Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Với lịch sử hình thành lâu đời, trường THPT Tân Uyên đã có nhiều cống hiến cho công cuộc phát triển nền giáo dục của huyện Tân Uyên nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung. Cùng vào bài viết đánh giá Trường THPT Tân uyên có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

 

Đến nay trường THPT Tân Uyên đã có đến 44 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm khó khăn. Trường THPT Tân Uyên đã có sự trưởng thành hơn từng ngày, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì vậy,  trường THPT Tân Uyên đã trở thành một ngôi trường được nhiều người biết đến và là nơi cho ra biết bao thế hệ học sinh tài giỏi. Cùng đi vào tìm hiểu, đánh giá trường THPT Tân Uyên có tốt không để biết thêm nhiều thông tin mới mẻ về ngôi trường này. 

Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Cảnh quan của trường THPT Tân Uyên với quy mô rộng và xanh mát 

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu 

1.1. Lịch sử hình thành

Vào ngày 01 tháng 10 năm 1978 trường THPT Tân Uyên được thành lập. Tiền thân của trường THPT Tân Uyên là trường THPT Vừa học Vừa làm Than Uyên. Sau đó một thời gian đến năm 1999 trường THPT Tân Uyên đổi tên là trường THPT số 2 Huyện Than Uyên. Đến ngày 30 tháng 6 năm 2009 do việc thành lập huyện mới huyện nên trường được đổi tên thành trường THPT Tân Uyên. Đến nay trường THPT Tân Uyên đã có 44 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã đào tạo hàng ngàn học sinh có trình độ THPT cung cấp một nguồn nhân lực đáng kể góp phần vào sự nghiệp phát triển địa phương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đến thời điểm hiện nay sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lai Châu vẫn chưa công bố điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào qua các năm của các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Điều này là một hạn chế làm cho việc tham khảo điểm chuẩn của học sinh THCS và THPT tỉnh Lai Châu không được đảm bảo. Nhưng các bạn có thể chuẩn bị ôn tập một cách hiệu quả hơn vì điểm chuẩn của trường THPT Tân Uyên trong các năm gần đây giao động từ 18 cho đến 28 điểm, đôi lúc cũng hơi cao hơn bạn nên lưu ý. 

 Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Hình ảnh của trường THPT Tân Uyên tại Lai Châu 

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo mà trường THPT Tân Uyên luôn có cơ hội nâng cấp và hoàn thiện cơ sở vật chất cho mình. Trường có quy mô sân trường rộng được nhà trường trồng nhiều cây xanh. 

Các phòng học sạch đẹp, thoáng mát, trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập và được trang trí vô cùng bắt mắt. Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng như phòng thực hành tự nhiên lý hóa sinh, phòng tin học, phòng tiếng anh, thư viện, các văn phòng làm việc. 

 Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Các phòng học tại Trường THPT Tân Uyên được trang trí vô cùng bắt mắt 

2. Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Trong những năm gần đây trường THPT Tân Uyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn không ngừng học tập, luôn cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu “Dạy tốt, học tốt” kèm theo đó là nhiều thành tích vượt trội. Nhất là trong nhiều năm liền tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. 

 Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Sân trường THPT Tân Uyên vào những ngày hè hoa phượng nở 

Nhà trường luôn quan tâm chú trọng đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong quản lý, trong dạy học, điều hành hoạt động chuyên môn của nhà trường. Ngoài các hoạt động học tập trên lớp nhà trường luôn tổ chức tốt và có chiều sâu các hoạt động ngoài giờ.

Hằng năm nhà trường đón nhận thêm hàng trăm học sinh vào lớp 10 với chất lượng đầu vào đảm bảo. Đặc biệt nhà trường không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục từ đó duy trì và phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được. 

Ngoài ra nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, giúp học sinh có đầy đủ kiến thức, tự tin, bồi đắp niềm đam mê, lý tưởng sống cho tuổi trẻ, để các em hiểu rõ được nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân. Có lẽ chính vì vậy mà đa số phụ huynh tại tân uyên đều mong muốn con em mình được theo học tại trường THPT Tân Uyên. 

3. Học phí  Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu như thế nào?

Theo như quy định về mức học phí đối với các trường công lập trên địa bàn tỉnh Lai Châu thì đối với trẻ em, học sinh thuộc các xã, phường, thị trấn thuộc khu vực I mức học phí là 35.000 vnđ/1 tháng / 1 học sinh,  khu vực II là 20.000 vnđ/1 tháng/ 1 học sinh, và khu vực III 15.000 vnđ/ 1 tháng/ 1 học sinh. Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiên tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.

 Đánh giá Trường THPT Tân Uyên - Lai Châu có tốt không?

Cổng trường THPT Tân Uyên nhìn từ trong ra có phượng đỏ thắm 

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Tân Uyên có tốt không cũng như giới thiệu về trường, đánh giá và mức học phí của trường như thế nào. Mong rằng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu thêm về ngôi trường này, đặc biệt là khi có nguyện vọng theo học hay đang có con em học tại đây.