Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương có tốt không

hieu-con-yeu

Lại thêm một mùa tuyển sinh nữa sắp đến, các em học sinh có lẽ đang rất háo hức chuẩn bị ôn thi để bước vào Trường THPT. Hiện nay một số Trường THPT được các bậc phụ huynh rất quan tâm tại tỉnh Bình Dương, không thể không kể đến ngôi Trường THPT Thái Hòa. Vậy ngôi trường này có thật sự tốt như lời đồn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những đánh giá Trường THPT Thái Hòa có tốt không nhé!

1. Giới thiệu ngôi Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thái Hòa tọa lạc tại Khu phố Vĩnh Phước, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Tiền thân của trường là trường cấp 3 Tân Ba , được thành lập năm 1972, lúc đó trường chỉ có 07 lớp (lớp 6: 03 lớp; lớp 7: 02 lớp: 8: 02 lớp). Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975), trường được đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Tân Ba với số học sinh là 4 lớp 6, 7, 8, 9 (820 học sinh). và 21 lớp). Năm 1978, trường được sát nhập với trường Tiểu học Tân Ba đi Trường THCS Tân Ba ( THCS ). 

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương có tốt không

Ngôi trường THPT Thái Hòa

Trong năm học 1981-1982, Trường được chia thành hai cấp. Trong năm học 1982-1983, trường cấp 3 Thái Hòa được thành lập gồm 02 học sinh lớp 10 và 01 học sinh lớp 11 với 24 học sinh được chuyển từ trường cấp 3 Tân Uyên I và Tân Uyên II về ôn tập tại trường . Từ năm học 1985-1986, trường được sát nhập với trường cấp 2, cấp 3 và lấy tên là trường cấp 3 Thái Hòa. Trong Năm học 2011-2012 , trường mới được tách thành 2 cấp học là trường THCS Thái Hòa và trường THPT Thái Hòa với số lượng trường THCS là 32 lớp trên 1300 học sinh, số lớp THPT là 16 lớp trên 500 học sinh . . Từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, xây dựng được truyền thống thực sự tốt đẹp trong giáo dục và đào tạo (TBCN), trở thành một trong những đơn vị đạt chuẩn của thị xã Tân Uyên và tỉnh Bình Dương. Trong nhiều đơn vị CĐ nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc của ngành, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua cấp Thị xã, Tỉnh và Trung ương. Trường đạt danh hiệu thi đua cao quý nhất được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Dương; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh của trường THPT Thái Hòa được đánh giá không quá cao so với mức điểm chung của các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có xu hướng tăng theo từng năm nhưng mức tăng không đáng kể.  Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thái Hòa bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Thái Hòa được đầu tư cơ sở vật chất khang trang với nhiều dãy nhà cao tầng có đủ các phòng học, phòng thực hành, phòng thư viện, phòng truyền thống….Tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ đèn, điện, quạt mát, bàn ghế theo đúng tiêu chuẩn và các trang thiết bị cần thiết khác đáp ứng cho công tác giảng dạy, học tập. Khu hiệu bộ được xây mới phục vụ cho cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường.

Khuôn viên cảnh quan của Trường được quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan học đường. Sân trường rợp bóng cây xanh với nhiều hàng ghế đá là nơi để các em học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương có tốt không?

Trang bị cho học sinh nền tảng kiến ​​thức phổ thông vững chắc, đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cung cấp kiến ​​thức vững chắc, xây dựng phương pháp học tập, tự nghiên cứu, giúp sinh viên hòa nhập vào các khóa đào tạo của các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam hoặc trên thế giới.

Đào tạo những thế hệ học sinh giỏi, đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Đây có thể là nguồn nhân lực sáng tạo , có khả năng đón nhận mọi thay đổi của thế giới và đóng góp hữu ích vào sự kiện xây dựng một xã hội Việt Nam văn minh, thịnh vượng và hạnh phúc. Tạo môi trường cởi mở, khuyến khích sự sáng tạo, khả năng suy luận, khả năng tư duy, hoạt động tự chủ, độc lập của học sinh.

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương có tốt không

Lễ kỷ niệm nhà giáo 20/11

Đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khỏe mạnh về thể chất, tinh thần, có đạo đức lối sống lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. xã hội nhằm thoả mãn mọi yêu cầu trong giai đoạn hội nhập quốc tế của đất nước.

3. Học phí Trường THPT Thái Hòa, tỉnh Bình Dương như thế nào?

Trường THPT THái Hòa tỉnh Bình Dương có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh đề ra qua mỗi năm. Mức học phí nhìn chung không quá cao phù hợp với tài chính của nhiều gia đình trên địa bàn huyện. Để biết chính xác giá học phí trường THPT Thái Hòa tỉnh Bình Dương vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến việc đánh giá Trường THPT Thái Hòa có tốt không mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cũng như các bậc phụ huynh. Hy vọng thông qua bài viết này mọi người có thể hiểu hơn về Trường THPT Thái Hòa có chất lượng tốt này nhé.