Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thăng Long TPHCM có tốt không?

Sở hữu cơ sở vật chất tốt trường THPT Thăng Long là ngôi trường chất lượng. Cùng tìm hiểu thông qua bài “Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không”.

hieu-con-yeu

 

Ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài của đất nước thì không thể không nhắc đến ngôi trường THPT Thăng Long. Sở hữu cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ giáo viên chất lượng trường THPT Thăng Long xứng đáng là một trong những ngôi trường để các bậc phụ huynh gửi gắm con em của mình. Cùng hiểu rõ điều này thông qua bài chia sẻ “Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không”.

1. Giới thiệu trường Trường THPT Thăng Long - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Trước khi đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về ngôi trường này như thế nào trước. Ngay sau đây và phần giới thiệu về ngôi trường này để người đọc hiểu rõ.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Thăng Long được xây dựng từ năm 2000. Tiền thân được biết là trường tư thục và hiện nay trường có 2 cơ sở là: 

 • Cơ sở 1 tọa lạc trên đường 114 – 116 Hải Thượng Lãn Ông, Phường 10, Quận 5

 • Cơ sở 1 tọa lạc trên con đường 12/78, Phan Huy Ích, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. 

Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Ngôi trường này nổi tiếng vì tập trung rất nhiều tri thức yêu nước là giáo viên và đào tạo ra rất nhiều chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị, chức vụ quan trọng trong lãnh đạo của tổ chức Đảng và Nhà nước.

Trường đã nhận được rất nhiều huân chương như: Huân chương Độc lập hạng 3 (2012); Bằng công nhận Trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia (2015),… và nhiều em học sinh đạt thành thích khủng, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì điểm chuẩn để vào nước 10 của trường là tổng của 4 môn: Văn – Toán – Ngoại ngữ - Lịch sử. Trong đó, môn toán và văn là hệ số 2, môn ngoại ngữ và lịch sử được nhân hệ số 1. Các bậc phụ huynh cùng con em mình có thể tham khảo các mức điểm chuẩn của trường THPT Thăng Long từ năm 2014 – 2019 như sau: 

Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

 • Điểm chuẩn của năm 2014 – 2015 là 53.5 điểm.

 • Năm 2016 điểm chuẩn đạt ở mức 53 điểm. 

 • Năm 2017, điểm chuẩn của trường là 52.5 điểm. Đã giảm nhẹ đi hơn so với những năm trước. 

 • Năm 2018, điểm đầu vào của trường trong đợt 1 là 49.5 và điểm chuẩn đợt 2 là 49 điểm.

 • Vào năm 2019, điểm chuẩn của trường THPT Thăng Long đợt 1 là 40 điểm và đợt 2 là 30 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chí để đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không chình là về mặt cơ sở vật chất. Trong thời kỳ không ngừng nâng cao chất lượng trong việc giảng dạy thì xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại là điều vô cùng quan trọng. Vậy cơ sở vật chất trong Trường THPT Thăng Long có gì nổi bật?

Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

 • Kể từ khi thành lập đến tháng 4/2012, trường THPT Thăng Long đã xây dựng lại trường 1 lần nữa, mới hoàn toàn. 

 • Sau 1 năm xây dựng lại, vào tháng 3 năm 2013, thầy và trò trường THPT Thăng Long đã được vào giảng dạy và học trong một mái trường mới khang trang với tòa nhà cao 5 tầng. 

Mỗi tầng, mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như: Máy điều hòa nhiệt độ, máy chiếu đa phương tiện, phòng máy tính được kết nối internet, có truyền hình cáp,... giúp hỗ trợ cho việc giảng và dạy học cũng như có thể cho các em thực hành ngay tại trường. 

Cùng xem những hình ảnh về cơ sở vật chất của Trường THPT Thăng Long sau đây: 

2. Đánh giá Trường THPT Thăng Long - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Trường THPT Thăng Long đã luôn thực hiện xuất sắc các yêu cầu, mục tiêu về số lượng chất lượng giảng dạy của các giáo viên được các cấp lãnh đạo đề ra.

Để chứng minh điều này, dưới đây là một số thành tích nổi bật mà Trường THPT Thăng Long đã đạt được từ khi xây dựng cho tới nay như: 

 • Năm 2000 – 2002, ngôi trường này đã được nhận Bằng khen và cờ của Tổng liên đoàn lao động Thành phố. 

 • Năm 2003 – 2004 -  2005 được nhận Bằng khen của ngành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam của Liên đoàn lao động Thành phố, của Công đoàn GD & ĐT Hà Nội.

Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Như vậy, chỉ với một số thành tích nổi bật cùng cơ sở vật chất được nêu ở trên thì tôi tin rằng, người đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không”. Câu trả lời chắc chắn là có nhé.

Đây hoàn toàn là một ngôi trường để các bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em của mình vào để đào tạo, bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức và là một trong những hành trang sau này để các em có thể tự tin bước vào cánh cửa Đại học. 

3. Học phí Trường THPT Thăng Long - Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Tuy là trường công lập nhưng ngôi Trường THPT Thăng Long là trường tư thục nên mức học phí sẽ không thu theo của Bộ GD & ĐT. Ngoài ra, nhà trường còn có 2 hình thức học tập là học bán trú và học nội trú. 

Mỗi hình thức học này sẽ có mức học phí khác nhau.Ngoài các khoản học phí ra, các em học sinh theo học tại trường còn đóng thêm 1 vài khoản thu khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền học ngoại khóa,...

Đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không. Hy vọng rằng, với những lời chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm một địa điểm gửi gắm tương lai của con em mình có thêm nhiều kiến thức làm hành trang trong cuộc đời sau này.