Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Môi trường trung học phổ thông có vai trò rất quan trọng đối với việc định hình hình tính cách cũng như là bước đệm để đưa các em vào cánh cổng đại học cao đẳng. Chính vì vậy vì lựa chọn một ngôi trường Trung học Phổ thông tốt là điều rất khó khăn đối với cả phụ huynh và học sinh. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT Thái Phiên. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này ngày cũng như đánh giá trường THPT Thái Phiên có tốt không. 

hieu-con-yeu

Môi trường trung học phổ thông có vai trò rất quan trọng đối với việc định hình hình tính cách cũng như là bước đệm để đưa các em vào cánh cổng đại học cao đẳng. Chính vì vậy vì lựa chọn một ngôi trường Trung học Phổ thông tốt là điều rất khó khăn đối với cả phụ huynh và học sinh. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT Thái Phiên. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này ngày cũng như đánh giá trường THPT Thái Phiên có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Thái Phiên có tốt không

Giới thiệu trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Thái Phiên huyện nằm ở mở số 735 đường Trần Cao Vân,quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục và các hoạt động ngoại khóa nằm trong top đầu của tỉnh. Chính vì vậy hàng năm trường có rất nhiều học sinh theo học, đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước. Dưới đây là một số thông tin về điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất cũng như là học phí của môi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thái Phiên được thành lập vào năm 1963 ba với tên gọi ban đầu là trường trung học 4. Khi ấy khi cơ sở vật chất của trường vô cùng đơn sơ được làm bằng vôi và lợp mái ngói chỉ vỏn vẹn có một lớp khoảng 50 học sinh. Lúc ấy, trường được đặt ở làng Thanh Khê hiện nay. 

Đến năm 1972 Trường vinh dự được mang tên là trường cấp 3 Thái Phiên.

Đến năm 1980 trường cấp 3 Thái Phiên chính thức được đổi tên thành trường trung học phổ thông Thái Phiên. Trải qua hơn 55 thành lập xây dựng và phát triển từ một ngôi trường bé nhỏ ở vùng ngoại ô của thành phố Đà Nẵng trường THPT Thái Phiên đã vươn lên trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm đóng góp rất nhiều vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Đà Nẵng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Thái Phiên có tốt không. Đây là một ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời nên chất lượng giáo dục của trường nằm trong top đầu của tỉnh. Chính vì thế điểm tuyển sinh của trường hàng năm khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Điểm tuyển sinh vào vào của trường được tính dựa trên kết quả thi trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Nhìn chung điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thái Phiên có phần thay đổi qua các năm. Điều này phụ thuộc vào số lượng tuyển sinh cũng như mức độ khó dễ của đề thi. Để biết chính xác điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây bạn có thể lên trang chủ chính thức của nhà trường để tra cứu. 

Việc đánh giá đánh giá điểm tuyển sinh đầu vào khá quan trọng để bạn có thể để so sánh chất lượng giáo dục của trường với khả năng của bản thân.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay tất cả các phòng học của nhà trường đều trang bị các thiết bị vô cùng hiện đại nhằm cung cấp một môi trường học tập lành mạnh nhất tuổi học sinh. Phòng học được xây dựng đẹp thoáng mát đầy đủ ánh sáng và được trang bị đầy đủ bàn ghế đèn điện quạt. Trường còn có một phòng máy tính được kết nối internet để để có thể phục vụ tốt nhất nhất cho quá trình học thực hành Tin Học cũng như tra cứu thông tin của học sinh. Các phòng bộ môn cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị thí nghiệm em là nơi học sinh thực hành sau những giờ học lý thuyết. 

Ngoài xa trường còn có khuôn viên rộng sân trường rộng rãi được bóng mát là nơi vui chơi của học sinh. Tại đây từ tổ chức ra các hoạt động ngoại khóa cuộc thi thể dục thể thao các kỷ niệm ngày lễ. 

2. Đánh giá trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Thái Phiên có tốt không

Đánh giá trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thái Phiên có tốt không đó chính là đội ngũ giáo viên của nhà trường. 100% năm đội ngũ giáo viên Nhà trường đều đạt chuẩn có trình độ đại học trở lên và là những giáo viên giỏi. Chính nhờ những giáo viên tâm huyết với nghề và nhiệt tình này mà chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng một thăng tiến. 

Ngoài ra trường còn tích cực tổ chức tham gia các hoạt động ngoại khóa thể dục thể thao do thành phố tỉnh tổ chức. Từ đó tạo một môi trường năng động để học sinh có thể giao lưu, học hỏi bài với các trường THPT khác trong tỉnh. 

3. Học phí trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Thái Phiên có tốt không

Học phí trường THPT Thái Phiên tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thái Phiên có tốt không. Đây là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng Quy định. Do đó mức học phí của trường sẽ không cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Nhưng mỗi năm học phí đều sẽ có sự thay đổi, bạn có thể tra cứu tại trang chủ chính thức của nhà trường để biết chính xác nhé.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Thái Phiên này. Tìm hiểu về đánh giá một ngôi trường trước khi theo học rất quan trọng. Chúc bạn có thể tìm được một ngôi trường THPT Phù hợp với bản thân cũng như những dự định trong tương lai.