Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không?

Đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Ngôi trường này có thực sự là nơi ươm mầm những ước mơ của con em mình không?

hieu-con-yeu

 

Bước vào bậc PTTH thì các em học sinh và các bậc phụ huynh luôn xác định, đây  là một trong những bước đệm quan trọng để hướng tới một trường đại học tốt trong tương lai. Làm sao để chọn được một trường cấp 3 tốt nhất định phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Bình, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không. Khẳng định, đây là một trong những ngôi trường tốt thuộc top đầu của tỉnh Thái Bình .

1. Giới thiệu trường THPT Thái Phúc- Thái Bình

Đôi nét giới thiệu trường THPT Thái Phúc- Thái Bình: Trường THPT Thái Phúc  - Có vị trí tọa lạc tại Cầu Sắt, Thái Phúc, Thái Thụy Tỉnh Thái Bình . Trường thuộc hệ thống trường công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và Sở GD&ĐT trực tiếp quản lý. Đây được đánh giá là mô hình hoạt động chất lượng cao. Trong nhiều năm liên tục trường đạt được nhiều thành tựu đáng học hỏi.Và dưới  đây là một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không?

Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình

1.1. Lịch sử hình thành trường THPT Thái Phúc- Thái Bình

Cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành trường: Trường cấp 3 Thái Phúc  được thành lập ngày 16 tháng 10 năm 1972. Những ngày đầu thành lập và đi vào hoạt động  luôn. Khi mới thành lập trường gặp khá nhiều khó khăn về tài chính, thiếu thốn về cơ sở vật chất,  đội ngũ giáo viên không đủ.Mặc dù vậy, nhà trường luôn cố gắng hết sức để tiến tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, khắc phục mọi hoàn cảnh và luôn luôn giữ vững mục tiêu xuyên suốt cho đến nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm học:

Mốc điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm học: Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  có điểm tuyển sinh vào lớp 10 thay đổi qua các năm về cả cách xét tuyển và hình thức tuyển sinh. Quý phụ huynh  nếu quan tâm có thể vào trang web của trường THPT Thái Phúc  để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường vì hàng năm trường đều có sự điều chỉnh cho phù hợp.

1.3. Cơ sở vật chất nhà trường:

Tiêu chí cơ sở vật chất là tiêu chí hàng đầu để đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  có tốt không . Có vị trí địa lý nằm trên địa bàn phường Thắng Lợi thuộc thành phố Thái Phúc , nhà trường có không gian rộng rãi, thông thoáng và mát mẻ.  Các dãy nhà cao tầng to lớn cùng với đó là các phòng học vô cùng khang trang và rộng rãi. Hàng năm nhà trường luôn cố gắng đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất cho các em học sinh có điều kiện tốt nhất để học tập, rèn luyện, tối ưu  việc tiếp thu các bài giảng hiệu quả hơn như: ánh sáng, quạt mát, máy chiếu, tivi có kết nối mạng internet…

Mặt khác, nhà trường còn có  đầy đủ hệ thống các phòng hỗ trợ phục vụ cho việc dạy và học tốt hơn như: Phòng máy vi tính; Phòng thí nghiệm;  Phòng thư viện; Phòng đa năng, căng tin.v.v.Các em  có thể vừa học tập đi đôi với thực hành để hiểu bài giảng đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, để tiến tới phát triển giáo dục toàn diện, nhà trường đã đầu tư xây dựng sân tập thể dục thể thao, sân bóng rổ, bóng đá… với nhiều hàng cây xanh tỏa bóng mát được bố trí hợp lý. Tạo môi trường thân thiện cho các em mỗi khi đến trường.

Đánh giá Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không?

Kỉ yếu học sinh trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  

2. Đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  có tốt không?

Nói trường THPT Thái Phúc  là một trong những ngôi trường thuộc top đầu của tỉnh Thái Bình  quả không sai. Có bề dày hơn 50 năm phát triển và trưởng thành đến nay,  nhà trường là địa điểm tin cậy của nhân dân trong thành phố Thái Phúc , tỉnh Thái Bình. Nhà trường có hơn 33 lớp với 1600 em học sinh.

Có rất nhiều thế hệ hệ học sinh sau khi ra trường đều trở thành những người thành đạt, sống có ích cho xã hội đó là điều khiến các thầy cô giáo trong trường luôn tự hào và vững tâm nhất. Nhìn lại chặng đường trước để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.

100% cán bộ giáo viên trong trường đều là những thầy cô ưu tú, yêu nghề, nhiệt huyết, yêu thương học sinh, đều có bằng Đại học trở lên, trong đó 30% có bằng Thạc sĩ các môn chủ đạo. 100% các thầy cô đều cố gắng phấn đấu mỗi ngày để mang tới những bài giảng hay nhất, bài học bổ ích nhất, mong sao truyền đạt được nhiều hành trang nhất cho các em bước vào đời.

Kỳ thi cuối cấp số lượng đỗ tốt nghiệp lên tới 99%, tỷ lệ đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học đạt hơn 97% số học sinh dự thi. Điều đó cho thấy, đây hẳn là công sức, sự cố gắng nỗ lực hết mình của toàn nhà trường cũng thầy cô và các em học sinh. Phấn đấu trong các năm tới kết quả đạt được sẽ còn cao hơn nữa.

Đánh giá Trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không?

Học sinh tốt nghiệp tại trường THPT Thái Phúc- Thái Bình

3. Học phí trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  như thế nào?

Vấn đề được quan tâm nhất là Học phí trường THPT Thái Phúc- Thái Bình  như thế nào? Đây là một ngôi trường công lập thuộc tỉnh Thái Bình nên mức học phí của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình . Nhìn chúng nó khá phù hợp với điều kiện kinh tế ở thành phố này.

Cuộc họp phụ huynh đầu năm, các em học sinh có thể sẽ phải đóng thêm 1 số khoản khác theo quy định của nhà nước như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, quỹ lớp,  quần áo đồng phục; quỹ hội chữ thập đỏ nhân đạo… Vì vậy  phụ huynh có thể yên tâm về vấn đề học phí khi cho con em mình theo học tại trường THPT Thái Phúc .

 Bài viết mục đích nêu lên một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Thái Phúc- Thái Bình có tốt không. Trường  được đánh giá lọt top 6 những trường tốt nhất tỉnh Thái Bình. Từ bài viết này chúng tôi rất hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh sẽ hết băn khoăn, lo lắng khi chọn trường.