Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Tây Hiếu - Nghệ An Có Tốt Không?

Để lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp cho các em học sinh luôn là vấn đề khó khăn của các bậc phụ huynh. Bài viết đánh giá Trường THPT Tây Hiếu có tốt không sẽ là một tài liệu tham khảo giúp phụ huynh cũng như các em học sinh có thể hiểu thêm về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Để lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp cho các em học sinh luôn là vấn đề khó khăn của các bậc phụ huynh. Bài viết đánh giá Trường THPT Tây Hiếu có tốt không sẽ là một tài liệu tham khảo giúp phụ huynh cũng như các em học sinh có thể hiểu thêm về ngôi trường này.

Hình ảnh cổng trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu Trường THPT Tây Hiếu - Nghệ An

Để đánh giá Trường THPT Tây Hiếu có tốt không cần đánh giá qua rất nhiều tiêu chí. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới ba tiêu chí quan trọng  nhất giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin tham khảo, lựa chọn. Ba tiêu chí bao gồm:

1.1. Lịch sử hình thành 

Nghệ An vốn là một vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học lâu đời. Đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân trong địa bàn và những vùng lân cận, trường THPT Tây Hiếu được ra đời vào năm 1975.

Địa chỉ của trường tại xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Những ngày đầu thành lập, trường gặp phải không ít khó khăn thiếu thốn cả về cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy.

Cho đến thời điểm hiện tại, trải qua 47 năm xây dựng, phấn đấu không ngừng nghỉ thì trường đã dần khẳng định vị trí của mình về chất lượng giáo dụng và đào tạo trên địa bàn thị xã Thái Hoà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một tiêu chí quan trọng giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn vào một ngôi trường cấp ba phù hợp. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm đều có sự thay đổi, tuy nhiên không có quá nhiều sự khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Tây Hiếu năm học 2019 -  2020 là 35,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Tây Hiếu năm học 2020 - 2021 là 36 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Tây Hiếu năm học 2021 - 2022 là 35 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Qua 47 năm xây dựng và phát triển nhờ sự nỗ lực đoàn kết của tập thể thì tới nay cơ sở vật chất của trường đã khang trang, đáp ứng đủ các nhu cầu cho việc giảng dạy và học tập như :

  • 35 phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

  • 3 phòng học vi tính.

  • 2 phòng học thực hành hoá - sinh.

  • Có đầy đủ phòng làm việc cho các tổ bộ môn.

  • Có nhà thi đấu đa chức năng.

  • Khuôn viên trường sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát với hệ thống bê tông kiên cố cùng nhiều cây xanh rợp mát. Phù hợp cho việc tổ chức các hoạt động học tập vui chơi , giải trí, tổ chức các hoạt động thể thao, các cuộc thi văn nghệ.

 

Hình ảnh khuôn viên trường cấp ba Tây Hiếu với hàng cây rợp mát

Ngoài ra trường còn tạo điều kiện tốt để các em có thể tham gia các hoạt động phát triển bản thân, tạo tiền đề để có thể vững tin bước vào cuộc đời.

Hình ảnh buổi lễ tổng kết năm học tại trường THPT Tây Hiếu

2. Đánh giá Trường THPT Tây Hiếu - Nghệ An có tốt hay không?

Với 47 năm hình thành và phát triển, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết trường THPT Tây Hiếu đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt trên địa bàn thị xã Thái Hoà.

Các cán bộ giáo viên đều đạt trình độ Đại học, trên Đại học. Với năng lực, trách nhiệm cao trong công việc, cùng sự học hỏi, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng cho các em học sinh. 

Bỏ đi những phương pháp truyền dạy xưa cũ không phù hợp, thay vào đó là phương pháp hướng dẫn các em học sinh tự học, học theo nhóm, song song cả lý thuyết lẫn thực hành. Nhờ vậy các em có thể học tập một cách chủ động, sáng tạo đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Tại đây, các em không chỉ được học tập các kiến thức văn hoá, mà còn được tiếp tham gia các hoạt động, phong trào bổ ích. Giúp các em có một hành trang vững chắc trong những năm học cấp ba, sẵn sàng để bước tiếp vào đời.

Tình cho đến nay, trường đã nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh cũng như sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An. Tạo niềm tin trong lòng nhân dân địa phương và là niềm tự hào của bao lớp học sinh.

Hình ảnh các giáo viên trường THPT Tây Hiếu

3. Học phí trường Trường THPT Tây Hiếu - Nghệ An như thế nào?

Trường THPT Tây Hiếu thu học phí theo từng kỳ, mức học phí thay đổi theo từng năm học. Để biết thêm chi tiết cụ thể, phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên trang thông tin chính thức của trường.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc đánh giá Trường THPT Tây Hiếu có tốt không. Hy vọng những thông tin bổ ích đó sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn rõ hơn về trường, cũng như có những quyết định phù hợp cho việc lựa chọn một trường cấp ba để gắn bó.