Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Cấp 3 là một chặng đường quan trọng để bước tiếp tới một trường đại học tốt trong tương lai. Chọn được một trường cấp 3 tốt là vấn đề nan giải với rất nhiều bậc phụ huynh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường có tiếng thuộc tỉnh Thái Nguyên.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một chặng đường quan trọng để bước tiếp tới một trường đại học tốt trong tương lai. Chọn được một trường cấp 3 tốt là vấn đề nan giải với rất nhiều bậc phụ huynh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường có tiếng thuộc tỉnh Thái Nguyên.

1. Giới thiệu trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên

Trường THPT Thái Nguyên có vị trí tọa lạc tại số 127, đường Lương Thế Vinh, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường này đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục của Thái Nguyên nói riêng và của Việt Nam nói chung. Sau đây là một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không.

đánh giá Trường THPT Thái Nguyên có tốt không

Lễ khai giảng tại trường THPT Thái Nguyên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên được thành lập vào ngày 22 tháng 05 năm 1996 theo quyết định số 2049/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là đơn vị trực thuộc của trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên được hoạt động theo mô hình trường THPT bán công. Ngày 20 tháng 8 năm 2007, sau hơn 10 năm hoạt động, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành quyết định chuyển đổi trường THPT Thái Nguyên từ loại hình bán công sang loại hình công lập.

đánh giá Trường THPT Thái Nguyên có tốt không

Trường THPT công lập Thái Nguyên

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Thái Nguyên để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có vài phòng học. Hiện nay, trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên đã có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và khang trang với diện tích quy hoạch khoảng 2,7 ha. 

Nhà trường chia làm 2 khu. Khu lớp học 4 tầng dành cho học sinh và khu 3 tầng là nơi làm việc của ban giám hiệu, thầy cô giáo. Khu lớp học chia thành 16 lớp, 4 phòng chức năng với tổng diện tích là 18.000m2. Năm 2016, ngân hàng Á Châu đã đầu tư lắp đặt và hỗ trợ trang thiết bị dạy và học cho khu nhà này lên tới 150.000 USD. Khu làm việc 3 tầng gồm có phòng làm việc của Ban giám hiệu, công đoàn, y tế, hành chính, kế toán, đoàn thanh niên, văn thư.

Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng: phòng thư viện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính… Các em học sinh có thể học tập đi đôi với thực hành, tránh nhàm chán khi chỉ học mỗi lý thuyết mà không hiểu bài.

Bên cạnh đó, trường có các sân bóng đá, bóng chuyền, sân tập thể dục thể thao… nhằm giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể lực. Các em có thể vừa học vừa chơi khi đến trường, không cảm thấy áp lực nặng nề, căng thẳng.

đánh giá Trường THPT Thái Nguyên có tốt không

Trường THPT Thái Nguyên tổ chức “hội khỏe phù đổng”

2. Đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Với mô hình trường phổ thông thực hành của trường đại học Sư phạm, trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên được đánh giá là đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao: triển khai các hoạt động nghiên cứu, thực nghiệm khoa học giáo dục; đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy và học nhằm cải tiến nội dung, phương pháp dạy học của các bộ môn của trường đại học Sư phạm; triển khai, ứng dụng các phương pháp học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục tiên tiến vào hoạt động thực tiễn…

Đội ngũ giáo viên trong nhà trường đều là những thầy cô ưu tú. Tính đến năm học 2020 - 2021, nhà trường có 25 thạc sĩ và 21 tiến sĩ, trong đó có 2 phó giáo sư . Các thầy cô đều trực tiếp tham gia giảng dạy và chủ nhiệm học sinh.

Hàng năm nhà trường đều đón các nhóm sinh viên quốc tế đến từ: Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Bỉ, Nhật Bản, Lào, Campuchia… để trao đổi chuyên môn giữa các trường với nhau. 

3. Học phí trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

Học phí tại trường THPT Thái Nguyên cũng là một tiêu chí quan trọng để phụ huynh đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không. Đây là một trường công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên, vậy nên mức học phí tại trường sẽ thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên. Mức học phí này sẽ được cân nhắc phù hợp với mọi đối tượng học sinh trong địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, khi vào nhập học học sinh có thể phải nộp thêm các khoản phụ phí như: đồng phục, bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước…. Tuy nhiên, các khoản phí này sẽ được thống nhất trước giữa phụ huynh và nhà trường trước khi phụ thu.

Các bậc phụ huynh có thể yên tâm về khoản học phí khi cho con em mình theo học tại ngôi trường này.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên có tốt không của chúng tôi. Đây chính là một ngôi trường tuyệt vời với nhiều ưu điểm và đánh giá tốt của phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bậc phụ huynh tìm được ngôi trường cấp 3 tốt cho con em của mình!