Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Tenlơman TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không? Đây là một ngôi trường phía Nam nổi tiếng với chất lượng giáo dục và khuôn viên đẹp.

hieu-con-yeu

 

Đánh giá Trường THPT Tenlơman có tốt không và học phí là bao nhiêu? Nếu bạn biết rằng mục tiêu giáo dục của trường trung học cơ sở là lấy gốc rễ người Việt Nam - trở thành công dân toàn cầu, thì tôi tin rằng bạn sẽ hy vọng rằng nơi đây sẽ trở thành quê hương thứ hai thân yêu của con bạn.

1. Giới thiệu trường THPT Tenlơman - TP. Hồ Chí Minh

Trường trung học này là nơi khai sinh ra cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước của nhân dân miền Nam Việt Nam vào năm 1950. Cuộc chiến đấu oanh liệt của nhân dân Sài Gòn, từ ngày thành lập Đảng đến ngày giải phóng đất nước. Sau đây chính là đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không? Lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Đầu năm 1950, thực dân Pháp thất bại thảm hại ở Việt Nam, Lào, Campuchia, đứng trước nguy cơ thất bại hoàn toàn. Người Mỹ công khai can thiệp vào Đông Dương. Ngày 9 tháng 1 năm 1950, với sự phối hợp và tham gia của các đại biểu và các giáo sư, hàng nghìn giáo viên và học sinh đã tổ chức một cuộc biểu tình. Nhằm để phản đối việc đóng cửa trường học và khủng bố các nhà yêu nước đang bị giam giữ. sinh viên., Bảo vệ an toàn và phát hành.

Thực dân thẳng tay đàn áp phong trào và chém trọng thương 30 học sinh, trong đó có em Trần Văn Ơn ở trường Pétrus Ký (nay là trường Lê Hồng Phong). Vì vậy, sau ngày 09/01 sẽ là “Ngày truyền thống đấu tranh học sinh, sinh viên toàn quốc”.

Đánh giá Trường THPT Tenlơman có tốt không

Ngay sau khi cuộc đấu tranh của sinh viên Sài Gòn Zoran bị đàn áp dã man, nhân dân thành phố căm thù bọn thực dân Pháp phản bội và bù nhìn, phong trào đấu tranh của đồng bào ngày nay. Trước tình hình đó, bọn Mỹ ngày càng muốn xâm nhập, tranh vũ khí, vào Sài Gòn để uy hiếp tinh thần kháng chiến của ta, ngược lại chúng vừa nhận đòn trả đũa của quân dân ta.

Ngoài nhiều nơi hội họp, Trường Tiểu học Tôn Thọ Tường (nay là Trường ERNST THÄLMANN) được chọn làm diễn đàn công khai chống lại những kẻ can thiệp Mỹ, can thiệp vào Đông Dương, và các cuộc biểu tình quy mô lớn.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trước đó, theo báo cáo từ Bộ GD-ĐT TP.HCM, 74.912 trong tổng số hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 9 đã dự thi vào lớp 10 THPT. Thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành cả 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Để đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không, chúng ta sẽ xem qua điểm chuẩn từng năm của trường:

 • Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2014, 2015 là 53,5 điểm

 • Điểm chuẩn xét tuyển năm 2016 là 53 điểm

 • Năm 2017, điểm chuẩn xét tuyển của trường là 52,5 điểm, giảm nhẹ so với các năm trước.

 • 49,5 điểm xét tuyển đợt 1 năm 2018, 49 điểm xét tuyển đợt 2

 • 40 điểm học kỳ 1 năm 2019, 30 điểm học kỳ hai.

Với chỉ tiêu là 675 học sinh, nhà trường đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh chưa đủ điều kiện và điểm số được tham gia nhưng vẫn đảm bảo chất lượng học tập và rèn luyện tại đây.

Đánh giá Trường THPT Tenlơman có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

 • Trường THPT Tenlơman được thiết kế với hai tòa nhà khang trang với 56 phòng học có diện tích trung bình từ 60-100m2.

 • 15 studio với diện tích trung bình từ 20 - 30 mét vuông.

 • 02 Phòng máy tốc độ cao, kết nối Internet qua cáp quang, gồm 100 máy, diện tích mỗi máy 60m2.

 • 01 sân thể thao phủ cỏ nhân tạo rộng 800m2

 • Các phòng học được trang bị hiện đại nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, có công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. 100% các phòng học được trang bị hiện đại: máy chiếu, loa, điều hòa và hệ thống camera giám sát.

2. Đánh giá về trường THPT Tenlơman - TP. Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không - Đây là một trong 150 trường THPT được ưu tiên tuyển thẳng vào 7 trường đại học, Trường THPT Tenlơman khẳng định chất lượng đào tạo hàng đầu của mình. Có được thành công này là nhờ vào đội ngũ giáo viên và các khóa học chất lượng cao, được thiết kế sâu sát với học viên và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy.

2.1. Trình độ giảng dạy của giáo viên

Đội ngũ giảng viên của trường THPT Tenlơman không ngừng được trau dồi để nâng cao chất lượng giảng dạy. Yêu cầu giáo dục thay đổi hàng ngày, giáo viên nhà trường luôn nhận thức rằng không thể dạy học hiệu quả nếu không tự đào tạo, tự bồi dưỡng, cập nhật kiến ​​thức và phương pháp. 

Theo ghi nhận, nhà trường tổ chức xây dựng chương trình giáo dục phổ thông, học tập trải nghiệm sáng tạo, thi giáo viên sáng tạo, dạy học theo dự án, nghiên cứu khoa học ... và nội quy, quy chế hàng năm. 

2.2. Kế hoạch Giáo dục Toàn diện của trường THPT Tenlơman

Tại Trường THPT Tenlơman, học sinh được giáo dục toàn diện, bao gồm nắm bắt toàn diện kiến ​​thức văn hóa và các môn học phát triển ngôn ngữ toàn diện theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 60 năm thành lập trường luôn không ngừng đổi mới từ cơ sở vật chất, phong cách giảng dạy và chất lượng giảng dạy nhằm mang đến cho học sinh những chương trình giáo dục hiệu quả nhất.

Ngoài các khóa học thông thường trên lớp, học sinh trường THPT Tenlơman còn có thể tham gia các hoạt động khác do trường tổ chức để phát triển các kỹ năng và tạo môi trường học tập sôi động. 

Kết hợp với các hoạt động ngoại khóa hoặc các hoạt động đặc biệt: các hoạt động toán học gắn liền với cuộc sống được tổ chức thường xuyên giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến ​​thức trên lớp mà còn bổ sung, ghi nhớ và luyện tập tốt hơn sau khi về nhà. Đây chính là những điều cần để đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Tenlơman có tốt không

3. Học phí của trường THPT Tenlơman - TP. Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Năm học 2019-2020, trường THPT Tenlơman thông báo mức học phí như sau:

 • Học phí 150.000-250.000đ / hs / tháng

 • Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những đánh giá trường THPT Tenlơman có tốt không của chúng tôi. Trường có một bề dày lịch sử cũng như thành tích tốt trong nhiều năm giảng dạy. Đây sẽ là ngôi trường ươm mầm ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ sau này.