Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Thông Hội có tốt  không?

Môi trường học tập tại THPT Tân Thông Hội như thế nào? Cơ sở vật chất của trường ra sao? Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

hieu-con-yeu

 

Lựa chọn trường cấp 3 là một việc quan trọng đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường học tập tại Huyện Củ Chi, trường THPT Tân Thông Hội sẽ là ngôi trường bận nên tìm hiểu. 

Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Tân Thông Hội ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh tại khu vực địa phương. Với chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, trường đã đạt thêm nhiều thành tích.

1.1. Lịch sử hình thành

Cựu Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Thượng tướng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Trung Kiên, hai người con ưu tú của quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng” đã có công thành lập ngôi trường THPT Tân Thông Hội.

Trường THPT Tân Thông Hội được thành lập ngày 18 tháng 04 năm 2003. Trường tọa lạc tại đường Suối Lội ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, trên diện tích 20.000 m2 với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên (Ban Giám hiệu: 02; giáo viên: 15; công nhân viên: 05).

Năm học đầu tiên 2003 - 2004, trường có 8 lớp thuộc khối 10 với 257 học sinh, trong đó có 28 học sinh thuộc hệ bán công. Thầy Huỳnh Công Triết - Hiệu trưởng và thầy Châu Văn Khoăn - Phó Hiệu trưởng, trường lớp chưa xong, thầy và trò phải sử dụng tạm cơ sở vật chất trường THPT Củ Chi để hoạt động tạm trong thời gian đầu sau đó hoạt động tại trường THPT Tân Thông Hội.

Năm học 2020 - 2021, trường đón nhận 1554 học sinh với 36 lớp học cùng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức 86 người (Ban Giám hiệu: 03; giáo viên 72; công nhân viên: 11).

Trường hiện có 20 năm hình thành và phát triển

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trong các năm gần đây, điểm chuẩn của trường THPT Tân Thông Hội nằm ở mức vừa phải trong khu vực Huyện Củ Chi. Dưới đây là mức điểm chuẩn của trường từ năm 2018 - 2022 để học sinh và các bậc phụ huynh tham khảo:

  • Điểm tuyển sinh năm 2019 - 2020: 19,5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh năm 2019 - 2020: 21,75 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh năm 2020 - 2021: 21,25 điểm.

  • Điểm tuyển sinh năm 2021 - 2022: 20,5 điểm.

 

1.3. Cở sở vật chất

Trường THPT Tân Thông Hội được xây dựng trên diện tích đất 22.000m2 với cở sở vật chất khang trang. Hiện nay, trường có tổng cộng 50 phòng học theo chức năng (Bao gồm phòng học văn hóa và phòng cho các bộ môn như Vật Lý, Hóa Học, Tin Học, Ngoại Ngữ, v.v.). Ngoài ra, trường được trang bị Nhà Bếp, Phòng Ăn và Phòng Nghỉ để phục vụ cho nhu cầu của học sinh. Không chỉ được đảm bảo về phòng học, trường còn được đánh giá đạt chuẩn vệ sinh.

Phòng học văn hóa của các bạn học sinh tại trường THPT Tân Thông Hội, TP.HCM

Bên cạnh đó, trường được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập như TV, Nhạc cụ, Máy tính, Máy chiếu. Những trang thiết bị này có thể giúp cho các tiết học của trường trực quan hơn. 

 

Những năm học qua, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2007, 2008, 2013, 2014, 2020 tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, số lượng học sinh đậu Đại học, cao đẳng; học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố và đạt huy chương Olympic tăng lên hàng năm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm học 2013 - 2014, nhận Cờ Thi đua của UBND Thành phố về đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016 và nhiều bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố. Nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 25/6/2020 và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 ngày 30/7/2020.

 

Không chỉ có chất lượng giáo dục tốt, trường THPT Tân Thông Hội còn có các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động Đoàn thể.

Một trong những hoạt động ngoại khóa tại trường

Để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục nói chung, trường THPT Tân Thông Hội nói riêng đang khẳng định mình từng bước phát triển bền vững, trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh vùng ngoại thành huyện Củ Chi.

Trường THPT Tân Thông Hội có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Bên cạnh đó, phụ huynh nhà trường sẽ đóng thêm các khoản như phí đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường, v.v. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là tổng hợp những đánh giá về trường THPT Tân Thông Hội dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. Với lịch sử giáo dục của nhà trường cùng, trường cũng sẽ là một lựa chọn để cân nhắc trong điah vàn Huyện Củ Chi. Mong rằng với những thông tin này, các em học sinh có thêm góc nhìn khi lựa chọn ngôi trường phù hợp. Một ngôi trường phù hợp sẽ giúp các em có thêm cảm hứng cho 3 năm học THPT.