Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tây Giang – Quảng Nam Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Tây Giang có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các bạn học những những thông tin chi tiết nhất về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

 

Với mục đích giúp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 Tây Giang - một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại địa bàn tỉnh Quảng Nam. Bài đánh giá Trường THPT Tây Giang có tốt không là những thông tin chi tiết về trường mà chúng tôi đã tổng hợp được. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Tây Giang – Quảng Nam

Trường THPT Tây Giang đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, góp phần nâng cao phong trào thi đua học tập của tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Tây Giang có tốt không

Trường THPT Tây Giang trong buổi chào cờ

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tây Giang được thành lập vào ngày 17/08/2005 theo Quyết định số 3052/QĐ-UBND của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Đóng trên địa bàn huyện Tây Giang - một huyện miền núi nghèo của tỉnh Quảng Nam cũng là một trong 62 huyện nghèo nhất nước, cách rất xa tỉnh lỵ khoảng 180 km về hướng Tây Bắc. Khi mới thành lập, trường có 142 em học sinh (chỉ mình khối 10) với 09 cán bộ, giáo viên và giảng dạy tại khu trung tâm y tế cụm xã Lăng. 

Sự ra đời của trường đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng học tập ngày càng cao của học sinh huyện miền núi Tây Giang, đặc biệt là các con em người dân tộc. Bởi trước đó chỉ có các em thuộc gia đình có đủ điều kiện về kinh tế thì mới có thể theo học tại trường THPT Quang Trung, huyện Đông Giang và một số em được xét tuyển về học tại trường PTDT Nội trú tỉnh, số còn lại thì đã phải dừng lại ngay ở bậc THCS. 

Đến nay trường THPT Tây Giang đã đào tạo biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, cống hiến nhân tài cho nước nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh tại trường THPT Tây Giang – Quảng Nam cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đây cũng là yếu tố quan trọng khi đánh giá trường THPT Tây Giang có tốt không.

Mức điểm tuyển sinh hàng năm sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy vào số lượng học sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu nhà trường đề ra, mức độ khó của đề thi. Nhà trường sẽ có danh sách trúng tuyển vào 10 và điểm chuẩn đăng trên trang web edu của trường. Phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu có thể truy cập để tham khảo.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường luôn chú trọng trong việc xây dựng, bổ sung hệ thống cơ sở vật chất, nhờ vậy mà cơ sở vật chất ngày càng khang trang và đầy đủ trang thiết bị để đáp ứng phục vụ nhu cầu học tập cho học sinh.

Các dãy nhà cao tầng kiên cố, khang trang với hệ thống phòng học rộng rãi thoáng mát, sạch sẽ được trang bị  đầy đủ thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như: máy chiếu, bảng, quạt mát... 

Ngoài ra, nhà trường có các phòng chuyên môn khác như thư viện với hàng trăm đầu sách, phòng tin học với hàng chục máy tính hiện đại, phòng thí nghiệm lý, hóa – sinh với đầy đủ dụng cụ phục vụ cho việc thực hành ngay trên trường. Bên cạnh đó nhà trường cũng có khu ký túc xá và bếp ăn tập thể cho hơn 600 học sinh ở xa về ở.

Sân trường với khuôn viên thoáng mát, rợp bóng cây sanh đáp ứng tiêu chí xanh - sạch đẹp; sân bóng rộng rãi là không gian để các em vui chơi, giải trí, tập luyện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của mình.  

đánh giá Trường THPT Tây Giang có tốt không

Lớp học trường THPT Tây Giang được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học 

đánh giá Trường THPT Tây Giang có tốt không

Sân trường, sân thể cực kỳ rộng rãi của trường

2. Đánh giá Trường THPT Tây Giang – Quảng Nam có tốt không?

Mặc dù tuổi đời còn non trẻ nhưng với những cống hiến, nỗ lực và cả những hy sinh thầm lặng không điều kiện của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường vì sự nghiệp giáo dục của miền núi, của quê hương Tây Giang đã được công nhận. Giờ đây trường THPT Tây Giang đã khẳng định được chất lượng dạy học cũng như tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà.

Hiện nay, nhà trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với nghề và luôn gần gũi với học sinh. Đội ngũ luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi những phương pháp dạy học mới, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để các em học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm, thường xuyên tổ chức các buổi bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.

Nhờ đó mà thành tích của học sinh đã có sự thay đổi rõ rệt: tỷ lệ đậu tốt nghiệp hàng năm luôn ở mức 99% trở lên, tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng tăng cao, số lượng học sinh đoạt giải trong kỳ thi các cấp cũng tăng vọt. 

Không chỉ quan tâm đến chất lượng giáo dục, nhà trường mà còn không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh bằng cách thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các CLB, các cuộc thi văn nghệ, thể thao,... giúp các em học sinh tự tin hơn về bản thân mình cũng như phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

đánh giá Trường THPT Tây Giang có tốt không

Buổi lễ tri ân và trưởng thành trường THPT Tây Giang

3. Học phí Trường THPT Tây Giang – Quảng Nam như thế nào?

Một điều mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm đó chính là học phí của trường. Vì là trường công lập nên học phí của trường cấp 3 Tây Giang sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết thêm thông tin về mức học phí, các phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp thêm trên trang web chính thức của trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin những thông tin đánh giá trường THPT Tây Giang có tốt không chi tiết và khách quan nhất để giúp đánh giá trường THPT Tây Giang tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra được sự lựa chọn về địa chỉ học tập đảm bảo chất lượng.