Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Bài đánh giá trường THPT Than Uyên có tốt không dưới đây sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất  về ngôi trường cấp 3 này

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Than Uyên là một trong những ngôi trường cấp 3 có tiếng tại Than Uyên, trường đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt. Nhiều phụ huynh muốn cho con em theo học tại đây nhưng chưa hiểu rõ về trường. Vậy hãy theo dõi bài đánh giá trường THPT Than Uyên có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Than Uyên - Lai Châu

1. Giới thiệu Trường THPT Than Uyên, tỉnh Lai Châu 

Để đánh giá trường THPT Than Uyên có tốt không thì chúng ta phải xem, xét trên nhiều yếu tố. Đều tiên cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành của trường: 

1.1. Lịch sử hình thành

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đồng thời giảm bớt khó khăn cho của con em Thanh Uyên đang trong độ tuổi đến trường khi phải đi bộ hơn 100 km sang Nghĩa Lộ để học chương trình THPT. 

Vào năm 1973, Ty Giáo dục Nghĩa Lộ quyết định thành lập tại Than Uyên trường THPT đầu tiên mang tên trường THPT Than Uyên. 

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Toàn cảnh trường THPT Than Uyên được chụp từ trên cao

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh trên địa bàn tỉnh. Điểm đầu vào của trường sẽ thay đổi theo hàng năm và tuỳ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào cũng như chỉ tiêu của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù thời gian đầu, nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về mặt cơ sở vật chất.  Nhưng nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngôi trường ngày càng trở nên khang trang, hiện đại với lớp học kiên cố gồm 3 dãy phòng học 3 tầng gồm 21 phòng học văn hóa, nhà đa năng, 02 phòng học bộ môn lý hoá sinh với thiết bị thực hành hiện đại, 01 phòng thư viện hiện đại tập hợp rất nhiều đầu sách hay, bổ ích, 2 phòng Tin học với 55 máy tính. Với đầy đủ các thiết bị, máy chiếu, quạt mát,.... hỗ trợ tốt cho việc dạy và học. 

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Học sinh trong buổi học ngoài giờ lên lớp tại nhà đa năng

Sân trường rộng rãi với cây xanh thoáng mát, cùng sân bóng, sân thể dục để học thể dục cũng như chơi các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Điều này giúp cho các em có thể rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. 

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Sân trường rộng rãi, đầy bóng cây xanh

Trên đây chỉ là một vài cơ sở vật chất của trường cấp 3 Than Uyên mà chúng tôi tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc. Có thể nói, để hỗ trợ việc học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện, các thầy cô cùng các các tổ chức chính quyền trên địa bàn đã cố gắng xây dựng 1 trường học đạt tiêu chuẩn để các em có nơi học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Than Uyên, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Sau quãng thời gian dài xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có những đóng góp lớn vào sự nghiệp Giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện nhà nói riêng và đất nước nói chung. 

Hiện nay, trường sở hữu đội ngũ thầy cô giáo có chuyên môn, yêu nghề, kinh nghiệm từ 5 năm trở nên, đều tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, trường một số thầy cô trong trường còn đạt nhiều danh hiệu như: Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường, cấp huyện, tiến sĩ, thạc sĩ,…

Nhằm mục đích giảm bớt sự khó khăn cho thầy cô giáo và học sinh, hiện nay nhà trường đã có khu nội trú với 30 thầy cô giáo và 100 học sinh và 30. 

Thầy và trò trường đã đạt được nhiều thành tích lớn lao. Nhờ sự nhiệt tình, giỏi giang của thầy cô, đến nay, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT , đỗ vào các trường đại học ,..... ngày càng tăng cao. 

Bên cạnh việc chú trọng trong công tác dạy và học, nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển thể chất và tinh thần của các em. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, CLB theo đam mê để các em có thể thỏa sức, các trò chơi, cuộc thi,....

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Hoạt động ngoại khóa tại trường cực kỳ nhiều và sôi nổi

Đánh giá Trường THPT Than Uyên - Lai Châu có tốt không?

Một trong những hoạt động ngoại khóa của trường

 

Trong gần 50 năm qua, với sự miệt mài, vươn lên dạy tốt - học tốt của mình, trường đã được các cấp, UBND tỉnh ghi nhận và khen tặng nhiều danh hiệu thi đua. Năm 1979 trường được Bộ GD & ĐT trao tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ biên giới, năm 2003 nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

3. Học phí Trường THPT Than Uyên, tỉnh Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Than Uyên thuộc loại hình trường công lập, do Nhà nước cấp phép xây dựng nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo.

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần ham học tập của các em học sinh trên địa bàn, nhà trường còn hỗ trợ thêm nhiều phần quà, học bổng, chính sách giảm tiền học cho các em học sinh giỏi, xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tiếp tục được đi đến trường, thực hiện ước mơ. 

Như vậy, trong bài biết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những tiêu chí đánh giá trường THPT Than Uyên có tốt không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh có thêm nhiều thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này..