Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Những Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 1 có tốt không luôn được quý phụ huynh quan tâm để chọn trường cho con em mình. Hãy đọc bài viết dưới đây để xem đánh giá chuẩn xác các bạn nhé.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là ngưỡng cửa quan trọng để giúp các em gói gọn hành trang bước chân vào đại học, chọn ngành nghề phù hợp. Do đó, đánh giá Trường THPT Thanh Bình 1 có tốt không dưới đây sẽ góp phần giúp các em đưa ra lựa chọn trường học đúng đắn nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp

Đồng Tháp không chỉ phát triển kinh tế mà còn nâng tầm giáo dục. Vì vậy, trường cũng không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Để biết đánh giá Trường THPT Thanh Bình 1 có tốt không hãy điểm qua các thông tin dưới đây:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Thanh Bình 1 được thành lập năm 1971, tên gọi ban đầu là Trường cấp 3 Thanh Bình 1 (địa điểm tại trường cấp 1 thị trấn ngày nay).

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, trường có tên gọi là Trường cấp 3 Thanh Bình 1.

Năm học 1986 - 1987, trường được chuyển về địa điểm hiện nay, lấy tên là Trường cấp 3 Thanh Bình 1

Năm học 1989-1980, trường mang tên Trường cấp 3 Thanh Bình 1.

Giai đoạn từ năm 1996 đến năm 1999, trường thực hiện thí điểm phân hiệu nên được đổi tên thành Trường THPT Chuyên Thanh Bình 1.

Từ năm học 1999 - 2000 đến nay trường có tên gọi là trường THPT Thanh Bình 1.

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Thanh Bình 1

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Thanh Bình 1 có tốt không, cùng xem qua các điểm tuyển sinh các năm qua:

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 10,750 và nguyện vọng 2 là 12,750.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 9,750 và nguyện vọng 2 là 11,750.

Có thể thấy, mức điểm của trường tăng dần qua các năm nhưng ở mức trung bình khá, không quá cao. Điểm tuyển sinh chính là điểm trung bình cộng của 3 môn Toán, Văn, Anh và Điểm ưu tiên. Nếu bạn muốn đi học tại trường, bạn có thể học tập ngay từ bây giờ để đạt đủ điểm bạn nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của nhà trường, lãnh đạo địa phương và Sở GD & ĐT Đồng Tháp, cơ sở vật chất của Trường THPT Thanh Bình 1 đang được hoàn thiện và nâng cấp qua từng năm phục vụ cho việc sử dụng của giáo viên và học sinh toàn trường. 

Môi trường thúc đẩy sự phát triển toàn diện các năng lực, kỹ năng tư duy, tiếp thu các phương pháp trang bị hiện đại, khơi dậy sự sáng tạo và lòng hăng say học tập.

Trường được xây mới khang trang với màu xanh hiện đại, bắt mắt. Gồm có 2 tầng, nhiều dãy phòng học. Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, được trang bị các thiết bị dạy học hiện đại, giúp các em có môi trường học tập tốt nhất.

Đặc biệt, trường có các phòng đa năng, thư viện, nhà thi đấu để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất trong môi trường tốt nhất. Đặc biệt, sân trường rộng rãi và có nhà để xe riêng cho học sinh và giáo viên.

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Thanh Bình 1

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp có tốt không?

Lấy giáo dục tốt làm đầu, đội ngũ giáo viên giỏi, có chất lượng chuyên môn cao, tâm huyết, yêu nghề, luôn có phương pháp giảng dạy thú vị, tạo niềm vui học tập cho học sinh. 

Về đối tượng học sinh, cơ sở vật chất của trường hiện đại, tiên tiến, tạo điều kiện dạy và học tốt cho giáo viên và học sinh. Đây là một ngôi trường lý tưởng cung cấp cho học sinh một nền giáo dục chất lượng và một môi trường tốt trong suốt ba năm học tập và rèn luyện trung học.

Tỷ lệ tốt nghiệp của trường trong những năm gần đây đều đạt 100%, tỷ lệ đậu vào các trường cao đẳng, đại học tăng dần qua các năm. Đặc biệt nhiều em đã có thành tích thi đại học cao, hiện đang theo học tại các trường top của nước ta và quốc tế.

Hơn thế nữa, học sinh trưởng thành nhiều thế hệ của trường đã được nhận vào các trường đại học danh tiếng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường. Các cựu học sinh vẫn đang từng bước góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngoài ra, ngoài việc nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng giảng dạy trên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thú vị giúp học sinh nâng cao kỹ năng mềm. Một số hoạt động của nhà trường trong năm 2022 là An toàn giao thông, Học Bác để thi đua, Giao lưu bóng chuyền,..

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Thanh Bình 1

3. Học phí của Trường THPT Thanh Bình 1 - Đồng Tháp như thế nào?

Trường THPT Thanh Bình 1 sẽ thu học phí theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. 

Chính sách miễn giảm, hỗ trợ học phí cho các học sinh như:

  • Trao học bổng Thắp sáng niềm tin

  • Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có nhu cầu.

  • 100 phần quà đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  • Học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Mọi thông tin sẽ được cập nhật nhanh nhất trên website của trường.

Để trở thành một trường giáo dục mạnh mẽ và hiệu quả, có uy tín trong khu vực, học sinh có thể tự tin lựa chọn trường. Chất lượng phát triển bền vững là cơ sở và giá trị đo lường cho sự phát triển toàn diện về tu dưỡng đạo đức, trí tuệ và thể chất của học sinh. Do đó, qua đánh giá Trường THPT Thanh Bình 1 có tốt không bạn có thể chọn ngôi trường này nhé.