Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Khuyến có tốt không là một bài viết với những thông tin hữu ích, giúp các bạn định hướng trong việc chọn trường khi bước vào bậc học THPT.

hieu-con-yeu

Là ngôi trường cùng trải qua thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, trường THPT Thành Phố Cao Lãnh luôn nhận được sự tín nhiệm của nhiều người dân Đồng Tháp, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, học sinh năng động, sáng tạo, là môi trường lý tưởng dành cho các bạn học sinh, hãy cùng đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có tốt không nhé? 

1. Giới thiệu trường THPT Thành Phố Cao Lãnh

Bài viết đánh giá trường THPT Cao Lãnh có tốt không sẽ tổng hợp các thông tin nổi bật về ngôi trường này:

1.1. Lịch sử hình thành 

Trước khi được biết đến với tên gọi trường THPT Thành Phố Cao Lãnh, tên gọi ban đầu của trường là THPT Kiến Phong. Trường được thành lập từ năm 1956, với mục tiêu là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho nước nhà. Hơn 65 năm hình thành và phát triển, trường THPT Thành Phố Cao Lãnh luôn giữ vững truyền thống hiếu học - tôn sư trọng đạo, dạy tốt - học tốt từ bao đời và vẫn được phát huy cho tới ngày hôm nay. 

Trải qua quá trình hình thành đầy biến động, nhà trường đã không ngừng trưởng thành và có diện mạo đáng tự hào cho các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh và đang công tác, học tập tại nơi này. 

Trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc , năm 1971 trường được Hội đồng cố vấn Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tặng“ Huân chương Giải phóng hạng Nhất”. 

Trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa, năm 1998 Trường THPT Thành phố Cao Lãnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về“ Thành tích xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Năm 2003, Trường được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng “Huân chương lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn có ý thức phấn đấu giữ gìn và phát huy truyền thống 65 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là một trong những trường THPT chất lượng cao của Tỉnh nhà, đặt tại trung tâm thành phố Cao Lãnh.

 Đánh Giá Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh

1.2. Cơ sở vật chất

THPT Cao Lãnh luôn chú trọng đảm bảo học sinh nhà trường luôn nhận được sự giáo dục tốt nhất với đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư và thay mới:

 • Đảm bảo nước sạch, điện chiếu sáng

 • Phòng học sạch sẽ, sức chứa hơn 40 học sinh

 • Trang bị màn chiếu hiện đại ở các phòng học

 • Khối phòng học thực hành các bộ môn, phòng học tin học cơ sở, phòng học thể chất

 • Hội trường rộng rãi, phòng nghe nhìn chung có thiết bị âm thanh tốt

 • Các khu phòng học và khu nhà công vụ riêng biệt

 • Nhà vệ sinh sạch sẽ

 • Nước uống trong mỗi phòng học

 • Khuôn viên trường rộng, ghế đá được sắp xếp dưới bóng cây

 • Có khu canteen dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 Đánh Giá Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Khu vực khuôn viên trường 

1.3. Điểm chuẩn đầu vào

Điểm xét tuyển của trường THPT Thành Phố Cao Lãnh thực hiện theo đề án chung của tỉnh Đồng Tháp, về tiêu chí xét tuyển, trường xét tuyển chung ba môn văn, toán, anh và điểm cộng ưu tiên học sinh khá giỏi ở THCS. Học sinh dành được các giải học sinh giỏi cấp thành phố trở lên sẽ được tuyển thẳng. 

Điểm xét tuyển năm học 2021 - 2022 theo hai nguyện vọng:

 • NV1: 18,5 điểm

 • NV2: 20 điểm

2. Đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp có tốt không?

Là ngôi trường công lập trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, trường THPT Cao Lãnh luôn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường học tập năng độc, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo của học sinh. 

Đoàn thể cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn trau dồi kỹ năng quản lý, giảng dạy với mục đích đưa được nhiều kiến thức mới, phù hợp với thời đại tới các em học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn ghi nhớ và làm theo truyền thống hiếu học, nhờ đó mà hơn 65 năm thành lập, các thế hệ học sinh của trường đều gặt hái được nhiều thành công, có nhiều đóng góp lớn cho xã hội.

Bên cạnh việc tập trung giảng dạy các kiến thức sách vở, nhà trường rất chú trọng việc bồi dưỡng tài năng vốn có của mỗi học sinh, tiêu biểu là nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với môn học để kiến thức không bị nhàm chán, giúp các em học sinh tiếp thu một cách dễ dàng.

 Đánh Giá Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh - Đồng Tháp Có Tốt Không

Các buổi ngoại khóa hướng nghiệp được diễn ra tại trường

Đối với các học sinh giỏi trong trường, nhà trường có quỹ học bổng để khích lệ tinh thần học tập của các em. 

3. Học phí trường THPT Thành Phố Cao Lãnh như thế nào?

Học phí là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có tốt không? Đa số các bậc phụ huynh đều cân nhắc tới vấn đề học phí khi đăng ký trường cho con em mình. Trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có mức thu học phí theo quy định đối với trường công lập, các khoản phụ phí sẽ có thay đổi theo từng kỳ học và đều được công khai để các bậc phụ huynh an tâm.

Bài viết đánh giá trường THPT Thành Phố Cao Lãnh có tốt không đã đưa ra các thông tin nổi bật về ngôi trường cấp 3 có tiếng tại tỉnh Đồng Tháp, hy vọng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có nhiều góc nhìn về việc chọn trường cấp 3.