Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không

Chọn trường cấp 3 cho con là điều khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Bởi có quá nhiều trường, và đâu là ngôi trường THPT ở Thanh Hóa tốt cho con? Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không? Theo dõi ngay nhé.

hieu-con-yeu

Chọn trường cấp 3 cho con là điều khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Bởi có quá nhiều trường, và đâu là ngôi trường THPT ở Thanh Hóa tốt cho con? Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không? Theo dõi ngay nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa

Có rất nhiều thông tin quan trọng cần nắm rõ khi đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không, vì vậy cần tìm hiểu một cách chi tiết. 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Trung Học Phổ Thông Thạch Thành 4 Thành lập tháng 9 năm 2007 ( năm học 2007-2008 ) thành lập trên cơ sở tách ra từ phân hiệu 2 của trường Trung Học Phổ Thông Thạch Thành 2. Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa ra đời chủ yếu với mục đích giúp học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống tại các xã khó khăn của huyện Thạch Thành có con chữ để thoát nghèo. Với những ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò đã cùng nhau cố gắng vươn lên trong học tập và giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

Trường hiện có địa chỉ tại Thạch Quảng, Thạch Thành, Thanh Hoá nơi đây với bao nhiêu truyền thống hiếu học của học sinh nghèo vượt khó. Nó đã đào tạo ra nhiều nhân tài, nhiều công dân tốt có ích cho đất nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế và giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.

đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 có tốt không

Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường qua từng năm không quá cao, bất cứ học sinh nào cũng có thể theo học của trường nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác cho mình nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những điểm quan trọng để có thể đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho học sinh.

Với khuôn viên nhà cao tầng thoáng mát, rộng rãi mang đến không khí trong lòng, thoải mái cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 có tốt không

Tặng quà cho các em học sinh giỏi nghèo vượt khó trong học tập

Nhà trường luôn có sự đầu tư và các phòng học và các phòng chức năng đều được trang bị và lắp đặt đầy đủ các thiết bị cho việc học tập và giảng dạy . Bao gồm đầy đủ bàn ghế, đèn chiếu sáng, quạt điện, máy chiếu, đồ dùng học tập, bảng... 

2. Đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa có tốt không?

Có thể nói chất lượng dạy và học của Trường THPT Thạch Thành IV trong những năm qua không ngừng nâng lên và ngày càng trở thành niềm tự hào cho người dân Thạch Thành. Năm học 2020-2021, 100% học sinh của nhà trường tốt nghiệp THPT, đứng thứ 2 toàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 57 học sinh đạt số điểm xét tuyển đạt học từ 25 – 28 điểm; tỷ lệ học sinh đậu đại học đạt 97,59%. Với những thành tích đáng khen như vậy thầy trò nhà trường đã được giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen vì “Hoàn thành xuất sắc công tác thi tốt nghiệp THPT 2021″.

đánh giá Trường THPT Thạch Thành 4 có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm của trường THPT Thạch Thành IV

Ban giám hiệu Trường THPT Thạch Thành IV cũng luôn khuyến khích, khơi dậy tinh thần tự đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên; đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học mới:

  • Phân hóa học sinh theo năng lực để dạy
  • Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu
  • Học theo đội nhóm 

Để từ đó phát huy được hết tinh thần, trách nhiệm và sự chủ động của học sinh giúp các em tiến bộ lên từng ngày rõ rệt dưới sự hỗ trợ của giáo viên hướng dẫn.

Không những vậy, trong nhiều năm học qua, nhà trường có 14 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, được Giám đốc Sở GD&ĐT và cán bộ được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, giấy khen.

Đặc biệt tại kỳ thi tỉnh, nhà trường đã đạt được 4 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích, xếp thứ 34/100 trường THPT, và trường nằm trong danh sách 6 trường xuất sắc nhất khu vực miền núi.

3. Học phí Trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa như thế nào?

Trường THPT Thạch Thành 4 Thanh Hóa có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Do đó, học phí có mức rẻ và phù hợp với nhiều quý phụ huynh ở vùng cao Thanh Hóa.. Trường cũng sẽ tạo điều kiện đối với những em có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn như có quỹ học bổng, miễn giảm học phí. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Thạch Thành 4 – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có được cái nhìn tổng thể nhất của trường.