Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không ?

Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ là ngôi trường được xây dựng môi trường học tập, rèn luyện thân thiện. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Thanh Ba có tốt không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, chất lượng giáo dục đào tạo tốt và luôn đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt, ngôi trường này còn nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện trong việc đi lại của các em học sinh và thầy cô giáo. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin đánh giá Trường THPT Thanh Ba có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ    

Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Trải qua gần 60 năm không ngừng nỗ lực và phát triển, hiện nay nhà trường đã đạt được rất nhiều thành công. Trở thành một trong những trường THPT tốt nhất của tỉnh Phú Thọ.

Đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không ?

Cổng trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành   

Tháng 7 năm 1965, Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ chính thức thành lập, lúc này trường chỉ có 4 lớp với 224 học sinh và 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Vượt qua rất nhiều khó khăn, thầy và trò trường phổ thông Thanh Ba đã phát huy được truyền thống cần cù, chịu khó và hiếu học. Hôm nay, nhà trường đã có thể tự hào khẳng định trở thành nơi ươm nhân cách, lò đào luyện nhân lực và bồi dưỡng ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Để có thể đánh giá Trường THPT Thanh Ba có tốt không thì chúng ta có thể nhìn bài điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường. Có thể nói, ngôi trường này có điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 khá cao. Cụ thể, năm học 2020-2021, Trường THPT Thanh Ba tuyển sinh đầu vào lớp 10 với số điểm là 24,2 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất  

Được sự quan tâm của ngành giáo dục và nhân dân huyện Thanh Ba, từ khi thành lập chỉ có 4 lớp học tranh tre nứa lá đầu tiên, thì đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất rất khang trang. Tổng diện tích khuôn viên của nhà trường lên đến 23.000m2, gồm có 5 dãy nhà cao tầng với hơn 30 phòng học và rất nhiều các phòng khác như: phòng thư viện, phòng truyền thống, 2 phòng học vi tính với hơn 50 máy, 5 phòng học thí nghiệm

Ngoài ra, nhà trường còn có sân chơi và sinh hoạt tập thể thoáng mát, cảnh quan của nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.

Đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không ?

Cơ sở vật chất Trường THPT Thanh Ba Phú Thọ

Những phòng thí nghiệm thực hành ở các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học chính là nơi các em học sinh có thể vận dụng những kiến thức mình đã học vào trong thực tế. Giúp các em gắn liền những kiến thức và khoa học với những ứng dụng thực tiễn, để từ đó các em có thêm niềm yêu thích những môn học này hơn.

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không?               

Nhà trường luôn duy trì có hiệu những phong trào thi đua như "dạy thật, học thật, chất lượng thật" và “chống bệnh thành tích trong giáo dục”. Chính vì vậy gần 50 năm qua nhà trường đã có hơn 50.000 học sinh trưởng thành và giữ các chức vụ lãnh đạo trong Đảng, Nhà nước, các đoàn thể từ trung ương đến cơ sở. Có trên 50 cựu học sinh đã trở thành Giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ, các nhà khoa học nổi tiếng của đất nước. Rất nhiều cựu học sinh hiện là sĩ quan trong quân đội, lực lượng công an nhân dân, một số cựu học sinh còn là tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc rất nhiều tổng công ty và doanh nghiệp trong tỉnh và khu vực, hàng nghìn các cựu học sinh của trường đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ, giáo viên,... đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện của nhà trường đạt trên 12%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 99%. Tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường đại học và cao đẳng đạt trên 70%.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, thì việc chăm lo giáo dục đạo đức và lối sống cho các em học sinh cũng rất được nhà trường quan tâm như. Để có thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhà trường đã giáo dục tới các em truyền thống chả trường, địa phương, nhận chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, đây được coi là một công việc thường xuyên của mỗi cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.  

Đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không ?

Ngôi trường đào tạo nên nhiều học sinh giỏi

3. Học phí Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ như thế nào?       

Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ sẽ được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối theo đúng quy định của Sở giáo dục. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể.

Dựa trên những thông tin trên có thể đánh giá Trường THPT Thanh Ba - Phú Thọ có tốt không? Thông qua những thông tin trên phụ huynh có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất