Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Thạch Bàn là một ngôi trường cấp 3 tọa lạc trên địa bàn quận Long Biên, ngôi trường này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các em học sinh tại Hà Nội. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu ngôi trường này, thì hãy cùng tham khảo phần đánh giá trường Trường THPT Thạch Bàn có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Thạch Bàn

đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không

Trường THPT Thạch Bàn

Trường THPT Thạch Bàn là một ngôi trường công lập rất nổi tiếng trong khu vực quận Long Biên thành phố Hà Nội. Mặc dù ngôi trường này có lịch sử không quá lâu đời như một số ngôi trường khác, nhưng nó vẫn được rất được nhiều người biết đến vì những thành tựu đã đạt được.

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội

Ngày 11/6/2012, trường THPT Thạch Bàn chính thức được thành lập theo Quyết định số 2554/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Trường tọa tại tổ 12, quận Long Biên, Hà Nội, với tổng diện tích toàn trường lên tới 30.020m2, có đến 36 lớp và 1620 học sinh, với mô hình trường học mới rất phù hợp xu thế phát triển của giáo dục đất nước ta hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng.  Dưới đây là thông kê điểm đầu vào lớp 10 qua các năm gần đây như sau:

  • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 của nhà trường là 43 điểm
  • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2016 - 2017 của nhà trường là 42 điểm
  • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 của nhà trường là 43 điểm
  • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 của nhà trường là 42,5 điểm
  • Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 của nhà trường là 35,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không

Cơ sở vật chất Trường THPT Thạch Bàn

Ngoài những phòng học chính ra thì ngôi trường này còn có một hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư rất khang trang, với các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm, kỹ năng, phòng thư viện, phòng máy tính… để phục vụ tốt cho việc dạy và học được thuận lợi. Ngoài giờ học ra thì các em học sinh còn có thể tham gia chơi một số môn thể thao hoặc ăn uống tại căng tin của trường. 

Tất cả cơ sở vật chất của nhà trường đều đạt chuẩn theo yêu cầu của Quốc Gia. Đây cũng chính là một trong những niềm tự hào mà trường THPT Thạch Bàn có được từ khi thành lập tới nay. 

Ngoài ra, nhà trường còn rất chú trọng tạo mảng xanh trong khuôn viên, để cho các em học sinh có không gian thư giãn, sinh hoạt và vui chơi giải trí sau những giờ học tập mệt mỏi. Hệ thống phòng học ở đây được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị cho thí nghiệm, thực hành. Phòng học máy tính được kết nối internet tốc độ cao để tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình dạy học. Tất cả giáo viên tiếng Anh của nhà trường đã biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh nâng cao lớp 10, 11, 12 trên mạng máy tính.

2. Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội có tốt không?

Nếu như các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên theo học trường THPT Thạch Bàn- Hà Nội không thì đừng bỏ qua mục đánh giá trường THPT Thạch Bàn có tốt không ngay sau đây nhé.

Trước hết, Ngôi trường này có một môi trường rất tốt để cho các em học sinh thoải mái trải nghiệm học tập và sáng tạo. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động lớn, giúp các em học sinh có thể phát triển năng lực của mình một cách tốt nhất. Những hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp cho các em gắn kết với nhau hơn, rèn luyện các kỹ năng sống và biết hoà mình vào với tập thể hơn.

Trong suốt quá trình phát triển thì nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hiện đại và khoa học nhất hiện nay. Ngôi trường cấp 3 này rất đáng tin cậy, các em học sinh tại Hà Nội có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn.

đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không

Học sinh Trường THPT Thạch Bàn

Tất cả mọi học sinh của nhà trường còn được đào tạo thêm về tin học văn phòng và kỹ năng giao tiếp. 

3. Học phí Trường THPT Thạch Bàn - Long Biên - Hà Nội

Trường THPT Thạch Bàn là một trường công lập, chính vì vậy mà mức học phí ở đây tương đối thấp, các em học sinh chỉ phải đóng 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài khoản học phí ra thì các em học sinh sẽ phải đóng góp thêm một số khoản khác như: Tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... tất cả những khoản đóng góp thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này và có thể được ra quyết định có nên cho học tập tại đây không.