Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An Có Tốt Không?

Việc lựa chọn ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này. Nếu bạn đang ở Nghệ An, trường THPT Thanh Chương 1 là cái tên đáng được quan tâm. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không, chính xác và khách quan về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt đang là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi này. Nếu bạn đang ở Nghệ An, trường THPT Thanh Chương 1 là cái tên đáng được quan tâm. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn đưa ra được đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không, chính xác và khách quan về ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không

Hình ảnh khuôn viên trường THPT Thanh Chương 1- Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, chúng ta tìm hiểu về đánh giá trường THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An có tốt không, hãy cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường.

1.1 Lịch sử hình thành

THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An tiền thân là trường cấp 3 Thanh Chương thành lập năm 1961. Trải qua hơn 50 năm chiến đấu và trưởng thành nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao và đóng góp tích cực trong sự nghiệp trồng người.

Cùng với sự phát triển kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp, Nhà trường không ngừng đổi mới, dạy dỗ theo hướng quyết liệt, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng GD toàn diện, định hướng tương lai nghề nghiệp cho các em để các em có thể tự tin khi rời khỏi ghế Nhà trường.

đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không

Một góc sân trường THPT Thanh Chương 1 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Tùy theo từng năm, mức điểm tuyển sinh sẽ thay đổi. Nhà trường sẽ căn cứ vào mức điểm tuyển sinh này để lọc hồ sơ học sinh. Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An qua các năm có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Thanh Chương 1 vào năm 2019 giao động từ 20 – 24 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Thanh Chương 1 vào năm 2020 là 23,1 điểm.

  • Điểm tuyển sinh của trường THPT Thanh Chương 1 vào năm 2021 là 23,1 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường.

Trải qua hơn nửa thập kỷ xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất nhà trường THPT Thanh Chương 1 đã và đang ngày càng được đầu tư và đổi mới. Trường có cơ sở vật chất khang trang và hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi phục vụ nhu cầu học tập, giảng dạy của giáo viên và học sinh. 

Trường hiện nay có đầy đủ các phòng học được trang bị máy chiếu, phòng thí nghiệm, phòng tin học, phòng thư viện tạo thành một quần thể giáo dục hoàn chỉnh và tiện nghi.

Ngoài ra, khuôn viên của trường THPT Thanh Chương 1 cũng được đánh giá cao bởi sự rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Trường được phủ xanh bởi cây cổ thụ tạo không gian mát mẻ cho các thế hệ học sinh theo học tại trường. Ngoài ra, đây còn là không gian để các em vui chơi, tập thể thao và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An có tốt không?

Với sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô cùng các thế hệ học sinh, đến nay trường cấp 3 Thanh Chương 1 đã đào tạo hơn 20.000 học sinh tốt nghiệp THPT, hơn 8000 học sinh đỗ đại học. 

Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Huân Chương lao động hạng nhất, nhì, ba, được Thủ tướng chính phủ tặng cờ luân lưu.  40 lần được Bộ GD và ĐT, UBND tỉnh Nghệ An tặng cờ và bằng khen.

Trường 20 năm liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc của tỉnh, 8 cán bộ quản lý, giáo viên từng công tác tại trường được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, trường đạt chuẩn quốc gia.

Với bản sắc của một ngôi trường có tinh thần hiếu học, trường cấp 3 Thanh Chương 1 đã có đội ngũ giáo viên giỏi với 100 % đạt chuẩn, hơn 30% giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh và là trường luôn dẫn đầu trong toàn huyện với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp và đỗ vào các trường ĐH, CĐ cao. 

Trường mong muốn đào tạo ra thế hệ học trò không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tốt về đạo đức, nhân cách nhằm phục vụ tạo dựng một xã hội mới tử tế và phát triển hơn. Với sự tin tưởng của quý phụ huynh, trường ngày càng nỗ lực để hoàn thiện mình nhằm mang lại cho các thế hệ học sinh một môi trường giáo dục tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Thanh Chương 1 - Nghệ An

3. Học phí Trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An như thế nào?

Tìm hiểu về mức học phí trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An  là thông tin phụ huynh cần quan tâm. Nhìn chung, mức học phí của trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An  sẽ được đóng theo từng học kỳ và được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên trang web của trường để tham khảo.

Bài viết trên đây có những thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Thanh Chương 1 có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Thanh Chương 1 ở trên sẽ giúp phụ huynh có đánh giá cụ thể về ngôi trường và lựa chọn cho con em mình môi trường học tập tốt nhất nhé.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.