Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang Có Tốt Không?

Bài viết này của chúng tôi sẽ tìm hiểu chi tiết và đánh giá trường THPT Thái Thuận có tốt không? Các bậc phụ huynh đọc kỹ thông tin chi tiết và xem xét kỹ .

hieu-con-yeu

Trường THPT Thái Thuận thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trải qua hơn 40 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều năm dưới sự quan tâm chăm lo của tập thể lãnh đạo tỉnh, ngành, thành phố Bắc Giang, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhà trường nhất trí cao sát cánh chiến đấu, đấu tranh không ngừng nghỉ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, xây dựng và phát triển. Cùng đánh giá trường THPT Thái Thuận có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Theo quyết định của Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) số 308 / QĐ-UB ngày 5 tháng 5 năm 1976, trường được đặt tên thị trấn là “Trường cấp 3 học đồng thời” Bắc Giang. Đây là trường đầu tiên của tỉnh Hà Bắc thực hiện vừa học văn hóa vừa lao động sản xuất.

Đồng thời cũng là trường đầu tiên chuyển từ lao động sản xuất sang tổ chức dạy học, 100% học sinh được học nghề, đây là điểm xuất phát để phát huy cao chứng chỉ nghề của trường. Cơ sở vật chất ban đầu chỉ là “mấy phòng học tranh vách đất, dần dần thầy trò xây phòng học mái ngói”.

Đặc biệt, trường đã đạt “Tấm lòng vàng” của Công ty Phân bón Hóa chất Hà Bắc. Đây là kỷ niệm đẹp về công cuộc “xã hội hóa giáo dục”. Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống nhưng tập thể giáo viên của trường vẫn đoàn kết, tận tụy với công việc, miệt mài bên trang giáo án.

Ngày khai giảng khóa học đầu tiên là tháng 10 năm 1976. Năm học đầu tiên, trường chỉ có 4 lớp với 150 học sinh. Những năm sau đó, nhà trường đã phát triển thành hàng chục lớp và gần một nghìn học sinh. Tổ chức bộ máy từng bước ổn định, chất lượng giáo dục được đảm bảo và từng bước nâng cao. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển.

Đánh Giá Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang Có Tốt Không?

Một buổi học ngoại khóa tại trường

Sau hai mươi năm xây dựng, trường đã phát triển lên 24 lớp với gần 1.200 học sinh. Thực trạng chất lượng giáo dục toàn diện của ngành giáo dục tỉnh nhà đã được khẳng định vững chắc. Chất lượng giáo dục thu hút sự quan tâm. Số học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp ngày càng tăng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh giá Trường THPT Thái Thuận có tốt không nhận thấy số lượng các thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường là rất đông. Trường có tổ chức thi chọn lớp thường, lớp chuyên và lớp tích hợp. 

Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm duy trì khá ổn định ở mức từ 28 - 28.75 - 30 ở các Nguyện vọng 1, Nguyện vọng 2, Nguyện vọng 3. Đây là mức điểm được đánh giá là phù hợp với số đông học sinh.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong xu thế hội nhập quốc tế chung, Trường Trung học Thái Thuận càng có nhiều điều kiện thuận lợi để hoạch định chiến lược phát triển toàn diện bằng việc thực hiện chủ trương của Đảng và đất nước “giáo dục là quốc sách hàng đầu”.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường không ngừng được đầu tư nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học. Hiện nay, cơ sở vật chất của trường đã đảm bảo trường đạt chuẩn quốc gia, với 33 phòng học văn hóa, 6 phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện, phòng hiệu trưởng.

2. Đánh giá Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang có tốt không?

Số lượng và chất lượng đội ngũ của nhà trường được củng cố. Tổng số có 82 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó 100% có trình độ từ trung cấp trở lên, 24 giáo viên có trình độ thạc sĩ, nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua các cấp.

Công tác giáo dục đạo đức thường xuyên có nhiều thay đổi, có biện pháp, hình thức giáo dục phù hợp, chú trọng giáo dục trong và ngoài nhà trường. Thông qua các hình thức: công khai, sinh hoạt câu lạc bộ, thi tìm hiểu, thảo luận ... đảm bảo phù hợp tâm lý lứa tuổi và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đánh Giá Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang Có Tốt Không?

Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Công tác dạy và học luôn được nhà trường coi trọng, coi trọng hàng đầu là công tác giáo dục mũi nhọn. Ưu tiên hàng đầu của nhà trường là đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao tính chủ động và nhiệt huyết của học sinh, trau dồi nhân tài có cả bản lĩnh chính trị và kỹ năng sống, đáp ứng nhu cầu nhân tài chất lượng cao.

Nhà trường cũng quan tâm phát triển các hoạt động khác nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện như: đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ. Các hoạt động từ thiện đã được thầy và trò nhà trường hưởng ứng nồng nhiệt. Thực hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hàng năm thầy và trò nhà trường tích cực ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh trường khó khăn, đồng bào lũ lụt, trẻ em khuyết tật, đặc biệt là học sinh.

3. Học phí Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang như thế nào?

Mức học phí của Trường Trường THPT Thái Thuận thu theo quy định của Sở giáo dục Hà Nội. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Thái Thuận có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có thể chủ động tìm hiểu và an tâm hơn khi để con em mình theo học tại ngôi trường giàu truyền thống này.