Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ Có Tốt Không?

Khi nhắc đến trường cấp 3 tại tỉnh Phú Thọ thì không thể không nhắc tới Trường THPT Thạch Kiệt. Một ngôi trường được rất nhiều bạn học sinh theo học

hieu-con-yeu

Trường THPT Thạch Kiệt là một trường cấp 3 khá nổi tiếng tại tỉnh Phú Thọ. Mặc dù ngôi trường này nằm tại một vùng khá khó khăn của tỉnh, những nhà trường vãn có rất nhiều các em học sinh theo học. Vậy, tại sao ngôi trường này lại được nhiều các em học sinh lựa chọn đến như vậy. Để có câu trả lời chính xác nhất, thì xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh Giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ 

Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ  là một ngôi trường công lập, nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là một trong 62 huyện nghèo trong cả nước. Mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã lấy được sự tin tưởng của rất nhiều các bậc phụ huynh trong khu vực. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1998, trường THPT Thạch Kiệt Trường chính thức được thành lập. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 04 lớp với 186 học sinh và gần 10 cán bộ giáo viên, đến nay nhà trường đã phát triển với quy mô gần 30 lớp với hơn 1000 em học sinh. Đối tượng học sinh chủ yếu của nhà trường là con em các hộ nghèo và dân tộc thiểu số. Xuất phát từ mục đích học tập chính là con đường ngắn nhất để có thể vươn lên và thoát nghèo, xây dựng cho bản thân một cuộc sống hạnh phúc, góp phần xây dựng bản làng trở lên giàu đẹp. Nên rất nhiều các em học sinh đã vượt hơn 20km đường rừng, để có thể đến trường học tập.

Đánh Giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ Có Tốt Không?

 Hình ảnh Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ hàng năm tổ chức thi tuyển sinh đầu vào ngay tại trường với rất nhiều tiêu chuẩn. Trong đó, các thí sinh sẽ phải thi ba môn là: toán, văn và tiếng anh. Qua những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường không có quá nhiều chênh lệch. Theo từng năm thì số lượng các em học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn, nhưng điểm tuyển sinh đầu vào cũng không quá cao

Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường cho nguyện vọng một là 12.9 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường đang có hơn 20 phòng học văn hóa, 2 phòng thực hành tin học và một số phòng chức năng khác. Tất cả các phòng ban của nhà trường đều được trang bị hệ thống máy vi tính và có kết nối internet. Đội ngũ cán bộ nhà trường còn xây dựng website riêng, mục tiêu đề ra là 100% cán bộ giáo viên phải sử dụng thành thạo máy vi tính và có khả năng sử dụng CNTT vào trong công tác giảng dạy. Bên cạnh việc duy trì tốt về nề nếp thì nhà trường cũng rất chú trọng về việc đổi mới phương pháp và kỹ năng công tác, hướng tới mục tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia.

2. Đánh giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ có tốt không?

Trong thời gian qua, Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ vẫn không ngừng củng cố và xây dựng đội ngũ giáo viên. Giúp tất cả các bộ giáo viên giỏi về cả chuyên môn, phẩm chất chính trị và đạo đức nhằm, giúp xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện và chất lượng nhất. 

Đánh Giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ Có Tốt Không?

Chất lượng giáo viên tốt

Chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao; hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đều đạt từ 90% trở lên và có từ 8 đến 12 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH và CĐ từ 25 đến 30%. Các thế hệ học sinh của trường đã vươn lên và vô cùng trưởng thành, rất nhiều các cựu học sinh đã tốt nghiệp ĐH, CĐ và hiện đang công tác tại rất nhiều ngành trong các cơ quan của Đảng, chính quyền, các công ty, doanh nghiệp. Rất nhiều các cựu học sinh đã trở thành sĩ quan trong lực lượng vũ trang, cũng có rất nhiều học sinh cũ của trường đã và đang học các những lớp sau đại học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên thay đổi các phương pháp kiểm tra khác nhau, để có thể đánh giá được chính xác nhất học lực của học sinh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường THPT Thạch Kiệt còn được đào tạo chính quy, đầy đủ về số lượng cũng như chất lượng. Với tinh thần đoàn kết và nhất trí cao, nhà trường đã xây dựng kế hoạch mang tính chiến lược lâu dài và được tập thể cán bộ giáo viên nhà trường quyết tâm thực hiện. Năm 2018, nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I.

3. Học phí Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí nhà trường cũng tương đối chấp. Theo đó, học sinh tại đây có cơ hội học tập với chi phí thấp nhất mà vẫn đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Thạch Kiệt - Phú Thọ có tốt không. Mặc dù ngôi trường này không được khang trang và hiện đại như các trường khác, nhưng chất lượng giáo dục ở đây không hề thua kém bất cứ ngôi trường nào cả.