Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thăng Long - Hà Nội có tốt không

THPT là bước đệm vô cùng quan trọng để học sinh có cơ sở và môi trường lành mạnh bước vào cánh cửa Đại học. Trường THPT Thăng Long – ngôi trường nổi tiếng ở địa bàn Hà Nội đang được nhiều quý phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Dưới đây là một số đánh giá khách quan nhất về trường để giúp học sinh và phụ huynh có thêm các thông tin hữu ích về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

THPT là bước đệm vô cùng quan trọng để học sinh có cơ sở và môi trường lành mạnh bước vào cánh cửa Đại học. Trường THPT Thăng Long – ngôi trường nổi tiếng ở địa bàn Hà Nội đang được nhiều quý phụ huynh lựa chọn cho con em theo học. Dưới đây là một số đánh giá khách quan nhất về trường để giúp học sinh và phụ huynh có thêm các thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1. Giới thiệu THPT Thăng Long - Hà Nội

Trường THPT Thăng Long - Hà Nội nằm ở số 44 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Là ngôi trường nổi tiếng từ lâu đời vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên, nhân viên của trường. Nơi đây cũng đã đào tạo ra nhiều học sinh sau này là những chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và Nhà nước.

Trải qua 49 năm xây dựng và trưởng thành với truyền thống“dạy tốt, học tốt” trường THPT Thăng Long đang từng bước hoàn thiện hơn nữa để mang những con chữ, tri thức mới cho mầm giống tương lai của đất nước.

đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Trường THPT Thăng Long - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành THPT Thăng Long

Trường được xây dựng từ năm 1920, Trường THPT Thăng Long, tiền thân là trường tư thục Thăng Long từ cấp THCS lên bậc THPT. Trải qua rất nhiều quá trình thay đổi từ sát nhập và phân tách ra thì cuối cùng trường phổ thông cấp III được ra đời.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của trường THPT Thăng Long có sự thay đổi rõ rệt qua các năm.

  • Năm 2015 - 2016 điểm xét tuyển là 53,5
  • Năm 2016 - 2017 điểm xét tuyển là 53 
  • Năm 2017 - 2018 điểm xét tuyển là 52,5
  • Năm 2018 - 2019 điểm xét tuyển là 49,5 
  • Năm 2019 - 2020 điểm xét tuyển là 42

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Thăng Long hoạt động với quy mô 45 lớp với hơn 2000 học sinh vào năm 2020. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, sạch đẹp, được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ học tập và vui chơi.

Bên cạnh đó, trường THPT Thăng Long còn chú trọng phát triển hơn nữa các cơ sở hạ tầng, nâng cấp hệ thống máy chiếu hiện đại phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Để giúp học sinh có được môi trường tốt nhất để nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho trẻ phục vụ cho tương lai sau này.

Trường THPT Thăng Long được đánh giá cao bởi cơ sở hạ tầng khang trang, đẹp mắt đang ngày càng được cải thiện và đầu tư hơn nữa. Để hướng đến nhu cầu học tập, khám phá học sinh và mang lại tiện ích giúp trẻ phát triển toàn diện nhất để có môi trường học tập tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ của trường THPT Thăng Long

2. Đánh giá THPT Thăng Long - Hà Nội có tốt không?

Với chủ trương học đi đôi với hành, trường THPT Thăng Long đã tìm ra con đường giảng dạy và đào tạo chất lượng giúp mang tri thức tới cho học sinh tại trường. Với phương pháp học tập đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng tích cực, chủ động sáng tạo giúp học sinh tiếp cận được kiến thức và phát triển kỹ năng mềm tốt nhất.

Cùng với sự đầu tư vào cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình để mang những tri thức tốt nhất giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng.

đánh giá Trường THPT Thăng Long có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề của trường THPT Thăng Long

Trường THPT Thăng Long không chỉ giảng dạy về kiến thức mà còn tổ chức nhiều các hoạt động từ thiện, công tác chữ thập đỏ, đền ơn đáp nghĩa để nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách, dạy cho trẻ cách biết yêu thương, quan tâm với mọi người xung quanh và có trách nhiệm với xã hội.

Ngoài ra, trường THPT Thăng Long có tổ chức nhiều cuộc thi về pháp luật, liveshow ca nhạc, giải chạy hay các câu lạc bộ đem đến cho học sinh môi trường năng động, sáng tạo.

Nhà trường còn có hệ thống thư viện online với đa dạng nội dung bài học, đề cương thi các môn học: Toán, Ngoại ngữ, Hóa, Lý.. giúp học sinh có thêm tài liệu học tập và ôn luyện đề thi tại nhà ngay ngoài giờ học trên lớp.

3. Học phí THPT Thăng Long- Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Thăng Long là trường THPT công lập thuộc sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội nên mức học phí sẽ được thu theo quy định hiện hành của bộ giáo dục và đào tạo. Học phí thu ở mức 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Ở các lớp 11, 12 học phí có thể cao hơn tùy vào chương trình học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

 Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là một số đánh giá về trường THPT Thăng Long với bề dày lịch sử truyền thống hiếu học, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp học sinh và quý phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn ngôi trường này.