Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ - Hà Nội có tốt không

Trường THPT Tây Hồ -Hà Nội có tốt không? - Câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3 theo học. Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau

hieu-con-yeu

Trường THPT Tây Hồ đang khẳng định từng bước về chất lượng dạy và học của mình. Ngôi trường đào tạo chất lượng, có cơ sở vật chất hiện đại đang được đông đảo con em phụ huynh lựa chọn. Nếu bạn mong muốn cho con theo học ở trường cấp III công lập này hãy theo dõi bài viết này để có thể đánh giá chính xác trường THPT Tây Hồ - Hà Nội có tốt không dựa theo những các tiêu chuẩn cụ thể.

1. Giới thiệu Trường THPT Tây Hồ - Hà Nội

Tọa lạc tại số 41, phố Phú Gia, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, trường THPT Tây Hồ có vị trí đẹp, thuận lợi giao thông. Với truyền thống lịch sử nơi là nơi ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước. Đặc biệt là về đội ngũ giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn của thành phố Hà Nội. Trường đang và sẽ phấn đấu để trở thành đơn vị giáo dục chất lượng, học sinh phát triển toàn diện về mọi mắt.

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Tây Hồ tuy ra đời muộn hơn được thành lập vào tháng 7 năm 2002 trên mảnh đất nổi tiếng của làng hoa truyền thống Phú Thượng, trường THPT Tây Hồ đã chính thức được thành lập.

Trải qua những khó khăn của thuở ban đầu với bộ máy cán bộ nhân viên ít từ 34 cán bộ giáo viên, nhân viên và 464 học sinh được chia làm 9 lớp học thì giờ đây con số đó đã lớn lên rất nhiều với quy mô hoạt động 42 lớp, 1890 học sinh. Bằng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn cả một tập thể đã xây dựng hướng đi để đưa trường THPT Tây Hồ thành ngôi trường mơ ước của thế hệ học sinh.

Để giờ đây THPT Tây Hồ đã vươn lên mạnh mẽ, từ một ngôi trường mới thành lập trở thành trường chuẩn quốc gia, được bộ GDDT thành phố tặng bằng khen, giấy khen và huy chương vì sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh liên tục từng năm của trường không có sự thay đổi, luôn ở top cao của thành phố.

  •  Điểm tuyển sinh năm học 2014-2015: 47

  • Điểm tuyển sinh năm học 2016-2017: 46,5

  • Điểm tuyển sinh năm học 2017-2018: 46,5

  • Điểm tuyển sinh năm học 2018 -2019: 46

  • Điểm tuyển sinh năm học 2019 -2020: 39,75

1.3. Cơ sở vật chất 

Quy mô trường, lớp của trường THPT Tây Hồ luôn tăng nhanh, chất lượng giáo dục luôn thay đổi và có nhiều sự tiến bộ vượt bậc. Số lượng lớp học ngày càng tăng cao, được đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Các phòng học có đầy đủ các dụng cụ như máy chiếu, đèn, quạt, tủ sách,…. Hỗ trợ quá trình học tập cho học sinh.

Ngoài ra, trường còn có các khu nhà tập đa năng, phòng máy tính, sân chơi thể thao để giúp các học sinh vừa phát triển trí tuệ lẫn thể chất toàn diện nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Tây Hồ - Hà Nội có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ có tốt không

Thật tự hào khi được học tại ngôi trường THPT Tây Hồ - Hà Nội với bề dày lịch sử, có nhiều sự thay đổi và phát triển không ngừng.

Với phương châm giáo dục kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng sống để bồi dưỡng học sinh trở thành người tài có ích cho đất nước.

Trường còn chú trọng phát huy tính tích cực, sáng tạo cho học sinh để khơi dậy những khả năng tiềm ẩn của mỗi học sinh, các em được rèn luyện trau dồi vốn kiến thức độc lập và theo nhóm .

Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên nhà trường còn chú trọng phát triển bộ môn ngoại ngữ để giúp các em có cơ hội giao lưu hội nhập với quốc tế. Nhà trường liên kết với các tổ chức quốc tế để giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục quốc tế, giúp học sinh tự tin, thoải mái trong học tập.

Hơn nữa, nhà trường còn trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo giúp học sinh đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp vào lớp 10, thi đỗ vào trường THPT chuyên và có chất lượng cao.

3. Học phí Trường THPT Tây Hồ - Hà Nội như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Tây Hồ có tốt không

Là một trong những trường THPT công lập thuộc sở giáo dục và Đào tạo của thành phố Hà Nội nên học phí của học sinh ở đây được thu theo quy định hiện hành là 100.000đ-200.000đ/ 1 học sinh mỗi tháng.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trường THPT Tây Hồ. Một trường học tập văn minh và có bề dày lịch sử, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng giáo dục tại đây.