Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tân Yên 1, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, trường THPT Tân Yên 1 được xem là một trong những nơi đào tạo ra những thế hệ nhân tài giúp ích cho đất nước. Theo dõi bài chia sẻ đánh giá trường THPT Tân Yên 1 có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, trường THPT Tân Yên 1 được xem là một trong những nơi đào tạo ra những thế hệ nhân tài giúp ích cho đất nước. Theo dõi bài chia sẻ đánh giá trường THPT Tân Yên 1 có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Tân Yên 1, tỉnh Bắc Giang

Theo dõi những chỉ tiêu đánh giá trường THPT Tân Yên 1 có tốt không thông qua những tiêu chí sau: 

Trường cấp 3 Tân Yên 1 tại tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Vào tháng 9/1961, ngôi trường cấp 3 Tân Yên 1 được thành lập. Tiền thân của trường là một lớp 8 được ghép với trường cấp 2 thuộc xã Nhã Nam bên cạnh gốc đa Đền Bà Cả Thục.

Vào ngày 23/8/1965, khu vực này bị Đế quốc Mỹ ném bom và phải sơ tán về xóm Nguộn, xã Cao Xá, làng, Kháng Giàng và rừng Lộc Ninh, xã Ngọc Châu. Cho đến năm 1969, các lớp học được mở lại tại Cao Xa, nay là phố Ngô Xá, thị trấn Cao Thượng – Tân Yên – Bắc Ninh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Theo dõi điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cấp 3 Tân Yên 1 tính từ năm 2015 – 2020 như sau: 

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 – 2016: 30.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 – 2018: 29.75 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020: 22.8 điểm.

Sân trường THPT Tân Yên 1 khi vào mùa thu

1.3. Cơ sở vật chất 

Để có thể giúp các em học sinh trên địa bàn huyện có được những buổi học chất lượng, trường cấp 3 Tân Yên 1 đã không ngừng cải tiến, thay đổi, đặc biệt là trang bị thêm những cơ sở vật chất như: 

  • Xây mới toàn bộ phòng học, nâng cao tỷ lệ kiên cố hóa hóa phòng học lên tới 94%.

  • Mở thêm 1 số phòng học chức năng như phòng thực hành tin học, phòng thí nghiệm cho những môn hóa, lý, sinh,… đều được trang bị những thiết bị , dụng cụ học tập đầy đủ, chất lượng. 

  • Ngoài ra, trường còn xây thêm phòng thể dục thể thao, phòng thư viện, nhà ăn,… để các em vừa có thể rèn luyện sức khỏe, vừa tiếp thu thêm nhiều kiến thức ngay tại nhà trường. 

Học sinh trường tham gia giải bóng đá trường tại sân vận động

Để các em có năng lượng học tập, vui chơi, nhà ăn tại trường luôn cung cấp những loại thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để các bạn học sinh có thể bổ sung năng lượng cho lần học tiếp theo. 

2. Đánh giá Trường THPT Tân Yên 1, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Trải qua hơn 50 năm, với 55 em học sinh trong ngày đầu thành lập thì đến này, trường đã có khoảng 40 lớp với tổng số học sinh là 1780 em. Từ mái trường cấp 3 Tân Yên 1 này đã có rất nhiều nhân tài, vị tướng, doanh nhân giỏi được sinh ra và giúp ích cho đất nước. 

Học sinh trường THPT Tân Yên 1 chụp hình cùng cô giáo tại sân trường

Năm 1968, nhà trường đã có đội học sinh giỏi văn khối lớp 10 đã dành được giải Nhất tỉnh. Đặc biệt hơn, có 1 em học sinh được tuyển thẳng vào khối lớp 10 chuyên Toán toàn miền Bắc tại trường ĐH Tổng hợp Hà Nội.

Năm 1971, trường có 1 em học sinh đạt giải nhất môn Văn lớp 10. Năm 1977, đội tuyển văn khối lớp 10 xếp thứ hạng Nhì tỉnh. 

Vào những năm tiếp theo thì cả thầy và trò trong trường đều đạt được xếp ở thứ hạng cao trong các kỳ thu như toán 11, văn 11, tiếng pháp 12,…

Các năm từ 1999 – 2010, ngoài những em đạt thành tích giỏi toàn trường thì vẫn còn có nhiều học sinh giỏi cấp Quốc gia về các môn học như văn, sử, địa, tin học. 

Điển hình là các giải như: Giải 3 Tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 2006 – 2007, hay giải 3 môn toán casio cấp khu vực năm 2005 – 2006, năm 2009 – 2010 đạt giải Nhì môn lý casio cấp khu vực cùng nhiều giải thường khác.

Ngoài những thành tích xuất sắc trong học tập thì chất lượng giáo dục cũng được thầy cô trong trường chú trọng khi tỷ lệ học sinh xếp loại giỏ hàng năm cao, phần trăm học sinh đỗ vào các trường đại học danh giá cũng tăng.

Học sinh trường cấp 3 Tân Yên 1 khai giảng năm học mới

Trong suốt thời gian thành lập cho đến nay, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: 

  • Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3 năm 2001. 

  • Nhận Bằng công nhận THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 – 2010.

  • Nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua hay đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh,…

3. Học phí Trường THPT Tân Yên 1, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chính vì thế, các bậc phụ huynh không cần lo ngại về vấn đề học phí mà cản trở việc đến trường của các em. 

Ngoài ra, các thầy cô trong trường còn tạo điều kiện cho những em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có cơ hội được đến trường, thực hiện ước mơ của mình.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường 

Như vậy, trong bài đánh giá trường THPT Tân Yên 1 có tốt không này đã đem tới cho người đọc những thông tin cần thiết để các bậc phụ huynh có thể đặt trọn niềm tin cũng như gửi gắm tương lai của con em mình vào ngôi trường cấp 3 này. Tôi tin rằng, trong tương lai không xa, trường phổ thông Tân Yên 1 sẽ không ngừng đổi mới và cải tiến chất lượng học cùng cơ sở vật chất trong trường để các em trên địa bàn huyện Tân Yên có nơi học tập tốt nhất.