Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không?

Trường cấp 3 Thái Ninh- Thái Bình  là ngôi trường rất giàu truyền thống hiếu học trên địa bàn tỉnh  Thái Bình. Chúng ta, cùng tìm hiểu đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không để có những cái nhìn  khách quan nhất.

hieu-con-yeu

 

Tỉnh  Thái Bình là địa phương có truyền thống hiếu học. Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình là một trong những trường có thành tích cao, với những thành tích đạt được khá xuất sắc. Trân trọng kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi tham khảo bài đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử về dạy và học ạ.

Đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình

1. Lịch sử hình thành và đặc điểm nổi bật của Trường THPT Thái Ninh  

Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình là một ngôi trường công lập tại Huyện Thái Thụy Tỉnh  Thái Bình . Đây là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, kế thừa được truyền thống hiếu học của cha ông và có rất nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác giảng dạy của đội ngũ giáo viên cũng như học tập của học sinh.

Trường cấp 3 Thái Ninh- Thái Bình  chính thức thành lập vào năm 1962, được thành lập vào những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ nên khi mới ra đời trường gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng những năm gần đây,  hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy học tập được bổ sung và nâng cấp rất nhiều nhờ sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sở giáo dục và các Ban Ngành trong tỉnh mà ngôi trường này đã từng bước xây dựng và phát triển một cách vững chắc.

Lúc mới thành lập, trường chỉ có 1 lớp học với 42 học sinh, tuy có hệ thống tổ chức riêng nhưng cơ sở vẫn ghép vào trường cấp II Thái Ninh- Thái Bình , do giáo viên còn thiếu nên một số môn học vẫn do các thầy cô giáo cấp II đứng lớp.

Mãi đến năm học 1964 - 1965, nhà trường đã được tách ra khỏi trường cấp II Thái Ninh- Thái Bình , có cơ sở riêng chính thức mang tên trường cấp III Thái Ninh- Thái Bình.

Đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không?

Học sinh chụp kỉ yếu tại trường THPT Thái Ninh- Thái Bình

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm học:

Trường cấp III Thái Ninh- Thái Bình  là một trường công lập nhưng nhà trường cũng đưa ra những tiêu chí tuyển sinh chỉ ở mức độ trung bình . Quy định điểm chuẩn đầu  vào lớp 10 hàng năm của sẽ dao động từ 13 – 25,7 điểm. Cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2019 - 2020, là 14,75 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2020 - 2021, là 23 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của nhà trường năm học 2021 - 2022, là 25,7 điểm.

Cơ sở vật chất của nhà trường:

Chặng đường  hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Ngày hôm nay, trường THPT Thái Ninh- Thái Bình   đã không ngừng lớn mạnh. Năm học 2020 – 2021, nhà trường đã có 45 lớp học với gần 2000 học sinh và 109 cán bộ giáo viên, nhân viên. Hằng năm, được đầu tư các xây dựng nền ngoài các phòng học kiên cố còn có nhà hiệu bộ 2 tầng ; Các phòng chức năng có đủ chủng loại như : Phòng sinh hoạt chuyên môn cho các tổ, Phòng thực hành thí nghiệm, Phòng thư viện, phòng đọc, Phòng máy vi tính và  nhà đa năng .v.v Toàn bộ sân trường và đường vào trường đã được bê tông hoá rất sạch sẽ. Vì thế, về cơ bản  nó đã trở thành một khuôn viên khang trang sạch đẹp. Nhà trường đang phấn đấu trong năm học tới sẽ tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận trường chuẩn quốc gia. Như vậy, các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội được bổ sung, mở mang kiến thức để làm hành trang bước vào đời

Đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình có tốt không?

Toàn cảnh Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình 

2. Đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình  có tốt không?

Để đưa lên bàn cân đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình  có tốt không  hiện đang là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh muốn quan tâm và tìm hiểu. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm, bởi vì chất lượng giáo dục, độ nhiệt tình công tác của đội ngũ CBGV trong nhà trường luôn nằm trong top đầu trong tỉnh  Thái Bình .

Nếu đi sâu tìm hiểu kỹ dễ dàng nhận thấy: Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng và đại học ngày càng được tăng lên. Hàng năm đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không ngừng được nâng cao về số lượng cũng như luôn tích cực đi chuyên tu, hàm thụ để nâng cao về chất lượng. , 100% giáo viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ sư phạm chuẩn. Tất cả các tổ chức như: Công đoàn; Đoàn thanh niên; Các câu bộ tài năng nữ.v.v luôn được quan tâm, để phát triển góp phần cho trường ngày càng trở nên lớn mạnh. Trong số 109 cán bộ giáo viên của nhà trường, 100% đều có trình độ đại học, trong đó có 7 người có trình độ thạc sĩ, nhiều người đang đăng ký theo học năm học tiếp theo.

3. Học phí Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình  là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh  Thái Bình  nên  mức học phí của nhà trường sẽ được Sở GD&ĐT tỉnh  Thái Bình  quy định.

Những thông tin đánh giá Trường THPT Thái Ninh- Thái Bình  có tốt không đá được giới thiệu và trình bày trên đây. Chúng tôi hy vọng những thông tin thông tin trên đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này, mong rằng các em sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình.