Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Miện, Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Thanh Miện được mệnh danh là một trong những “lò đào tạo nhân tài” của mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống hiếu học. Vậy ngôi trường này có thực sự chất lượng xứng đáng là nơi chắp cánh cho ước mơ hoài bão của bao thế hệ học sinh tỉnh nhà. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Thanh Miện được mệnh danh là một trong những “lò đào tạo nhân tài” của mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống hiếu học. Vậy ngôi trường này có thực sự chất lượng xứng đáng là nơi chắp cánh cho ước mơ hoài bão của bao thế hệ học sinh tỉnh nhà. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Miện, Hải Dương 

Trường THPT Thanh Miện, Hải Dương có địa chỉ tại xã Lam Sơn, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của tỉnh Hải Dương đã đào tạo ra hàng vạn học sinh. Trong đó, có nhiều học sinh ưu tú đã trở thành các nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, nghệ sĩ, những nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, doanh nhân thành đạt,... đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

đánh giá Trường THPT Thanh Miện có tốt không

Trường THPT Thanh Miện, Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thanh Miện, Hải Dương thành lập vào năm 1965 giữa lúc đế quốc Mỹ mở rộng cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 3 lớp với 145 học sinh, đội ngũ giáo viên chỉ gồm có 7 người và phải đi học nhờ tại trường khác. Mặc dù điều kiện học vô cùng khó khăn trong hoàn cảnh phòng học tranh tre, nứa lá bên trên là bom đạn của giặc nhưng tập thể nhà trường đã từng bước vượt qua để thực hiện sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng trường THPT Thanh Miện ngày nay đã được đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng cao trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân huyện Thanh Miện và các vùng lân cận. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nhìn chung không có sự thay đổi quá lớn. Cụ thể:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2016-2017: 28.35
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017-2018: 33
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2018-2019: 33
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2019-2020: 26,65
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2020-2021: 29,4
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2021-2022: 30,2

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Thanh Miện, Hải Dương đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 1 dãy nhà hiệu bộ, 2 dãy nhà lớp học 3 tầng, 1 dãy nhà bộ môn 2 tầng. Hệ thống phòng học kiên cố với 27 phòng học cho 27 lớp học trong 1 buổi. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh hiện đại. 

đánh giá Trường THPT Thanh Miện có tốt không

Trường THPT Thanh Miện khang trang, sạch đẹp

đánh giá Trường THPT Thanh Miện có tốt không

Khuôn viên trường THPT Thanh Miện, Hải Dương 

15 phòng học được trang bị điều hòa, 5 phòng được lắp hệ thống U-Pointer và thêm 2 phòng tiếng Anh chuyên dụng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học. Ngoài ra nhà trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên trồng cây xanh, xây dựng sân tập thể thao, khu sân chơi phục vụ cho mục tiêu giáo dục học sinh toàn diện.

2. Đánh giá trường THPT Thanh Miện, Hải Dương có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của nhà trường vững vàng về chuyên môn, trình độ tay nghề khá, giỏi đạt 100%, cơ cấu hợp lý ở các bộ môn. Trường có có 65 cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt chuẩn, trong đó có 10 thạc sĩ, có nhiều giáo viên đạt giải cao trong các kì thi chọn giáo viên giỏi cấp tỉnh cùng nhiều danh hiệu cao quý được tặng Bằng khen, giấy khen.

Kết quả xếp loại học lực loại giỏi luôn đạt 10% trở lên, loại khá đạt 65% trở lên và loại yếu không quá 1%. Đội ngũ thi học sinh giỏi luôn đứng trong top 6 của tỉnh trong đó có nhiều học sinh đạt giải quốc gia và giải nhất cấp tỉnh.

đánh giá Trường THPT Thanh Miện có tốt không

Thành tích của học sinh trường THPT Thanh Miện, Hải Dương

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt từ 99% trở lên, điểm trung bình thi THPT quốc gia luôn đứng trong top đầu của tỉnh. Tỷ lệ đậu đại học, cao đẳng trong những năm gần đây luôn xấp xỉ 90% đặc biệt có những em đạt kết quả cao và đỗ Thủ khoa vào các trường đại học danh tiếng như Đại học Ngoại thương, Học viện An ninh nhân dân,…

Tập thể nhà trường được tặng nhiều danh hiệu như: Tập thể lao động xuất sắc, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ GD và ĐT, Thủ tướng chính phủ…Tháng 12/2018 trường THPT Thanh Miện được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt nhà trường chú trọng phát động các hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT,…nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Thanh Miện, Hải Dương thế nào?

Trường THPT Thanh Miện, Hải Dương là một trường công lập và mức học phí sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra học sinh sẽ cần đóng góp thêm một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như tiền quỹ, tiền nước uống, tiền gửi xe, đồng phục,…

Hy vọng bài viết đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích để đánh giá về ngôi trường THPT Thanh Miện, Hải Dương. Ngôi trường này chắc chắn sẽ giúp các em học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong thế kỷ 21.