Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thanh Đa - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh có tốt không?

Bạn vẫn đang phân vân việc có nên lựa chọn trường THPT Thanh Đa để theo học trong 3 năm THPT bởi vì bạn vẫn chưa biết nhiều về trường THPT Thanh Đa. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Thanh Đa có tốt không qua bài viết dưới đây. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Thanh Đa nằm trên mặt tiền đường rộng lớn với cơ sở vật chất hiện đại, căn tin trường sạch sẽ. Vì thế cho nên trường THPT Thanh Đa đã thu hút được rất nhiều học sinh theo học. Và nếu bạn vẫn chưa hiểu hết về ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Thanh Đa có tốt không qua bài viết sau.

                     Trường THPT Thanh Đa - Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Đa - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 

1.1 Lịch sử hình thành 

Những ngày đầu thành lập, trường THPT Thanh Đa được xây dựng tại cư xá Thanh Đa thuộc bán đảo Thanh Đa trước năm 1975 theo tiêu chuẩn của một trường tiểu học lúc bấy giờ. Vì vậy nên trường có diện tích nhỏ bé, đơn sơ. 

Vào năm 1977, trường được sử dụng như phân hiệu của trường Thạnh Mỹ Tây với chỉ vỏn vẹn 4 lớp học. Đến năm 1979, trường đổi tên thành trường PTTH Thanh Đa. Trường đổi tên lần cuối và giữ tên là trường THPT Thanh Đa theo quyết định 1862/QĐ- UB của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dưới đây là điểm đầu vào của trường THPT Thanh Đa từ năm 2018 đến năm 2020 để bạn có thể tham khảo và ước lượng cho bản thân 

Năm học

NV1

NV2

NV3

2018

25.5

25.5

25.75

2019

23.5

24.25

24.5

2020

24.25

25

25.25

2021

18.7

19.2

19.6

1.3 Cơ sở vật chất 

Có thời gian trường phải chia học sinh để một nửa học sáng, một nửa học chiều, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ điều.

Sau nhiều năm, trường dần xuống cấp ảnh hưởng đến sự an toàn của giáo viên và học sinh. Cơ sở mới như hoàn thành được ước mơ của cả thầy và trò đối với một ngôi trường khang trang, hiện đại.  

Nơi đây sân chơi rộng rãi và thoáng mát với nhiều cây xanh, có sân bóng rổ và bóng chuyền để học sinh có thể vận động sau những giờ học tập căng thẳng.

Song hành cùng đó là những phòng chức năng, phòng thí nghiệm đạt chuẩn để học sinh có thể thực hành những kiến thức trong sách vở, đưa những điều đã được học biến thành thực tế góp phần cho các lứa học trò một môi trường sư phạm hoàn thiện. Tạo điều kiện dạy và học tốt nhất cho giáo viên lẫn học sinh.

Trường có 36 phòng học rộng và thông thoáng có đầy đủ thiết bị hỗ trợ giáo dục như máy chiếu cùng hệ thống âm thanh hiện đại có thể phục vụ cho 36 lớp học cùng một lúc. 

Thư viện trường THPT Thanh Đa với không chỉ có nhiều đầu sách tham khảo hay cho học sinh mà còn cả những kệ sách có những tác phẩm bất hủ của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ở trong cũng như là ngoài nước, những kệ sách về kỹ năng và sách chuyên môn. Có thể nói rằng, thư viện trường THPT Thanh Đa là một kho tàng tri thức thu nhỏ.

                           Sân chơi nơi các học sinh cùng vui chơi sau những giờ học

2. Đánh giá trường THPT Thanh Đa - Quận Bình Thạnh có tốt không?

Cơ sở vật chất hoàn thiện cùng với môi trường sư phạm có kinh nghiệm chuyên môn cao đã chèo lái biết bao nhiêu thế hệ học sinh. 

Ngoài những tiết học với nền giáo dục tuyệt vời nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động học tập và rèn luyện ngoại khóa cho học sinh có những kỹ năng mềm cần thiết, góp một phần vào hành trang tương lai của các em.

Đoàn trường THPT Thanh Đa cũng góp một phần công sức rất lớn cho việc xây dựng một môi trường sư phạm năng động với nhiều cuộc thi về lịch sử Đảng và Nhà nước giúp học sinh càng thêm niềm tự hào với những chiến công và nét son đỏ hỏn của đất nước.

                        Một góc nhỏ của trường THPT Thanh Đa

Cuối cùng, điều làm trường THPT Thanh Đa thu hút hơn cả đó là những sự kiện văn nghệ, những cuộc thi thể thao ngoại khóa cũng như là những câu lạc bộ được thành lập và duy trì giúp học sinh có thể bộc lộ được thế mạnh và tài năng của bản thân. Bên cạnh đó cho học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc tập thể, ươm mầm những đức tính tốt của học sinh.

Đây thật sự là một môi trường sư phạm rất đáng để theo học. 

3. Học phí của trường THPT Thanh Đa - Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Là một trong những trường THPT trực thuộc hệ thống công lập của Nhà nước. Học phí của trường THPT Thanh Đa theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, trường còn cung cấp một số khoản dịch vụ khác liên quan đến thể thao, sức khỏe,... Nên học sinh cần phải chủ động nộp thêm những khoản phí đó. Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiện tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là đôi nét đánh giá trường THPT Thanh Đa có tốt không. Nếu như trước đó bạn vẫn còn đang phân vân với quyết định của bản thân, chúng tôi mong rằng bài đánh giá này sẽ phần nào củng cố thêm cho quyết định của bạn. Giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp để phát triển và hoàn thiện bản thân.