Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương có tốt không?

Tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 là một việc rất quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trước khi theo học tại ngôi trường này. Việc tìm hiểu sẽ giúp phụ huynh và học sinh có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường. Nếu bạn đang ở tỉnh Hải Dương thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không? 

hieu-con-yeu

Tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 là một việc rất quan trọng được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trước khi theo học tại ngôi trường này. Việc tìm hiểu sẽ giúp phụ huynh và học sinh có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường. Nếu bạn đang ở tỉnh Hải Dương thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không? 

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Hà 

đánh giá Trường THPT Thanh Hà có tốt không

Giới thiệu trường THPT Thanh Hà

Trường THPT Thành Hà tỉnh Hải Dương hiện nằm ở khu 7 thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại đây, được rất nhiều học sinh theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thanh Hà được thành lập từ tháng 8 năm 1965. Trải qua 57 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò của trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Từ ban đầu chỉ có 3 lớp với 162 học sinh ngày đầu thành lập, hiện trường đã có 33 lớp với 1400 học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không, chúng ta không thể bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh. Đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo cao, nhiều năm liền năm trong top đầu các trường THPT có điểm thi đỗ Đại học cao nhất trong tỉnh. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm cũng khá cao. Năm 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương là 26.25 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hiện tại, trường có tổng diện tích lên đến 14.000m2 với 33 phòng học kiên cố cao tầng, 6 phòng bộ môn, 1 thư viện đạt chuẩn, 1 phòng truyền thống, 1 phòng y tế,...Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại, phục vụ cho công việc dạy và học. Nhiều năm liền, trường đạt đơn vị tiên tiến, chi bộ đơn vị trong sạch vững mạnh. Kể từ khi thành lập, trường đã có hơn 20.000 học sinh theo học và trưởng thành từ ngôi trường này. Trong đó, có nhiều người có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tất cả đều nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của thầy và trò trong trường. 

2. Đánh giá trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương có tốt không?

đánh giá Trường THPT Thanh Hà có tốt không

Đánh giá trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương có tốt không?

Để có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này, hãy cùng đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không nhé!

Từ năm 2003 đến nay, trường đã có hơn 400 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và 3 học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia. Kết quả thi tốt nghiệp hàng năm của trường đều đạt trên 98%. Đặc biệt, trong những năm gần đây, kết quả thi vào đại học của trường luôn đứng trong top 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước và đứng top đầu các trường THPT trong toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, với đội ngũ giáo viên có trình độ nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với nghề và các thế hệ học trò giỏi đã tạo nên một ngôi trường THPT Thanh Hà khang trang, uy tín và chất lượng như ngày nay.

  • Năm 2005, trường được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen
  • Từ năm học 2003 - 2004 đến năm học 2013 - 2014, trường liên tục được nhận bằng khen là trường tiên tiến, xuất sắc và tập thể lao động xuất sắc.
  • Năm học 2013 - 2014, trường vinh dự được đón nhận là trường chuẩn quốc gia.
  • Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, được đảng bộ tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua.
  • Công đoàn, thanh niên liên tục được công nhận vững mạnh, được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua và bằng khen.

3. Học phí trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương như thế nào?

đánh giá Trường THPT Thanh Hà có tốt không

Học phí trường THPT Thanh Hà tỉnh Hải Dương như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không. Trường THPT Thanh Hà là trường công lập thuộc tỉnh Hải Dương nên khoản học phí sẽ của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các ngôi trường khác trong tỉnh. Bên cạnh mức học phí cố định do Bộ Giáo Dục quy định, phụ huynh khi cho con em theo học tại ngôi trường này, cần phải đóng thêm các khoản khác như tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền hoạt động ngoại khóa,...Tuy nhiên, những khoản này sẽ được phụ huynh và giáo viên nhà trường thống nhất với nhau.

Hàng năm, trường đều có những gói học bổng dành cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này nhằm khuyến khích các em cố gắng, phấn đấu và thi đua hơn trong học tập. Bên cạnh đó, trường còn miễn hoặc giảm học phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vượt lên để có được cái chữ.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để đánh giá trường THPT Thanh Hà có tốt không qua các tiêu chí như điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất cũng như là học phí của trường. Để quyết định có nên cho con em theo học tại đây hay không, phụ huynh nên xem xét để có được đánh giá khách quan nhất. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.