Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không là một trong những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Tìm hiểu một ngôi trường là bước rất quan trọng trước khi đăng ký theo học, đặc biệt là cánh cổng cấp 3. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của các em, giúp định hướng tương lai vào cánh cổng cao đẳng đại học sau này. Hãy hãy cùng đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Giới thiệu trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Thạch Thành 1 một huyện nằm ở cầu Rồng Thành Thọ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những ngôi trường đã tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thạch Thành 1 được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 1965. Đây là một trong những ngôi trường có tuổi đời lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa. Trong gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã vượt qua rất nhiều khó khăn, cùng đoàn kết để xây dựng nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục trở thành một trong những điểm sáng về giáo dục và đào tạo của hệ thống các trường THPT miền núi. Cụ thể gần 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo được gần 24.000 học sinh, trong đó có 4600 học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, nhiều học sinh đã trở thành cán bộ Đảng Nhà nước góp phần không nhỏ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không. Là một ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời nên nên chất lượng giáo dục cũng như điểm chuẩn của trường khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm chuẩn của trường sẽ được dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. 

Hàng năm, điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi tùy thuộc vào số lượng tuyển sinh cũng như như mức độ khó dễ của đề thi. Cụ thể, điểm chuẩn của trường trong năm học 2016 - 2017 là 17, 5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất của trường

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Cơ sở vật chất trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa

Ngay từ khi thành lập Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các cấp ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được quá trình học tập của học sinh. Các phòng học đều được xây dựng khang trang hiện đại với ánh sáng và quạt mát đầy đủ. Trường còn trang bị thêm các phòng bộ môn nhưng Sinh học, Hóa học, Tin học là nơi học sinh thực tập và nghiên cứu áp dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp và thực tế. Các phòng bộ môn này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị nghiên cứu phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Bên cạnh đó trường còn có một thư viện với các đầu sách phong phú đa dạng là nơi học sinh và giáo viên trau dồi, rèn luyện thêm những kiến thức bên ngoài.

Bên ngoài khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát với nhiều cây xanh. Đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. 

2. Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không không thể bỏ qua tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường. Mỗi năm nhà trường có từ 50% đến 60% học sinh có học lực khá giỏi bài, gần 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt trên 86%, riêng năm học 2018 - 2019 đạt 100%. Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Nhà trường đã có 10 em đạt 28 điểm trở lên ở ba môn xét tuyển Đại học, có 58 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên và 14 em đạt đạt điểm 10. 

Từ khi thành lập đến nay trường đã đạt được một số thành tích nhất định như vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì và nhận được cờ thi đua của Chính phủ. Đây là một phần thưởng xứng đáng và là động lực để tập thể thầy và trò Trường THPT Thạch Thành 1 phấn đấu thi đua học tốt dạy tốt một trong thời gian tới. 

3. Học phí trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Học phí trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không. Mỗi năm học phí của trường đều có những thay đổi nhất định. Nhìn chung, đây là một môi trường công lập nên mức học phí không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Để biết chính xác mức học phí của trường bạn có thể liên hệ với số điện thoại hotline của nhà trường hoặc email. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ chính thức của nhà trường để tra cứu và biết thêm một số hoạt động của nhà trường.

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Thạch Thành 1 tỉnh Thanh Hóa. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn đánh giá trường THPT Thạch Thành 1 có tốt không một cách khách quan nhất trước khi theo học tại đây.