Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên có tốt không?

Trường THPT Thanh Nưa là ngôi trường của khá nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên, với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì  hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thể có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Thanh Nưa là ngôi trường của khá nổi tiếng tại tỉnh Điện Biên, với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, thì  hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thể có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên

Trường THPT Thanh Nưa là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, có địa chỉ tại 25 Hồng Lệnh, xã Thanh Nưa, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Năm 2008, do nhu cầu học tập tăng cao, nhất là khu vực các xã phía bắc Thành phố Điện Biên Phủ như: Mường Pồn, Mường Mươn, Thanh Nưa, Thanh Luông... nên ngôi trường này đã ra đời, để đáp ứng nhu cầu được học tập của con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn Thành Phố Điện Biên Phủ.

đánh giá Trường THPT Thanh Nưa có tốt không

Trường cấp 3 Thanh Nưa - Điện Biên

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 28 tháng 7 năm 2008, trường THPT Thanh Nưa chính thức được thành lập theo Quyết định số 966/QĐ-UBND của UBND tỉnh Điện Biên. Đến tháng 7 năm 2009, ngôi trường này mới chính thức đi vào hoạt động. Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 04 lớp học với 164 học sinh và 20 cán bộ giáo viên. Trải qua hành trình hơn 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ và thử thách, nhà trường đã phát triển đi lên và đạt được rất nhiều những thành tựu giáo dục đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên không quá cao, phù hợp với năng lực học của đại đa số các em học sinh trong khu vực. Điểm tuyển sinh của nhà trường hàng năng sẽ có sự thay đổi, nhà trường sẽ dựa vào kết quả thi cũng như chỉ tiêu năm học, để đưa ra điểm chuẩn. Chính vì vậy, các vị phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường, để theo dõi điểm cũng như hình thức xét tuyển hàng năm của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, nhà trường còn phải mượn cơ sở vật chất để dạy và học, cán bộ giáo viên chưa được đáp ứng được về số lượng cũng như chất lượng. Đặc biệt, chất lượng học sinh đầu vào khá thấp cũng là những khó khăn mà nhà trường gặp phải. Đến nay, ngôi trường này đã khá khang trang và bề thế, khuôn viên rộng rãi với diện tích hơn 36.000 m2, với rất nhiều cây xanh, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Nhà trường còn đầu tư xây dựng nhà đa năng hiện đại, các hoạt động giáo dục ngày càng được nâng cao về chất lượng. Nhà trường còn tạo sự hứng thú và khích lệ niềm say mê học tập cho các em học sinh bằng rất nhiều các phương pháp đổi mới. Hiện nay, ngôi trường này đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy nhất đối với nhân dân và học sinh trên địa bàn Tỉnh Điện Biên.

đánh giá Trường THPT Thanh Nưa có tốt không

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường

Tất cả các phòng học và phòng chức năng của nhà trường được đầu tư cơ bản, trang bị đầy đủ các thiết bị như: quạt mát, ánh sáng, bàn ghế, máy chiếu… để đáp ứng yêu cầu dạy và học. 

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên có tốt không?

Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên luôn quan tâm và chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp và hình thức giảng dạy… để phát triển tốt nhất phẩm chất và năng lực cho các em học sinh. Nhà trường còn áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, hướng tới những hoạt động nâng cao nhận thức cho các em học sinh, phát huy tính tích cực và chủ động của người học chứ không chỉ hướng vào việc phát huy tính tích cực của người giảng dạy. Các thầy cô giáo trong nhà trường luôn linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học đổi mới, để khơi dậy khả năng sáng tạo và tính chủ động tiếp thu kiến thức cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Thanh Nưa có tốt không

Hoạt động ngoại khóa của trường

Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường năm sau nhiều hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm luôn đạt trên 97%, trong đó tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi luôn đạt trên 53%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn đạt trên 97,9%, trong đó nhiều năm còn đạt 100%. Năm 2014, trường đã được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc Gia.

3. Học phí Trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên thế nào?

Học phí của trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên cũng giống như các ngôi trường THPT công lập khác trong tỉnh Điện Biên, được thu theo quy định chung của Sở GD-ĐT tỉnh. Ngoài ra, đầu năm học nhà trường cũng sẽ thống nhất với các bậc phụ huynh về một số khoản đóng góp khác để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh trong năm học.

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Thanh Nưa - Điện Biên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm cho mình sự lựa chọn tốt nhất.