Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về việc chọn trường cho con em mình. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 2 có tốt không chính xác cho mình.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là ngưỡng cửa quan trọng giúp học sinh bước vào đại học và lựa chọn ngành nghề phù hợp. Do đó, đánh giá Trường THPT Thanh Bình 2 có tốt không là vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn trường. Hiểu được điều này, những đánh giá chính xác và công tâm sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp

Nhiều năm trở lại đây, các trường đang bắt đầu đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với xu thế hiện đại hóa. Do đó, để biết đánh giá Trường THPT Thanh Bình 2 có tốt không bạn có thể xem một số tiêu chí như sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Từ năm học 1989 - 1990, Trường THPT Thanh Bình 2 được thành lập (với tên gọi Trường THPT Thanh Bình 2), địa bàn của trường là học sinh của trường thuộc 5 xã cù lao Tây và xã An Phong. 

Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có 10 phòng học được xây mới (dãy C), với đội ngũ 22 cán bộ - giáo viên - học sinh lấy từ các trường bổ túc văn hóa trong tỉnh, các trường THPT Thanh Bình 1, dạy 311 học sinh. 

Lúc này, THPT có 4 lớp, THCS có 5 lớp, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Đặc biệt, tháng 11 năm 1989, chỉ 2 tháng sau ngày khai trường, trường do cố Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Lê Vũ Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ GD & ĐT thành lập. 

Thứ trưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cùng các đồng chí lãnh đạo Sở đã đến thăm hỏi, động viên nhà trường từng bước khắc phục những khó khăn của ngôi trường đầu tiên để tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong suốt chặng đường dài cho đến hôm nay.

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Thanh Bình 2

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Thanh Bình 2 có tốt không, hãy xem qua thông tin tuyển sinh của trường nhé.

  • Năm học 2021-2022: Nguyện vọng 1 là 14,750 và nguyện vọng 2 là 16,750.

  • Năm học 2020-2021: Nguyện vọng 1 là 13,750 và nguyện vọng 2 là 15,750.

Căn cứ Hướng dẫn số 27 / HD-SGDĐT vào ngày 14 tháng 3 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về vấn đề tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, lớp 10 năm học 2022-2023 trường sẽ có đội ngũ học sinh nằm tuyên truyền cho các em. Do đó, nếu có thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp tại fanpage hoặc website chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, trường đã được xây mới khang trang với màu vàng hiện đại, đẹp mắt hơn. Gồm 2 tầng, nhiều phòng học và các phòng chức năng. Phòng học rộng rãi, thoáng mát có cửa sổ, được trang bị thiết bị dạy học hiện đại, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại trường.

Đặc biệt, trường có các phòng thực hành với đầy đủ tiện nghi, sân bóng đá để tổ chức hoạt động thể thao và sân trường có cây xanh thoáng mát cho các hoạt động tập thể. 

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường THPT Thanh Bình 2

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp có tốt không?

Hiện nay, đội ngũ giáo viên của trường 100% tốt nghiệp từ các trường đại học. Trong đó nhiều thầy cô là thạc sĩ, tiến sĩ và đạt giải cao trong các cuộc thi giảng dạy cấp tỉnh.

Quý thầy cô luôn thân thiện, nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Luôn đưa ra những phương pháp dạy học mới nhất và cùng các em tham gia các hoạt động của trường và toàn tỉnh. 

Do đó, nhiều năm qua các em học sinh của trường luôn hoàn thành tốt các công tác của trường và tỉnh. Trong học tập, 100% các em tốt nghiệp, hơn 80% đậu vào đại học và cao đẳng. Nhiều em đã xuất sắc đạt điểm cao, theo học và tốt nghiệp tại trường top của nước ta và quốc tế. 

Trường luôn có chính sách các em phát triển toàn diện nên ngoài học tập, nhiều hoạt động nhân đạo, thể thao, tư duy đã được tốt chức như giọt máu cho đi - cuộc đời ở lại, ý tưởng khởi nghiệp, hưởng ứng tuần lễ áo dài, nói không với rác nhựa, cuộc thi tiếng hát học sinh,....

Do đó, có thể nói toàn trường đã làm rất tốt công việc giảng dạy để đưa các em đến bến bờ tương lai.

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Thanh Bình 2

3. Học phí của Trường THPT Thanh Bình 2 - Đồng Tháp như thế nào?

Hiện nay, Trường THPT Thanh Bình 2 thu học phí theo quy định của Bộ GD & ĐT Đồng Tháp.

Chính sách miễn giảm học phí cho học sinh bao gồm: tặng quà cho các em học sinh giỏi, miễn giảm học phí tùy theo hoàn cảnh, khen  thưởng quá em học sinh nghèo vượt khó,...

Mọi thông tin sẽ được cập nhật trên website của trường trong thời gian sớm nhất. Do đó, phụ huynh có thể truy cập để nắm rõ hơn nhé.

Để trở thành một trường giáo dục tốt đẹp như hiện nay, trường đã trải qua nhiều cuộc đổi mới về cơ sở vật chất và phương pháp dạy học. Do đó, qua đánh giá Trường THPT Thanh Bình 2 có tốt không phụ huynh cho thể yên tâm khi con em theo học tại đây nhé.