Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Cùng đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không để giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

hieu-con-yeu

Ngôi trường cấp ba là cánh cổng đánh dấu bước ngoặt của mỗi học sinh. Nó ảnh hưởng rất lớn tới tính cách cũng như bình hướng tương lai sau này của các em. Chính vì thế mà việc lựa chọn một môi trường tốt rất quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đối với học sinh trên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không thể bỏ qua ngôi trường THPT Thạch Thành 2. Hãy cùng đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không ngay trong bài viết này nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Giới thiệu trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Thạch Thành 2 huyện nằm ở khu 3, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Đây làm một ngôi trường có sự phát triển mạnh về chất lượng giáo dục và đào tạo đã được những thành tích nhất định.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thạch Thành II được thành lập theo Quyết định Số 1845/QĐ-UBND ngày 10/9/1999. Trường được tách ra từ trường THPT Thạch Thành. Ngay từ khi mới thành lập nhà trường chỉ vỏn vẹn có 16 lớp với 913 học sinh của cả 3 khối toàn trường và chỉ có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của trường chỉ có 2 khu nhà cấp 4 với 10 phòng học, và 1 khu nhà hiệu bộ được xây dựng trên một bãi đất trống chưa có tường rào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh để học sinh đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường và quyết định có nên theo học tại đây hay không. Điểm tuyển sinh của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức. 

Mỗi năm điểm chuẩn của trường đều có sự thay đổi phụ thuộc vào số lượng đăng ký tuyển sinh và mức độ khó dễ của đề thi. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường bạn có thể tra cứu tại website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất của trường

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Cơ sở vật chất trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa

Từ một ngôi trường mới tách ra còn rất non trẻ, cơ sở vật chất còn thiếu rất nhiều phòng học. Ban đầu nhà trường chỉ có 2 khu nhà cấp 4 với 10 phòng học, và 1 khu nhà hiệu bộ được xây dựng trên một bãi đất trống chưa có tường rào. Đến nay sau hơn 20 xây dựng phát triển trường THPT Thạch Thành II đã có 25 phòng học kiên cố, 2 phòng thí nghiệm Hoá, Sinh, 2 phòng bộ môn, 1 phòng lắp các thiết bị dạy học hiện đại, 1 phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, 3 phòng thực hành tin học với 75 máy tính có kết nối Internet, có khu tập thể cho cán bộ, giáo viên. Trường, lớp ngày càng khang trang, hiện đại đủ để phục vụ công tác dạy và học.

2. Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục của nhà trường. Cụ thể, trong năm học 2017 trường đã có 3 học sinh đạt trên 27 điểm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, năm học 2018 trường có học sinh cao điểm nhất toàn huyện khối A. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2016, trường xếp thứ 69 toàn tỉnh và đến năm 2019 đã tiến lên xếp thứ 31. Từ khi thành lập cho đến nay các phong trào thi đua dạy tốt và học tốt của nhà trường đã có 429 giải cấp tỉnh ở tất cả các môn học trong đó có 8 giải nhất, 32 giải nhì, 114 giải ba, 274 giải khuyến khích. Trong năm học 2018 - 2019 trường có 22 giải văn hóa cấp tỉnh xếp thứ 31 toàn tỉnh. 

Bằng những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò Trường THPT Thạch Thành II đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen thủ tướng chính phủ năm 2011. Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT từ năm 2009 đến 2015. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh từ năm 2008 đến năm 2019. Nhiều năm liền, trường được nhận các bằng khen của GĐ Sở GD&ĐT tặng cho tập thể nhà trường năm 2007, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen năm 2008, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm 2009 và tiếp tục được đề nghị Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2010. 

3. Học phí trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Học phí trường THPT Thạch Thành 2 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc để đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không. Vì đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Hàng năm học phí của trường đều có các sự thay đổi. Bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc email nhà trường để được hỗ trợ chính xác và nhanh chóng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của nhà trường để tra cứu và tham khảo thêm một số hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

4. Kết luận

Việc tìm hiểu rõ về ngôi trường THPT Thạch Thành 2 trước khi theo học rất quan trọng. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bản giúp bạn đánh giá trường THPT Thạch Thành 2 có tốt không một cách khách quan nhất trước khi đăng ký theo học tại đây.