Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thái Hoà - Nghệ An Có Tốt Không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Thái Hoà là một trong những ngôi trường có truyền thống lịch sử lâu đời. Là một ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn thị xã Thái Hoà với nhiều thành tích nổi bật về giảng dạy cũng như học tập. Với sự nỗ lực của thầy và trò trường cấp 3 Thái Hoà đã không ngừng phát triển, lớn mạnh. Bài viết đánh giá Trường THPT Thái Hoà có tốt không sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra sự lựa chọn theo học ngôi trường cấp ba phù hợp.

Đánh Giá Trường THPT Thái Hoà - Nghệ An Có Tốt Không?

Hình ảnh cổng trường THPT Thái Hoà , xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu về trường THPT Thái Hoà, thị xã Thái Hoà tỉnh Nghệ An

Trường THPT Thái Hoà nổi tiếng với lịch sử truyền thống lâu đời, chất lượng giảng dạy và học tập nổi bật, là một trong những trường có vị thế nhất định trên địa bàn. Hiện nay đây là ngôi trường cấp ba được các bậc phụ huynh, các em học sinh tin tưởng, gửi gắm và lựa chọn theo học. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Thái Hoà qua các tiêu chí sau đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thái Hoà được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1962 với tên gọi ban đầu là trường THPT Nghĩa Đàn. Đến năm 2008 do việc chia tách Thị xã Thái Hoà và huyện Nghĩa Đàn, trường đổi tên thành trường THPT Thái Hoà. Trường có địa chỉ tại đường 48 Hoà Hiếu, thị xã Thái Hòa, Tỉnh Nghệ An.

Trải qua 60 năm theo chiều dài lịch sử, trường đã không ngừng phấn đấu đi lên, có được niềm tin tưởng của nhân dân là một trường có truyền thống giảng dạy và học tập chất lượng tốt. Với một tập thể giáo viên tâm huyết,có trách nhiệm, yêu nghề và các thế hệ học sinh chăm ngoan, có thành tích tốt qua các năm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường thay đổi theo các năm học, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch. Đây là một tiêu chí đáng lưu ý cho các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Thái Hoà năm học 2019 -2020 là 37, 5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Thái Hoà năm học 2020 - 2021 là 36 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Thái Hoà năm học 2021 - 2022 là 38 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Từ những năm đầu tiên thành lập trường chỉ có 2 lớp học thì hiện nay đã ổn định hằng năm có 30 lớp học. Qua 60 năm xây dựng, hoạt động và phát triển, từ những thiếu thốn khó khăn ban đầu, với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể các bộ giáo viên, nhân viên trong trường thì tới thời điểm hiện tại nhà trường đã có một cơ sở khang trang, bề thế. Cơ sở vật chất với các dãy phòng học cao tầng kiên cố, trang thiết bị đáp ứng cho công tác giảng dạy và học tập, được đầu tư, bổ sung, cập nhật hàng năm.

Khuôn viên sân trường rộng rãi, được lát đá sạch sẽ, có nhiều cây xanh rợp mát. Đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết cho học sinh vui chơi, học tập cũng như tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ trong năm học.

Đánh Giá Trường THPT Thái Hoà - Nghệ An Có Tốt Không?

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát của trường THPT Thái Hoà

2. Đánh giá trường THPT Thái Hoà, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Thái Hoà đã trở thành một điểm sáng trong địa bàn thị xã Thái Hoà. Trường đã góp sức mình trong việc đào tạo đội ngũ tri thức cho tỉnh nhà. 

Các thế hệ thầy trò  không ngừng nỗ lực, phấn đấu nối tiếp truyền thống hiếu học vẻ vang, đem lại những thành tích đáng nể về cho trường, ngang tầm thời đại. Tạo niềm tin tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh, các em học sinh trên địa bàn.

Ngoài việc tập trung và công tác giảng dạy, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình văn nghệ, định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy sự sáng tạo của các em học sinh. Tạo nhiều hứng khởi cho các em trong ba năm học tại trường. Và là hành trang giúp các em bước vào đời.

Đánh Giá Trường THPT Thái Hoà - Nghệ An Có Tốt Không?

Hình ảnh buổi học tuyên truyền tại trường THPT Thái Hoà

Cho tới nay trường đã đạt được nhiều danh hiệu thi đua như hai huân chương lao động, hàng chục bằng khen, giấy khen của tỉnh, của bộ. Nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến của tỉnh và được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

3. Học phí  trường THPT Thái Hoà, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí của trường được đóng theo kỳ, mức học phí có sự thay đổi theo từng năm học. Để biết thêm chi tiết mọi người tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Thái Hoà có tốt không. Tin rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn và có lựa chọn một ngôi trường cấp ba phù hợp.