Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thành phố Cao Bằng - Cao Bằng có tốt không?

Phụ huynh luôn muốn tìm hiểu về đánh giá trường THPT thành phố Cao Bằng có tốt không. Bài viết này sẽ chia sẻ những điểm mạnh của nhà trường để phụ huynh tham khảo.

hieu-con-yeu

Thành phố Cao Bằng có vô số trường cấp ba có tiếng về chất lượng giảng dạy và học tập. Phụ huynh đương nhiên luôn muốn tìm một môi trường học tốt nhất cho con em của họ. Giới thiệu đến phụ huynh trường THPT thành phố Cao Bằng cực kỳ tốt. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về đánh giá trường THPT Thành phố Cao Bằng có tốt không. Để tìm hiểu thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây về ngôi trường.

đánh giá Trường THPT Thành phố Cao Bằng có tốt không

Cổng trường khang trang

1. Giới thiệu trường THPT thành phố Cao Bằng - Cao Bằng

Muốn đi vào đánh giá trường THPT thành phố Cao Bằng có tốt không thì ta nên tìm hiểu chung về ngôi trường. Trường tọa lạc ngôi trường ở phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng thuộc tỉnh Cao Bằng.

Trường có đội ngũ giáo viên kì cựu, kinh nghiệm dày dặn qua nhiều năm hoạt động trong nghề. Giáo viên trẻ cũng cực kỳ năng động và chuyên môn cứng. Nhờ đó mà chất lượng học tập của học sinh trong nhà trường cũng rất tốt.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào ngày 13 tháng 2 năm 2009. Tính đến thời điểm hiện tại thì nhà trường đã có 13 năm hoạt động và phát triển. Trường luôn tiếp nhận những đóng góp từ cấp trên để hoàn thiện nhà trường. Do đó, trong nhiều năm gần đây, trường luôn có nhiều thành tích tốt đáng để tự hào.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng một phần đánh giá trường THPT Cao Bằng có tốt không. Chắc chắn rằng nếu xét về điểm tuyển sinh thì nhà trường là một ngôi trường tốt. Luôn quan tâm đến nguyện vọng của từng cá nhân để xét điểm chuẩn một cách tốt nhất. Với mức điểm chuẩn trung bình qua nhiều năm là tầm 26 điểm. Đó là một điểm số không cao mà nhiều em học sinh có thể đạt được. 

Đặc biệt, điểm tuyển sinh đầu vào chắc chắn sẽ không cố định mà thay đổi qua các năm. Chính vì thế, các em học sinh tham khảo mức điểm trên để cố gắng làm bài với số điểm cao hơn thế nữa. Điều này đảm bảo rằng các em có thể tự tin hơn để chờ điểm thi của mình.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Thành phố Cao Bằng có tốt không

Khuôn viên trường hiện đại

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Bằng, Trường Trung học cơ sở thành phố Cao Bằng đã tiến hành đầu tư, nâng cấp để ngày càng khang trang, hiện đại. 

Hiện tại, trường có 37 phòng học thể chất, 1 khu chính với 14 phòng hiệu bộ, 1 nhà truyền thống, 1 hội trường, 4 phòng học máy tính Internet tốc độ cao, 3 phòng thực hành bộ môn, 1 thư viện phòng học, nhà tắm giáo viên, nhà để xe đạp, sân bóng rổ ...

2. Đánh giá trường THPT thành phố Cao Bằng - Cao Bằng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Thành phố Cao Bằng có tốt không

Trường tổ chức nhiều chương trình hữu ích

Nhà trường quan tâm và có trách nhiệm xây dựng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tiếp tục tự học hỏi, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm, hình thành đạo đức nhà giáo tốt và phương pháp giảng dạy khoa học. 

Hiện trường có 77 cán bộ giảng viên, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn là 100%, trên chuẩn có 15 giáo viên. Trong 2 năm qua, 35 giáo viên của trường được đánh giá là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Dưới sự chỉ bảo, hướng dẫn của các thầy cô giáo và sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường nhiều năm qua luôn ổn định và có chiều sâu.

Trường Trung học phổ thông trực thuộc Cao bằng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ, Ban, Ngành, các Bộ, Ban, Ngành tặng một số danh hiệu cao quý về tư cách và chất lượng trường học vững chắc như: Huân chương lao động hạng nhất; Huân chương lao động hạng ba, Huân chương lao động hạng nhì; giải nhất. Đạt huân chương lao động hạng nhất, cờ thi đua của Chính phủ, cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 3 năm qua trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng xuất sắc.

3. Học phí trường THPT Cao Bằng - Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Cao Bằng là một trường công lập do đó mà học phí cũng tuân theo quy định chung từ sở giáo dục tỉnh. Nếu có sai lệch thì nhà trường sẽ chịu khiển trách. Do đó, nhà trường luôn làm đúng và đủ trong vấn đề thu học phí. Các khoản thu phát sinh các của nhà trường cũng phải trong quy củ của cấp trên. Đặc biệt, có các hỗ trợ đặc biệt dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó mà nhà trường luôn được sự tín nhiệm cấp trên và sự tin tưởng từ phụ huynh trong nhà trường.

Qua bài viết bạn có thể đánh giá trường THPT Thành phố Cao Bằng có tốt không. Có thể khẳng định rằng ngôi trường này rất tốt và đánh được các bậc phụ huynh quan tâm hơn. Hy vọng qua bài viết phụ huynh có thể lựa chọn được trường học tốt cho con em mình.