Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, Tuyên Quang có tốt không?

Có nên theo học tại trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang? Cùng Clevai tham khảo đánh giá về ngôi trường này ngay sau đây để trả lời câu hỏi nhé.

hieu-con-yeu

Đối với những học sinh chuẩn bị bước vào cấp 3 bài toán nan giải nhất vẫn là việc lựa chọn ngôi trường nào là tốt nhất? Với những phụ huynh và học sinh tại huyện Hàm Yên, Tuyên Quang đang băn khoăn với câu hỏi trường THPT Thái Hòa có tốt không? Hãy cùng dành thời gian theo dõi bài viết sau đây để được cung cấp thông tin đánh giá về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu về trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang

Trường THPT Thái Hòa có địa chỉ tại xã Thái Hòa huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang. Ngôi trường là một trong những điểm sáng về giáo dục của tỉnh Tuyên Quang với truyền thống hiếu học và nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục đào tạo.

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thái Hòa được thành lập với nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu học tập cho con em đồng bào trong vùng. Mặc dù thời gian đầu thành lập trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giáo viên thiếu hụt. Tuy nhiên vượt lên tất cả tập thể giáo viên nhà trường vẫn cống hiến hết mình, miệt mài với sự nghiệp trồng người, không ngừng nỗ lực, đổi mới để nâng cao chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thái Hòa sẽ có sự thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký và kết quả điểm thi mỗi năm. Tuy nhiên theo đánh giá thì điểm chuẩn vào lớp 10 của trường không quá cao và phù hợp với học lực của phần lớn học sinh. 

Ngoài ra trường còn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với một số đối tượng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Do đó quý phụ huynh và học sinh có thể cập nhật các thông tin về kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào qua website của nhà trường để đảm bảo chính xác và mới nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự hỗ trợ của nhân dân địa phương Trường THPT Thái Hòa hiện đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Các dãy phòng học cao tầng sạch đẹp, nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên đều được xây mới kiên cố. Tất cả các lớp học, phòng bộ môn, phòng thực hành, khu thể chất,…đều được trang bị các trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập.

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất của trường được xây dựng khang trang

Sân trường thoáng mát, rộng rãi được lát gạch sạch sẽ, khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh cùng nhiều hàng ghế đá tạo không gian trong lành cho học sinh thư giãn. Cổng trường được xây mới bề thế, uy nghi, hệ thống hàng rào bao quanh trường đảm bảo an toàn.

2. Đánh giá trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Thái Hòa luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường chính là nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy nhà trường luôn chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới công tác quản lý; coi trọng, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, củng cố chất lượng đội ngũ giáo viên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, giáo dục và biên soạn giáo án. Sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tổ chức dạy học phân hóa phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, đa dạng các hình thức học tập như nghiên cứu khoa học, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động nhóm…góp phần phát triển năng lực cho học sinh.

Đánh giá Trường THPT Thái Hòa, Tuyên Quang có tốt không?

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường đạt thành tích cao trong công tác giáo dục

Bên cạnh chú trọng đến truyền thụ kiến thức nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa. Trường THPT Thái Hòa còn quan tâm đến việc đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giáo dục, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hội thi văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,…giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu của bản thân đồng thời hình thành nhân cách tốt đẹp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra nhà trường còn tư vấn định hướng nghề nghiệp để các em chủ động sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt nhiều năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

+ Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt ngày càng cao

+ Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, học lực giỏi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi liên tục tăng, đứng trong top đầu của tỉnh.

+ Năm học 2018-2019 trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi lớp 11 và 12 cấp tỉnh trường đã đạt 16 giải. Giải nhì cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; 2 giải nhất và 1 giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

+ Trường vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

+ Được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” 

3. Học phí trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và một số thông tin khác về trường THPT Thái Hòa Tuyên Quang. Với các thông tin trong bài viết chắc hẳn các bậc phụ huynh và học sinh đã có thể yên tâm theo học tại ngôi trường này rồi phải không nào! Chúc các em học sinh sẽ đạt được thành tích học tập tốt nhất để thực hiện ước mơ của mình.