Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thanh Bình TPHCM Có Tốt Không?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường công lập hay lựa chọn trường dân lập. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không trước nhé!

hieu-con-yeu

 

Hiện nay có rất nhiều các trường công lập và dân lập được mở ra, vậy nên bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn các trường công lập hay trường THPT dân lập Thanh Bình. Để giúp các bạn dễ lựa chọn hơn, chúng tôi đã có một vài đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không ở dưới đây.  

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thanh bình là một trường dân lập nằm trong cụm trường Thanh Bình và tiền thân của nó là Ký túc xá Thanh Bình. Đầu tiên vào năm 1992, trường Tiểu học Thanh Bình được thành lập theo quyết định số 01/GD-ĐT/TCDQĐ. Sau đó dưới sự yêu cầu bức thiết của các bậc phụ huynh mà năm 1997, HĐQT trường Dân Lập Thanh Bình đã quyết định mở thêm trường THCS Thanh Bình và trường chính thức được đưa vào hoạt động năm 1997. 

đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không

Trên đà phát triển đó, trường THPT Thanh Bình đã được cấp phép thành lập vào năm 2000. Ngày 15-7-2014, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép 3 trường này xác nhập thành trường Thanh Bình. Ngôi trường tọa lạc tại số 192/12 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.       

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dù bạn có đang học tại trường THCS Thanh Bình hay không thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường như bình thường. Trường THPT Thanh Bình sẽ dựa vào kết quả của điểm thi tuyển sinh lớp 10 do Bộ giáo dục tổ chức để xét tuyển và điểm sẽ được lấy từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thanh Bình là một trường cấp 3 dân lập do đó cơ sở vật chất của trường chắc chắn sẽ tốt hơn các trường công lập. Do đó, trường THPT Thanh Bình có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Các phòng học của trường đều được trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa,…. 

Ngoài các lớp học chính trường còn có các phòng chức năng khác như: phòng thí nghiệm hóa, vật lý, sinh học,... tất cả những phòng này đều được trường trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như công cụ, dụng cụ để các em học sinh có thể thực hành một cách tốt nhất. 

Trường cũng có một thư viện có không gian rộng lớn, sạch sẽ, thoáng mát. Bên trong thư viện có đến hàng trăm, hàng nghìn đầu sách từ sách bổ trợ đến sách tham khảo để các học sinh thoải mái lựa chọn. Học sinh có thể đến thư viện bất kỳ lúc nào để mượn thêm sách theo quy định của thư viện hoặc ngồi lại không gian đó để học tập.

Ngoài ra, trường còn có phòng tập thể hình, phòng âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng Yoga và khu thể dục, thể thao đa năng gồm có sân bóng cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, hồ bơi,...

đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không

Không những thế, hệ thống canteen của trường cũng đã được bố trí vô cùng hiện đại với đầy đủ các món ăn ngon, thực phẩm hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh của mình. Vào các giờ giải lao, học sinh có thể đến đây để mua đồ rất thoải mái.

Trường THPT Thanh Bình thật sự có cơ sở vật chất rất tốt nên nếu bạn muốn tìm một trường có cơ sở vật chất tốt thì bạn không nên bỏ qua trường này.               

2. Đánh giá trường THPT Thanh Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh có tốt không? 

Trường THPT Thanh Bình luôn chú trọng tới việc giáo dục toàn diện, việc giáo dục toàn diện gồm có giáo dục trên lớp và giáo dục ngoài giờ, điều này sẽ giúp các học sinh của trường phát triển toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức và cả các kỹ năng khác. 

Đối với hoạt động giảng dạy trên lớp, trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và tất cả những giáo viên này đều biết sử dụng máy tính. Các tiết học của trường THPT này đều là những tiết học nghe, nhìn, phương pháp này giúp cho các học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với phương pháp truyền thống.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức khảo sát để đánh giá chất lượng học sinh, đồng thời cũng kịp thời phát hiện những học sinh yếu, kém để bồi dưỡng thêm. 

Còn đối với hoạt động ngoài giờ thì trường THPT Thanh Bình chú trọng triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng nhằm giúp các em trở thành những công dân toàn cầu để hội nhập quốc tế. Việc giáo dục kỹ năng sống này được nhà trường lồng ghép vào các tiết học hoặc thông qua đoàn đội hoặc mời các chuyên gia nói chuyện.

đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không

Ngoài ra, trường còn mời các chuyên gia để giúp các em hiểu hơn về một số vấn đề như: tình yêu học đường, giáo dục giới tính, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường hay những buổi tư vấn nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 11 và lớp 12.

Nhờ vào sự chú trọng đến chất lượng giáo dục như thế này mà các kết quả về học tập cũng như rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao của trường những năm qua đều rất tốt.

3. Học phí của trường THPT Thanh Bình - Tân Bình, Hồ Chí Minh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là tất cả những đánh giá Trường THPT Thanh Bình có tốt không của chúng tôi. Mong rằng qua những đánh giá này, bạn đã có thể đưa ra quyết định cho mình.