Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Oai B - Hà Nội Có Tốt Không?

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hà Nội.

hieu-con-yeu

THPT Thanh Oai B theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc, không ngừng lớn mạnh - nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa học tập và giải trí. Vì thế ngôi trường này được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết và bổ ích cho bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không

Hình ảnh trường THPT  Thanh Oai B Huyện Thanh Oai TP Hà Nội

1. Giới Thiệu Trường THPT Thanh Oai B - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành 

Được thành lập hơn 25 năm. Tuy là không dài, nhưng quá trình xây dựng và trưởng thành của ngôi trường nơi tôi đã công tác, giảng dạy và học tập đã để lại trong những kỷ niệm đẹp và ấn tượng không thể phai mờ - một ngôi trường cấp ba miền quê dưới mái trường đầy tính nhân văn.

Trường THPT Thanh Oai B được xây dựng trên khu mộ của các vị Đại và nhà Minh, hai xã anh hùng kháng chiến và chủ nghĩa xã hội.Từ năm 1972, trường cấp 3 Thanh Ái được tách ra thành phân hiệu B. 

Sau một thời gian chuẩn bị với nhiều điều kiện khác nhau, tháng 9 năm 1978, Bộ Giáo dục ra quyết định thành lập trường. Tháng 9 năm 1985, trường cấp 3 Thanh Oai B lại được tách ra thành trường cấp 3 Trần Hưng Đạo Hà Tây, nhận học sinh ở 6 cụm phía bắc.

đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không

Trường THPT  Thanh Oai B có quy mô lớn với nhiều học sinh theo học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và anh văn. Thời gian làm bài toán và văn là 120 còn riêng đối với môn anh văn là 60 theo quy định.

  • Điểm tuyển sinh 2019: 32.04

  • Điểm tuyển sinh 2020: 33.5

  • Điểm tuyển sinh 2021: 33

Theo từng năm thì số lượng học sinh có nguyện vọng tuyển sinh vào trường ngày càng lớn nên tỷ lệ chọi của trường cũng khá cao. Theo như yếu tố này ta đã phần nào có thể đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục hiện nay. THPT Thanh Oai B trang bị hệ thống phòng học, thư viện, bệnh viện thực hành nhằm phục vụ cho nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên. Trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại; hệ thống phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Phòng học và Phòng thí nghiệm: trên 60 phòng học được cải tạo đồng bộ với các trang thiết bị hiện đại, các lớp được trang bị tivi phục vụ kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy đạt hiệu quả cao

Thư viện:. Là một bộ phận hữu cơ trong cơ cấu tổ chức đào tạo của Nhà trường, phục vụ quá trình đào tạo học sinh góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu. Hiện Thư viện có rất nhiều đầu sách các loại, trên 130 đầu tạp chí và các nguồn tài nguyên số và tài nguyên điện tử khác.

Trung tâm tin học Thực hiện công tác tin học hoá toàn Trường, với 2 phòng máy và 50 máy tính đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh

2. Đánh giá trường THPT Thanh Oai B - Hà Nội có tốt không?

Đặt ra câu hỏi đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không, chúng ta sẽ đánh giá như sau:

  • Đội ngũ trường đạt chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực quản lý và có nhiều quyết tâm tích cực trong đổi mới công tác lãnh đạo và quản lý nhà trường. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý mang lại hiệu quả cao

  • - Công tác tổ chức, triển khai, kiểm tra, đánh giá, giám sát tiến hành thường xuyên. Được sự tín nhiệm của CB, GV, NV và sự tin tưởng của phụ huynh học sinh.

  • - Đội ngũ CB, GV, NV đoàn kết, luôn nhiệt tình trong công việc, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với học sinh, yêu nghề, không ngừng rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống. Chất lượng chuyên môn bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục, nhiều giáo viên có năng lực tốt, năng động sáng tạo, mạnh dạn đổi mới, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm tốt, được phụ huynh học sinh và học sinh tin tưở

đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không

Hình ảnh một trong những hoạt động của nhà trường

3. Học phí trường THPT Thanh Oai B - Hà Nội như thế nào?

Đây là một trường công lập bình thường vì thế mức học phí ngang với các trường công lập khác. 

Có thể nói đánh giá Trường THPT Thanh Oai B có tốt không thì đây là một ngôi trường tốt dành cho bạn trong thời gian sắp tới. Mong rằng bài viết này hữu ích