Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Tây Thạnh - Tân Phú TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Việc đánh giá trường THPT Tây Thạnh có tốt không luôn là điều nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy đọc ngay bài viết này để có được đáp án nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Tây Thạnh là một trường cấp 3 nằm trên địa bàn quận Tân Phú. Mỗi mùa tuyển sinh đến trường đều nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký và bạn cũng đang có ý định nộp hồ sơ vào trường. Thế nhưng, bạn đã thực sự biết hết về trường THPT này. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Tây Thạnh có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Tây Thạnh - Tân Phú TP. Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Tây Thạnh nằm ở Quận Tân Phú của thành phố Hồ Chí Minh, lúc đó quận mới đô thị hóa nên phần lớn những phụ huynh ở quận vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề kinh tế. Vậy nên những đứa trẻ ở dây không được bố mẹ quan tâm nhiều đến việc học hành. 

Do đó ban đầu, nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ sự quan tâm của nhà nước, chính quyền địa phương và cả sự đoàn kết của các thầy cô trong trường nên trường đã ngày càng đi lên và vững mạnh hơn trên con đường trồng người. 

Ngôi trường đạt chuẩn tại thành phố Hồ Chí Minh

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Ở trong các kỳ tuyển sinh vào THPT, không chỉ học sinh chịu áp lực không thể vào được các trường cấp III phù hợp. Điều này còn là gánh nặng cho phụ huynh – những người có trách nhiệm khi phải đưa ra các giải pháp đúng đắn. 

THPT Tây Thạnh hiểu được nỗi niềm đó nên sẵn sàng giúp con bạn, có cơ hội học THPT không cần thi tuyển đầu vào, mà chỉ cần xét học bạ THCS. Chỉ cần trang web của trường là có thể đăng ký ứng tuyển vào học ở trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Tây Thạnh có tốt không? Trường thành lập với khuôn viên hiện tại gần 5.000m2, trường được đầu tư gần 2.000m2 để xây dựng sân chơi, cầu lông, bóng rổ, sinh hoạt toàn trường… 

Gần 3.000m2 được sử dụng để xây dựng 32 phòng học, 10 phòng chức năng, 8 phòng làm nơi ở cho học sinh nội trú và bán trú, có khu bếp ăn canteen phục vụ tốt nhất cho mọi sinh hoạt của học sinh. Tất cả các phòng đều có kích thước tiêu chuẩn, được trang bị đầy đủ máy lạnh, TV, lý tưởng cho việc học tập.

Trường ra sức xây dựng cơ sở vật chất khang trang

Ngoài học văn hóa, trường còn tổ chức cho các em học kỹ năng sống theo sở thích, học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thiên tài. Trường THPT Tây Thạnh là một môi trường giảng dạy tốt và không gian yên tĩnh.

BGH luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thông qua các hoạt động: chuẩn bị bài chu đáo trước khi lên lớp; tổ chức dự giờ, thăm lớp, kiểm tra đánh giá; tổ chức nhiều chuyên đề, thao giảng; khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng linh hoạt đồ dùng dạy học; ... Nhờ đó, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề.

  • Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát tạo không khí học tập thoải mái cho học viên.

  • Hội trường và phòng học đa năng được trang bị máy lạnh, đầy đủ tiện nghi.

  • Số lượng học viên giới hạn 30 học viên / lớp để các bạn quan tâm đến từng học viên.

  • Kí túc xá nam nữ riêng biệt, sạch sẽ, tiện nghi. Sân chơi nhiều cây xanh.

  • Chế độ dinh dưỡng học sinh đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Một bác sĩ túc trực 24/7 tại phòng y tế trường học để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Tây Thạnh - Tân Phú TP.Hồ Chí Minh có tốt không?

Như bạn đã thấy cơ sở vật chất của trường THPT Tây Thạnh vô cùng tốt, vậy nên chúng ta sẽ cùng đi xem chất lượng giáo dục của trường này như thế nào nhé! Trường có tổng số thành viên là 110 người, trong đó có 4 quản lý, 15 tổ trưởng, tổ phó, còn lại là những thầy cô bộ môn.

Trường THPT Tây Thạnh thường xuyên tổ chức cho các cán bộ giáo viên đi học tập tại Thái Lan, Singapore hoặc các trường nổi tiếng tại miền Bắc để nâng cao trình độ giảng dạy của các cán bộ. Với sự cống hiến hết mình của thầy cô đến năm 2009, trường đã có 12 thầy cô nhận được huy chương vàng vì sự nghiệp giáo dục, vì sự nghiệp xây dựng tổ quốc của thành phố HCM.

Lễ tốt nghiệp tại trường THPT Tây Thạnh

Đồng thời, trường cũng nhiều năm liền được tiên tiến xuất sắc thành phố và còn được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Trường THPT này cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp vào đậu đại học cao nhất trong khu vực.

Một điều nữa khiến trường THPT này trở nên thu hút học sinh đó chính là ngoài việc học tập, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thể dục thể thao để các học sinh có thể tham, điều này vừa giúp học sinh vui vẻ và vừa giúp học sinh rèn luyện thân thể.

3. Học phí trường THPT Tây Thạnh - Tân Phú TP. Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Trường THPT Tây Thạnh là một trong những trường công lập của nhà nước, do đó mức học phí của trường sẽ đóng theo quy định của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá Trường THPT Tây Thạnh có tốt không? Thông qua những thông tin trên có thể đem đến lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.