Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có tốt không?

Cùng Clevai tham khảo những đánh giá về ngôi trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Tân Trào là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học trò ưu tú, những nhân tài đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tân Trào, Tuyền Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có địa chỉ tại Phường Tân Trào, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Tiền thân của trường là Trường Thi Sách được thành lập năm 1946 với năm học đầu tiên có khoảng 50 học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang

Năm 1948 trường được đổi tên thành trường THPT Tân Trào mang tên địa danh lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Trường THPT Tân Trào là nơi đào tạo con em nhân dân các dân tộc của tỉnh Tuyên Quang và một số khu vực lân cận.

Trong những năm tháng kháng chiến bảo vệ đất nước trường gặp phải vô vàn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường lớp sơ sài, thiếu giáo viên, chiến tranh tàn khốc. Tuy nhiên với ý chí quyết tâm cùng tinh thần đoàn kết, ham học tập thể nhà trường đã từng bước vượt qua. 

Hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành hiện nay nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường có thành tích cao trong top đầu của toàn tỉnh. Hơn 40 nghìn học sinh đã tốt nghiệp từ mái trường THPT Tân Trào và đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng to đẹp hơn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Tân Trào có mức điểm tuyển sinh đầu vào được đánh giá là phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh của tỉnh. Ngoài ra trường còn có những chỉ tiêu xét tuyển riêng cho một số đối tượng học sinh. Nhà trường sẽ thông báo kế hoạch tuyển sinh dưới nhiều hình thức như dán thông báo tại trường, đăng tải thông tin trên website. Vì vậy phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông qua các kênh thông tin này.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang đã được xây dựng trở thành một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Dãy nhà tầng gồm 33 phòng học, 08 phòng chức năng có đầy đủ tiện nghi. 

Đánh giá Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường THPT Tân Trào 

Hệ thống sân chơi, bãi tập được cải thiện, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền hơi, cầu lông…được đầu tư nâng cấp để học sinh có thêm không gian vui chơi, thư giãn sau những giờ học căng thẳng đồng thời tạo điều kiện cho các em rèn luyện thể lực nâng cao sức khỏe với các hoạt động bổ ích, tăng tính tập thể.

Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được đầu tư đầy đủ và đồng bộ. Khuôn viên trường rộng lớn được lát gạch sạch đẹp, xanh tươi với những hàng cây tỏa bóng mát. Ngôi trường mang đến cho học sinh môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

2. Đánh giá trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang

Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất toàn tỉnh. Trường chú trọng vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục. 

Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương thức dạy để giúp học sinh tiếp thu kiến thức được hiệu quả. Nhờ vậy số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh được duy trì và có xu hướng tăng dần về số lượng và chất lượng. Từ năm 2013 - 2014 đến nay, trường THPT Tân Trào duy trì tỷ lệ học sinh có học lực giỏi trên 3%, học lực khá trên 30%, 95% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng trên 80%.

Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao...tạo cơ hội cho học sinh giao lưu học hỏi và phát triển tài năng của bản thân.

Đánh giá Trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang có tốt không?

Lễ kỷ niệm đón nhận cờ thi đua của Chính phủ trao tặng trường THPT Tân Trào Tuyên Quang

Hơn 70 năm với sự nỗ lực, phấn đấu xây dựng cùng những cống hiến to lớn thầy trò trường THPT Tân Trào đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng đáng tự hào:

  • Được tặng Huân chương Lao động hạng 3 năm 1992

  • Được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2000

  • Được Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2011

  • Nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác dạy học, giáo dục và tham gia các hoạt động xã hội.

Những phần thưởng cao quý này chính là động lực để tập thể nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng trường THPT Tân Trào Tuyên Quang ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

3. Học phí trường THPT Tân Trào, Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Tân Trào Tuyên Quan các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về ngôi trường THPT Tân Trào Tuyên Quang, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để giúp lựa chọn ngôi trường học tập tốt nhất cho mình.