Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Tây Sơn có tốt không?

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn cho con em mình được học tập tại những ngôi trường THPT có chất lượng tốt nhất. Tại địa bàn Quận Long Biên - Hà Nội có một ngôi trường rất nổi tiếng, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con em mình vào đây, đó chính là Trường THPT Tây Sơn - Long Biên. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá trường THPT có tốt không, hãy cùng theo fois nhé.

hieu-con-yeu

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong muốn cho con em mình được học tập tại những ngôi trường THPT có chất lượng tốt nhất. Tại địa bàn Quận Long Biên - Hà Nội có một ngôi trường rất nổi tiếng, được các bậc phụ huynh tin tưởng gửi con em mình vào đây, đó chính là Trường THPT Tây Sơn - Long Biên. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá trường THPT có tốt không, hãy cùng theo fois nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Tây Sơn - Long Biên - Hà Nội

Mặc dù Trường THPT Tây Sơn không nằm trong top đầu các trường THPT của thủ đô Hà Nội, nhưng ngôi trường này lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo, để trở thành niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh đã và đang học tập tại đây.

đánh giá Trường THPT Tây Sơn có tốt không

Trường THPT Tây Sơn - Long Biên

1.1. Lịch sử hình thành trường

Ngày 22 tháng 6 năm 2000, theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội thì Trường THPT Tây Sơn đã được thành lập. Trường nằm trên địa bàn Phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã trải qua hơn 20 năm xây dựng, hình thành và trưởng thành. Mặc dù khoảng thời gian này chưa dài, nhưng cũng đã đủ để cho chúng ta nhìn lại một chặng đường đi qua của nhà trường này, đã có biết bao thay đổi và hiện nay ngôi trường này đang từng bước thích ứng và khẳng định chính mình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi thành lập đến nay, điểm tuyển sinh đầu lớp của trường THPT Tây Sơn cũng không có nhiều thay đổi so với các trường Dân lập khác. Nhà trường tuyển sinh dựa trên nhu cầu học tập của học sinh, bằng việc xét theo học bạ hoặc dựa vào điểm thi vào lớp 10 của học sinh tại các trường công lập khác.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Tây Sơn có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Tây Sơn - Long Biên

Trường hiện nay đã được xây mới với các dãy nhà khang trang, sạch đẹp, đến năm 2019 trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Sân của nhà trường đã được lát gạch chất lượng, diện tích sân vô cùng rộng rãi, rất thích hợp để tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có đầy đủ các phòng chức năng, phòng máy tính máy mới 100%, phòng thư viện phong phú và đa dạng đầu sách… hệ thống trang thiết bị và đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại, bảo đảm tiện ích cho việc thực hành thí nghiệm..

2. Đánh giá Trường THPT Tây Sơn - Long Biên - Hà Nội có tốt không?

đánh giá Trường THPT Tây Sơn có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Tây Sơn - Long Biên

Trường THPT Sơn Tây hiện đang là một địa chỉ đáng tin cậy với các bậc phụ huynh và các em học sinh, bởi vì những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Cụ thể như sau:

  • Năm 1999, nhà trường đã được tặng huân chương Lao động hạng Ba. Đến năm 2004, nhà trường nhận huân chương Lao động hàng Nhì và vào năm 2009 nhà trường đã nhận huân chương Lao động hạng Nhất cùng với đó là rất nhiều bằng khen các cấp.
  • Hiện nhà trường đang có 4 nhà giáo ưu tú
  • Nhà trường đạt cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh và Thành phố vào các năm học: 2003 – 2004, 2004 – 2005, 2006 – 2007, 2014 – 2015, 2015 – 2016; và đạt cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ vào năm học 2016 – 2017.
  • Những năm gần đây, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường đã đạt được nhiều các thành tích tốt.

Từ năm 2014 - 2019, nhà trường đã có tổng cộng 11 giáo viên đạt giải GVDG cấp Thành phố, 12 học sinh giỏi cấp quốc gia với hơn 20 giải khác nhau và hơn 450 giải học sinh giỏi cấp thành phố.

Hiện nay, trường THPT Sơn Tây được đánh giá là một ngôi trường năng động và sáng tạo, học sinh tại đây đã thành lập 11 câu lạc bộ khác nhau như: Tiếng Anh, Văn, Bóng đá… để có thể tạo sự liên kết, trao đổi và giao lưu giữa các em học sinh trong trường với nhau. Trường còn có lớp chuyên Anh, dành cho các học sinh giỏi về môn ngoại ngữ này và các em học sinh có ý định đi du học nước ngoài.

3. Học phí Trường THPT Tây Sơn - Long Biên - Hà Nội

Trường THPT Tây Sơn - Long Biên là một trường Dân lập, nên mức học phí sẽ rơi vào khoảng từ 900.000 - 1.000.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường. 

Nếu so sánh mức học phí của Trường THPT Tây Sơn với các hệ Dân lập thì mức học phí này được đánh giá là tương đối rẻ. Đây cũng chính là một trong những lợi thế giúp cho nhà trường trở thành một trong những ngôi trường đang được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về những thông tin đánh giá Trường THPT Tây Sơn có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này.