên tổ chức văn nghệ, thể thao, văn nghệ và các hoạt động khác theo sở thích. Các hoạt động này cũng được đổi mới để các em hứng thú tham gia:

  • Công đoàn trường tổ chức Hội thi tiếng hát cấp trường. Đã tham gia buổi thử giọng, với tổng cộng 27 bản độc tấu và song ca.

  • Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia Lễ kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

Đánh Giá Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Tân Thành

3. Học phí của Trường THPT Tân Thành - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Tân Thành có mức học phí theo Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp quy định. Tuy nhiên, trường thường xuyên tổ chức khen thưởng, có chính xác hỗ trợ học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ vậy, trường còn hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn phần học bổng để các em tiếp tục học lên cao đẳng và đại học. Mọi thông tin về học phí và chính sách bạn có thể theo dõi công văn trên website của trường.

Từ những đánh giá Trường THPT Tân Thành có tốt không trên, đây là môi trường học tập tốt để đưa các em đến thành công trong tương lai. Trường không có bạo lực học đường, xung đột và các mối quan hệ tiêu cực trong lớp học, ở trường và ngoài trường.