Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tây Đô - Hậu Giang Có Tốt Không?

Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không để giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

hieu-con-yeu

Khi nhắc đến các trường THPT Tây Đô nổi tiếng tại tỉnh Hậu Giang không thể bỏ qua ngôi trường THPT Tây Đô. Đây là ngôi trường không chỉ có chất lượng giảng dạy tốt mà còn bởi các chương trình, hoạt động ngoại khóa. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Tây Đô tỉnh Hậu Giang

Đánh Giá Trường THPT Tây Đô - Hậu Giang Có Tốt Không

Giới thiệu trường THPT Tây Đô tỉnh Hậu Giang

Trường THPT Tây Đô hiện nằm ở ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Hãy cùng đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không thông qua một số tiêu chí cụ thể sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường THPT Tây Đô là trường THPT Vĩnh Viễn được thành lập vào năm 2003. Khi ấy, trường bao gồm hai cấp là cấp 2 và cấp 3. Đến năm 2010, trường được tách riêng hai cấp. Theo nguyện vọng của các cấp lãnh đạo và Ban liên lạc giáo viên - học sinh trường muốn duy trì một tên trường có truyền thống hiếu học lâu đời, tạo nền tảng để giáo dục giới trẻ ngày nay và hỏi hỏi các tiền nhân thời kháng chiến nên ngày 30/06/2010, UBND tỉnh Hậu Giang ra quyết định đổi tên trường THPT Vĩnh Viễn thành trường THPT Tây Đô.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không. Đây cũng là tiêu chí quan trọng mà học sinh không thể bỏ qua để so sánh chất lượng giáo dục của nhà trường với khả năng học tập của bản thân để quyết định đăng ký hay không. Điểm chuẩn của trường sẽ được xét từ cao xuống thấp, dựa trên kết quả thi ba môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giảng tổ chức. Cụ thể, trong năm học 2021-2022, điểm chuẩn của trường THPT Tây Đô là 3,30 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của nhà trường. Trong những ngày đầu trường mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy và học. Đến tháng 1/2014, trường THPT Tây Đô được xây dựng thành một cơ ngơi hiện đại với 35 phòng học, 2 dãy nhà học, khu nhà hiệu bộ, các phòng chức năng, khu thí nghiệm, thực hành, thư viện, phòng máy đạt chuẩn,...cụ thể:

  • Các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế hiện đại, quạt mát, ánh sáng, bảng chống lóa,...

  • Khu nhà hiệu bộ khang trang, là nơi hoạt động bộ máy nội bộ của nhà trường

  • Một phòng thư viện với đa dạng các đầu sách phong phú là nơi mượn sách của giáo viên, học sinh để trau dồi thêm các kiến thức.

  • Các phòng chức năng nhà trường đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm để học sinh nghiên cứu, thực hành sau giờ học lý thuyết.

2. Đánh giá trường THPT Tây Đô - Hậu Giang có tốt không?

Đánh Giá Trường THPT Tây Đô - Hậu Giang Có Tốt Không

Đánh giá trường THPT Tây Đô - Hậu Giang có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đều là những giáo viên giỏi, có trình độ Đại học trở lên. Đây đều là những giáo viên yêu nghề, tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy và có nhiều năm kinh nghiệm đứng lớp.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua chất lượng giáo dục nhà trường trong những năm gần đây. Ngay từ khi mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường xác định nâng cao chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Cụ thể, tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm nhà trường luôn tăng vượt bậc, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia không ngừng tăng, tiêu biểu là năm 2008, 2009, 2010, 2013, 2014. Năm học 2021 - 2022, tổng số học sinh giỏi là 172 học sinh (24.47%), học sinh tiên tiến là 275 học sinh (39.12%), trong đó có 22 học sinh đạt học lực giỏi 03 năm liên tục.

Đánh Giá Trường THPT Tây Đô - Hậu Giang Có Tốt Không

Một số hoạt động  trường THPT Tây Đô - Hậu Giang

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường THPT Tây Đô đã gặt hái được một số thành tích, tạo dựng được chỗ đứng trong lòng phụ huynh và học sinh trên địa bàn. Về danh hiệu, trường liên tục 6 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và đứng vào top 3 ngành giáo dục. Đặc biệt năm 2013, 2014, trường vinh dự được UBND tỉnh Hậu Giang công nhân là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 - 2020.

3. Học phí trường THPT Tây Đô - Hậu Giang như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Tây Đô - Hậu Giang Có Tốt Không

Học phí trường THPT Tây Đô - Hậu Giang như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng được rất nhiều học sinh và phụ huynh thắc mắc khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Tây Đô. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang quy định. Hằng năm, học phí của trường đều có những thay đổi. Để biết chính xác mức học phí của trường, bạn có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường hoặc liên hệ thông qua số Hotline.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin liên quan đến trường THPT Tây Đô để giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh về ngôi trường này. Hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Tây Đô có tốt không một cách khách quan nhất.