Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không?

Giới thiệu chung và những đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không? và những thành tích tuyệt vời của ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không để các vị phụ huynh có những lựa chọn tốt nhất cho con em mình. Ngoài ra, khẳng định vị thế của ngôi trường tại khu vực Lâm Đồng.

1. Giới thiệu Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà

Để đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không? Chúng ta cần hiểu và nắm rõ lịch sử cũng như mọi thông tin ban đầu có liên quan chặt chẽ đến chất lượng giảng dạy như sau: 

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1979,  trường Phổ thông cấp 3 với tính chất chính là vừa học vừa làm Thăng Long được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng.

Ban đầu, trường tọa lạc tại dốc Phi Phố thuộc khu phố Đống Đa, thị trấn Nam Ban trên diện tích hơn 15.000m2 với cơ sở vật chất đơn sơ gồm ba dãy nhà gỗ mái tôn, vừa là khu hiệu trưởng, vừa là phòng học, phòng ở bên cạnh đó còn có thêm chỗ ở cho đội ngũ giáo viên và học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không

Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà với lịch sử lâu đời 

Từ khi thành lập đến năm 1988, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phân công và luân chuyển, tổ đầu tiên gồm 1 tổ trưởng và 6 giáo viên với sĩ số chỉ là học sinh. Có lớp gần 20 học sinh học chương trình 10 năm hệ lớp 8.

Năm 1998, một bộ phận học sinh THCS thị trấn Nam Ban, Mê Linh, Đông Thành được chuyển về trường THCS Từ Liêm và trường THCS Thăng Long được đổi tên thành THPT Thăng Long - Lâm Hà ngày nay.

Năm 2007, trường không tuyển sinh đầu cấp THCS, đến năm 2008 toàn bộ số học sinh THCS còn lại được chuyển về các trường THCS trên địa bàn. Kể từ đó, trường chỉ có học sinh thuộc cấp phổ thông.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào của trường qua các năm

Điểm đầu vào không thể quyết định hoàn toàn chất lượng của học sinh. Nhà trường vẫn giữ tâm thế “ngũ hổ tướng” và đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh.

1.3. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn. Trang thiết bị dạy học được cán bộ nhà trường trang bị đầy đủ, ngày càng hiện đại. Quá trình quản lý, dạy và học đang đẩy mạnh ứng dụng thông tin để tăng năng suất, nâng cao hiệu quả. 

Khuôn viên nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, là môi trường giáo dục thân thiện để học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trường không ngừng thay đổi và cải thiện cơ sở hạ tầng để bắt kịp thời đại, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Cơ sở vật chất ngày càng trở nên hiện đại, với quy mô bao gồm 24 lớp và gần 900 học sinh, trang thiết bị từng bước được bổ sung, trường lớp ngày càng khang trang sạch đẹp.

2. Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không?

Học sinh chủ động, sáng tạo, tích cực học tập và rèn luyện. Chất lượng giáo dục không ngừng được phát triển và nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải khá cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm duy trì trên 98%. 

Hơn thế nữa tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng cao. Nằm trong top các trường được khen thưởng, cờ thi đua của thành phố và của Bộ Giáo dục.

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không

Ngôi trường với thành tích khủng thuộc tỉnh Lâm Đồng 

Không chỉ vậy, phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” phát huy hiệu quả khi tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 99-100%. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học từ 75-80%. Trong đó có em đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 điểm. Trường có nhiều giải thưởng học sinh giỏi các cấp: thành phố, quốc gia và quốc tế.

Có thể khẳng định, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Thăng Long - Lâm Hà đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn. làm tốt - học tốt”, hoàn thành sứ mệnh giáo dục của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Điều đáng tự hào là ngôi trường này đã có gần 40 thế hệ học sinh có đủ tri thức, phẩm chất và năng lực để tự tin bước vào đời.

3. Học phí trường THPT Thăng Long - Lâm Hà là bao nhiêu?

Cũng như các trường công lập khác trên địa bàn thành phố Lâm Đồng, Trường THPT Thăng Long sẽ thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Học phí có sự chênh lệch nhẹ giữa các khối, tiêu chuẩn thu vừa phải với từng học sinh.

Đến lớp 11, 12 có thể thu thêm học phí tùy theo chương trình học. Ngoài ra, học sinh phải đóng thêm các khoản như: bảo hiểm y tế, đồng phục,... theo thỏa thuận nếu có giữa phụ huynh và nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không

Lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh 

Kết luận

Bài viết đã đánh giá Trường THPT Thăng Long -Lâm Hà có tốt không? Hi vọng bạn đọc có thể hiểu hơn về hệ thống đào tạo của trường. Đây chính là bước đệm vững chắc để học sinh và phụ huynh tin tưởng giúp các em bước vào cánh cửa Đại học.