Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không?

Ngày nay, cấp THPT được đánh giá là bước đệm quan trọng nhất trong quá trình học tập của 12 năm học. Để lựa chọn được trường tốt trong khu vực cho con em mình theo học hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Cấp Trung học cơ sở khép lại, mở ra con đường lên cấp 3, tất cả các bậc phụ huynh hay các bạn học sinh chuẩn bị bước vào lớp 10 đều băn khoăn, suy nghĩ lựa chọn cho mình ngôi trường vừa có chất lượng tốt, vừa có thể thi đỗ lại tạo cho ta cảm giác an toàn, thoải mái khi vào học. Trong số rất nhiều ngôi trường chất lượng tại Hà Nội thì chúng tôi giới thiệu cho bạn trường THPT Thạch Thất với một số thông tin cơ bản để đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không. Mời các bạn tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về môi trường này!

1. Giới thiệu trường THPT Thạch Thất - Huyện Thạch Thất- Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thạch Thất - Huyện Thạch Thất- Hà Nội  được thành lập năm 1945, tọa lạc tại đường 84, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. 

Từ trước năm 1965, huyện Thạch Thất chưa có trường cấp 3 nào. Học sinh đến tuổi lên cấp 3 của huyện  muốn học phải lặn lội lên tận Sơn Tây hoặc đi xuống huyện Quốc Oai mới có trường THPT để học.

Từ tháng 9 năm 1965 quyết định của tỉnh đã tách một phần của trường Quốc Oai được tách ra, trụ sở tại xã Liên Quan nay là trường cấp 2 Thạch Thất

Đến năm học 1966 – 1967 thì trường Phổ thông cấp 3 Thạch Thất chính thức được ra đời, ban đầu mới chỉ 7 lớp học với 298 học sinh và 18 thầy cô giáo các cấp bậc. Trường được thành lập giữa lúc  giặc Mỹ tàn phá ác liệt miền Bắc, phải đi di chuyển, sơ tán nhiều nơi, trường được các cấp chính quyền cùng với nhân dân địa phương chung tay và hội cha mẹ học sinh đã giúp đỡ tận tình để duy trì việc học và dạy.

 Năm 1976, trường Phổ thông cấp 3 Thạch Thất đã được UBND tỉnh Hà Sơn Bình quyết định cho xây dựng cơ sở trường mới , lúc này trường có 24 phòng học và đưa vào sử dụng từ năm học 1977-1978 tại  xã Kim Quan.

Vì quy mô của trường không ngừng lớn mạnh, và được quan tâm giáo dục của tỉnh nhà nên năm học 1982-1983 trường tách một phân hiệu tại đặt xã Bình Phú. Năm học 1985-1986 trường THPT Thạch Thất  chính thức được ra đời. Thực hiện chủ trương, hoạch định đa dạng hóa các loại hình giáo dục thì đến năm học 1997-1998 trường THPT Bán công Thạch Thất đã được ra đời trên cùng một khuôn viên và chung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học với trường công lập.

Kể từ  năm học 2008-2009 thị trường bán công không còn tồn tại nữa, trường THPT Thạch Thất cứ thế tồn tại phát triển đến tận bây giờ.

đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không 

 Hình ảnh trườ ng THPT Thạ ch Thất

 

1.2. Điểm tuyển  sinh đầu vào qua các năm

Từ năm 2015 đến năm 2021 điểm trúng tuyển vào trường THPT Thạch Thất lần lượt như sau:

  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2015 là 44 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2016 là 41.5 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2017 là 45 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2018 là 42 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2019 là 33 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2020 là 30.75 điểm.
  • Điểm đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Hà Nội năm 2021 là 37.45 điểm.

đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không

Tập thể  giáo viên nhà trường Trường THPT Thạch Thất - Hà Nội 
 

1.3. Cơ sở  vật chất

Trường THPT Thạch Thất - Hà Nội  là trường lâu năm nhất trong số các trường cấp 3 tại huyện nên tính đến nay cơ sở vật chất đầu tư cho việc học và phục vụ cho quá trình học tập, thực hành của các em học sinh, giáo viên toàn trường

đã ổn định.

Trường có hệ thống phòng thí nghiệm cùng các phòng thực hành luôn ở trạng thái sẵn sàng giúp học sinh tiếp thu tốt hơn trong quá trình học và thực hành môn học.

Hơn nữa, nhà trường tập trung trang bị bàn ghế mới cho các lớp học chắc chắc chắn. Cộng thêm là hệ thống chiếu sáng và máy chiếu cùng quạt được lắp đặt một cách đầy đủ vào tất cả các phòng học trong trường và các phòng chức năng với khu nhà hiệu bộ.

Mặt khác, sân trường rộng rãi với các hàng cây xanh thoáng mát yên tĩnh và vẫn đảm bảo an ninh tốt cho các học sinh vui chơi , học tập được tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không  

Trường có nhiều không gian để học sinh tham gia các hoạt động

 

2. Đánh giá THPT Thạch Thất - Huyện Thạch Thất , Hà Nội có tốt không?

Tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

Chính vì nhờ có đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi đổi mới phương pháp dạy học để khơi dậy sức sống cho học sinh mà công tác giáo dục của trường ngày một tiến bộ. Do đó học sinh thi đỗ vào trường THPT Thạch Thất - Huyện Thạch Thất , Hà Nội có số điểm cao nên xứng đáng để các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới ngôi trường này

đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không

Học sinh của trường THPT Thạch Thấ t - Huyện Thạch Thất , Hà Nội

3. Học phí  THPT Thạch Thất - Huyện Thạch Thất , Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Thạch Thất là một trường công lập vì thế mức học phí như các trường công lập khác được bộ GD và ĐT quy định.

Như vậy, bài viết trên đã đưa ra những chỉ tiêu cùng thông tin cụ thể để đánh giá Trường THPT Thạch Thất có tốt không. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho các bậc phụ huynh và học sinh định hướng tốt cho những năm học cuối cấp của thời học sinh