Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thạch An - Cao Bằng có tốt không

Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy luôn là những tiêu chí đánh giá mà phụ huynh, học sinh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3. Nếu các em học sinh và bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường cấp 3 nào tốt tại Cao Bằng. Vậy hãy tham khảo những ý kiến đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy luôn là những tiêu chí đánh giá mà phụ huynh, học sinh quan tâm khi lựa chọn trường cấp 3. Nếu các em học sinh và bậc cha mẹ đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường cấp 3 nào tốt tại Cao Bằng. Vậy hãy tham khảo những ý kiến đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Thạch An - Cao Bằng

Trường THPT Thạch An tọa lạc trên con đường QL4A thuộc địa phận Thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Đây là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Thạch An.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thạch An - Cao Bằng tiền thân là Trường cấp 2, 3 Đông Khê. Vào tháng 8/1966, ngôi trường chính thức đổi tên thành THPT Thạch An. Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Thạch An – Cao Bằng đã đóng góp cho đất nước một nguồn trí thức đáng tự hào.

đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không

 Trường THPT Thạch An - Cao Bằng là trường cấp 3 công lập

Tính đến nay, ngôi trường này đã có hơn 8000 học sinh có tên trong sổ đăng bộ của nhà trường và gần 6.500 học sinh đã tốt nghiệp tại trường. Và trong số đó, có không ít những học sinh ưu tú đã trở thành những giáo sư, tiến sư, nhà nghiên cứu khoa học, những doanh nhân thành đạt,…

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng, trường THPT Thạch An tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10 của học sinh. Điểm tuyển sinh đầu vào được lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu. 

1.3 Cơ sở vật chất

Là ngôi trường nằm trung tâm thị trấn Đông Khê, cơ sở vật chất của trường THPT Thạch An - Cao Bằng được đánh giá khang trang và đầy đủ hơn so với các trường dân tộc nội trú. Dãy phòng học của học sinh là dãy nhà tầng thoáng mát. 

Phòng học rộng rãi với nhiều cửa sổ. Bên cạnh đó, phòng học và các phòng chức năng khác đều được lắp đặt đầy đủ các thiết bị phục vụ việc giảng dạy: đèn chiếu sáng, quạt điện, bàn ghế, bảng đen, máy chiếu.

đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không

Phòng học chức năng được trang bị máy chiếu

Khuôn viên sân trường rộng, thoáng được lắp gạch hoa. Bên cạnh đó, nhà trường còn cho xây dựng và lắp đặt sân thể thao riêng cho học sinh phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của học sinh.

đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không

Sân trường được lát gạch hoa rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT Thạch An - Cao Bằng có tốt không?

2.1 Đánh giá về cán bộ giáo viên nhà trường

Để đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không, phụ huynh cần quan tâm đến chất lượng của cán bộ giáo viên. Toàn bộ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn về trình độ và tình yêu nghề:

  • 3% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.
  • 33% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp.
  • 14% giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Ngoài ra, nhiều giáo viên và cán bộ của trường THPT Thạch An được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển và xây dựng trường.

2.2 Đánh giá chất lượng học sinh

đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không

 Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt từ 93 - 100%

Với sự tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra đánh giá, chất lượng học sinh của trường THPT Thạch An – Cao Bằng có nhiều tiến bộ. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá và giỏi đều tăng khoảng 20 - 38%. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 93 - 100%. Số lượng học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng tăng trung bình từ 25 - 35% hằng năm.

2.3 Đánh giá thành tích nhà trường

Theo đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không, thánh tích của trường đã đạt được là sự tự hào đáng ngưỡng mộ. Tuy chỉ là trường cấp 3 tuyến huyện nhưng Trường THPT Thạch An – Cao Bằng đã nhận nhiều Bằng khen trong quá trình xây dựng và phát triển.

  • Chi bộ nhà trường được Huyện ủy Thạch An công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
  • Công đoàn nhà trường được Công đoàn ngành công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.
  • Đoàn trường được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen liên tiếp trong nhiều năm.
  • Năm học 2015 – 2016, nhà trường được UBND tỉnh Cao Bằng tặng Cờ thi đua và được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.
  • Năm 2016, trường được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Và đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập, trường THPT Thạch An đã vinh dự nhận được Bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống, đổi mới, sáng tạo, thi đua dạy tốt - học tốt.” từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng.

3. Học phí Trường THPT Thạch An – Cao Bằng như thế nào?

Mức học phí tại Trường THPT Thạch An – Cao Bằng được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Vì là trường công lập nên học phí của học sinh đã được Nhà nước hỗ trợ một phần. Do đó, mức thu học phí được đánh giá phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều gia đình.

Với những đánh giá Trường THPT Thạch An có tốt không trên đây, các bậc phụ huynh và học sinh đã có cái nhìn khách quan về chất lượng của nhà trường. Việc lựa chọn môi trường cấp 3 phù hợp là điều rất quan trọng. Các bậc phụ huynh và các em học sinh nên cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng.