Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không?

Các bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không? Liệu đây có thực sự là ngôi trường tốt có thể gửi gắm con em mình?

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh trước khi bước tới cánh cửa Đại học trong tương lai. Vậy, làm thế nào để lựa chọn cho con em mình một trường cấp 3 tốt đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Nếu như các bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Điện Biên, thì hãy tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có cho mình thêm sự lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên

Trường THPT Thanh Chăn là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Đây là một ngôi trường THPT thuộc huyện miền núi, nên nhà trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng thầy và trò ngôi trường này luôn cố gắng và nỗ lực hết mình, để đạt được những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp trồng người.

 Đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không?

Khuôn viên trường THPT Thanh Chăn

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 11/7/2002, trường THPT Thanh Chăn chính thức được thành lập theo Quyết định số 42/2002/QĐ-UB của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.

Sau 20 năm xây và trưởng thành, đến nay ngôi trường này đã trở thành một điểm sáng trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà. Trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác giáo dục đào tạo của tỉnh. Năm 2011, nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận Đạt cấp độ 3 về tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên sẽ có sự thay đổi về hình thức tuyển sinh. Tùy vào chất lượng học sinh và chỉ tiêu đầu vào năm học, nhà trường sẽ đưa ra phương pháp tuyển sinh cụ thể.

Năm học 2021-2022, ngôi trường này tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THCS. Nhà trường sẽ xét tuyển theo học bạ đối với những học sinh tốt nghiệp THCS hoặc xét điểm kỳ thi đầu vào đối với những em học không trúng tuyển vào các trường có tổ chức thi.

Đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không?

Sân trường rộng rãi

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay nhà trường đã có đầy đủ hệ thống phòng học, phòng chức năng; phòng kí túc, nhà ăn cho các em học sinh. Các phòng học đều được trang bị các thiết bị để phục vụ hoạt động dạy và học, sân chơi bãi tập cũng được xây dựng đầy đủ.  Nhà trường còn lắp đặt hệ thống camera an ninh, để có thể quản lý các em học sinh một cách tốt nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường hiện có:

+ Phòng làm việc và phòng họp gồm: 08 phòng

+ Hệ thống phòng học gồm có: 32 phòng chính khóa cùng với 10 phòng chức năng

+ Nhà tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp: 01 nhà

+ Thư viện nhà trường: 01 phòng. 

+ Phòng thiết bị - thí nghiệm gồm có: 03 phòng thực hành tin học, 03 phòng thí nghiệm bộ môn Lý, Hóa, Sinh.

+ Khu vực nội trú của các em học sinh gồm: 10 phòng ở với học sinh/phòng, 01 nhà ăn, 03 phòng tự học. Nhà trường còn lắp đặt hệ thống camera an ninh, để có thể giám sát 24/24.

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không?

Hiện nay, Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên đang có 80 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 100% giáo viên nhà trường đều có trình độ Đại học trở lên, các thầy cô đều là những người yêu nghề, luôn nhiệt huyết, quan tâm và yêu thương các em học sinh.

Nhà trường luôn tích cực phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường như: “dạy tốt, học tốt”, “xây dựng một nhà trường thân thiện”, “mỗi thầy cô giáo đều là một tấm gương đạo đức”... 

Nhà trường luôn tích cực phấn đấu hoàng thành tốt những nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi luôn đạt trên 40%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn l trên 95%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 97% trở lên..

 Đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không?

Trường tổ chức nhiều hoạt động

3. Học phí Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên là một trong những trường công lập, nên học phí của nhà trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Mức học phí này được các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường đánh giá là rất phù hợp đối với mọi đối tượng học sinh.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể phải nộp thêm một số các phụ phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường, quỹ lớp, đồng phục… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được nhà trường thống nhất với các bậc phụ huynh trước khi thu.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh không cần quá bận tâm về vấn đề này khi cho con em mình học tập tại ngôi trường này nhé.

4. Kết luận

Trên đây là một số đánh giá Trường THPT Thanh Chăn - Điện Biên có tốt không của chúng tôi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn một ngôi trường tốt nhất cho con em mình nhé!