Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thái Phiên – Quảng Nam Có Tốt Không?

Để giúp bậc phụ huynh giảm bớt nỗi lo chọn trường cho con, chúng tôi xin được chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện về cả trí tuệ và kỹ năng sống của các con. Để giúp bậc phụ huynh giảm bớt nỗi lo chọn trường cho con, chúng tôi xin được chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Thái Phiên – Quảng Nam

Trường THPT Thái Phiên nằm trên con đường Huỳnh Thúc Kháng, Bình Nguyên thuộc địa phận Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường THPT Thái Phiên - Quảng Nam được thành lập từ năm 1999. Ngày đầu thành lập, trường thuộc hệ bán công. Sau 10 năm hoạt động, trường mới chính thức chuyển sang hệ công lập từ năm học 2008 - 2009.

đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt khôngTrường THPT Thái Phiên - Quảng Nam

Trong suốt 10 năm đầu thành lập, nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất không ổn. Nhưng với đội ngũ cán bộ quản lý trách nhiệm và đội ngũ nhà giáo giàu tâm huyết, nhà trường đã không ngừng vươn lên. Những đóng góp to lớn về giáo dục đào tạo của huyện nhà của THPT Thái Phiên - Quảng Nam còn có sự phấn đấu của các thế hệ học sinh.

Với quan điểm “Dạy - Học Tích cực để sống Hạnh phúc hơn”, THPT Thái Phiên - Quảng Nam đã và đang nhận được sự tin tưởng của cả phụ huynh và các em học sinh ở vùng quê Thăng Bình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Theo phần đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không, trường thực hiện tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD – ĐT Quảng Nam qua hình thức xét tuyển. Trong nhiều năm qua, mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường Thái Phiên - Quảng Nam luôn ở mức khá trở lên. Theo đó, điểm chuẩn vào trường năm học 2022 – 2023 là 30 điểm trở lên. Trong đó, học sinh phải đủ điều kiện có điểm trung bình lớp 9 là 6.3 điểm trở lên và điểm thi vào 10 2 môn Văn – Toán phải đạt 10.9 trở lên.

1.3. Cơ sở vật chất

Về phần đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không ở nhân tố cơ sở vật chất, trường đã cho đồng bộ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục. Trường thường xuyên thay mới bàn ghế, đèn, bảng viết để đảm bảo hoạt động mới giảng dạy ở toàn bộ các lớp học. Bên cạnh đó, máy chiếu, máy vi tính cũng được lắp đặt đầy đủ ở phòng học chức năng.

đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không

Toàn cảnh sân trường THPT Thái Phiên - Quảng Nam 

Khu vực khuôn viên trường THPT Thái Phiên - Quảng Nam được xây dựng rộng rãi, an toàn cho học sinh. Hệ thống sân khấu cũng được trang bị đầy đủ thiết bị ánh sáng, âm thanh đề phục vụ nhu cầu sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Thái Phiên - Quảng Nam có tốt không?

Phát huy truyền thống hiếu học và chất lượng giảng dạy, Trường THPT Thái Phiên đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tình từ năm học 2009 – 2010 khi chính thức công nhận thuộc hệ công lập, trường đã chứng minh được chất lượng giáo dục đào tạo uy tín. Bên cạnh đó, THPT Thái Phiên được các cấp ngành đánh giá cao và khen thưởng thành tích xuất sắc như:

  • Danh hiệu Cơ quan văn hóa 5 năm liền từ năm 2014 đến năm 2019.

  • Danh hiệu thi đua Tập thể lao động Xuất sắc cấp Tỉnh năm học 2018 - 2019 và 2019 – 2020.

Việc đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không còn dựa trên chất lượng học tập của học sinh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp tại trường rất cao. Đặc biệt trong năm 2021, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của THPT Thái Phiên đặt 99,68% xếp vị thứ 12 trên toàn tỉnh Quảng Nam. Điểm tốt nghiệp THPT trung bình của học sinh của trường cũng xếp ở vị trí thứ 18 trên 54 trường trong toàn tỉnh.

Không chỉ vậy, chất lượng học sinh khá giỏi của nhà trường cũng được đánh giá cao. Nhiều các em học sinh khá, giỏi đạt thành tích tốt trong các kỳ thi, cụ thể là:

  • Em Lê Thị Thảo Như giành giải Quán quân trong kỳ thi Học trò xứ Quảng.

  • Em Lê Văn Hữu là thi sinh Đường lên đỉnh Olympia do VTV3 tổ chức đạt Nhất Tuần, Nhì Tháng.

đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không

Thành tích học sinh của trường rất tốt

Những thành tích đáng tự hào của học trò trường Thái Phiên - Quảng Nam đến từ sự nhiệt huyết và chuyên môn sư phạm vững vàng của đội ngũ giáo viên. Và đặc biệt là một phần không nhỏ là sự hỗ trợ của PHHS.

3. Học phí của Trường THPT Thái Phiên – Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Thái Phiên – Quảng Nam là cơ sở đào tạo công lập. Do đó, học phí của trường sẽ thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí được thu theo từng kỳ và sự khác biệt giữa các khối. Phụ huynh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh của trường để biết thông tin cụ thể, chính xác về học phí của từng khối.

Để đánh giá Trường THPT Thái Phiên có tốt không, phụ huynh có thể xem xét dựa trên nhiều tiêu chí: cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, thành tích của nhà trường,.. Hy vọng với các thông tin đã chia sẻ trên, phụ huynh đã có thêm cơ sở để lựa chọn trường tốt nhất cho các con.