Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có tốt không?

 Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có chất lượng đào tạo ra sao? Trường có những điểm đặc biệt gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên là một trong những ngôi trường lớn và lâu đời nhất của tỉnh Điện Biên. Trải qua hàng chục năm, chứng kiến những cột mốc đáng nhớ của đất nước, Trường vẫn ở đó ngày ngày đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu chất lượng đào tạo của trường ngày nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên

50 năm sau, trước bề dày truyền thống của nhà trường, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thành phố Điện Biên Phủ đều trăn trở nhất là sau này các em sẽ làm gì và kế thừa, phát huy những thành tích xuất sắc đó. Công sức, trí tuệ, mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả xương máu của các bậc tiền nhân để lại cho đến hôm nay, làm sao đền đáp được tình cảm, sự tin yêu, kỳ vọng cao của đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Điện Biên Phủ - Tỉnh Điện Biên. Trường cấp II Thành phố tiền thân là Trường cấp II Điện Biên được thành lập năm 1962.

45 năm thăng trầm, bao thế hệ tự hào viết tiếp những trang sử vàng truyền thống. Ngày đầu thành lập, trường chỉ có một lớp, một lớp, 21 học sinh sống trong những túp lều tồi tàn, vách đất. 9 giáo viên từng làm hiệu trưởng đã 6 lần đổi tên. Bây giờ nó là một ngôi trường khang trang và danh tiếng dưới chân đồi A1.

Đánh giá Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có tốt không?

Các học sinh của trường trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây

Trong năm học 2021-2022, Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ thực hiện xét tuyển vào lớp 10 theo hình thức xét học bạ THCS. Trường thông báo xét tuyển 360 chỉ tiêu, với số điểm xét tuyển được tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 2 năm học lớp 8 và lớp 9, cộng với điểm dành cho đối tượng ưu tiên.

1.3. Cơ sở vật chất

Bao thế hệ học sinh ưu tú của trường nay đã trở thành những cán bộ chủ chốt trong các ban ngành của tỉnh, thành phố hoặc đang trực tiếp giảng dạy trong các trường trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Viết tiếp những truyền thống vẻ vang ấy , trong những năm qua trường đã có hơn 300 giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở - trong đó có 22 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh . Trường có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, vững vàng và tâm huyết với nghề.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên tận tuỵ và tâm huyết với nghề, tích cực cập nhật và ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng những phương pháp dạy học mới, tích cực để giúp học sinh phát triển năng lực một cách toàn diện; chất lượng dạy và học được nâng lên một cách ổn định trong nhiều năm học cho thấy nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mỗi năm học qua đi là dấu ấn cho sự trưởng thành từng bước vững chắc của trường THPT TP Điện Biên Phủ - Điện Biên.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng của tập thể sư phạm, sự tận tâm của các thế hệ nhà giáo, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT.

 Đánh giá Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có tốt không?

Các em học sinh và thầy cô cùng chụp ảnh trước cổng trường.

2. Đánh giá Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có tốt không?

Năm học 2011-2012 trường được tỉnh ủy công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh giỏi năm học này đạt 45,7%, cao hơn 7,7 điểm phần trăm so với tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Cũng trong năm học này, trường đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giải nhì Hội khỏe Futong tỉnh, giải nhất hội thi thiết bị dạy học tự làm, giải ba hội thi thiết kế E-learning. .

Bồi dưỡng chất lượng học sinh xuất sắc và phát triển từng bước, vững chắc. Số lượng học sinh xuất sắc các cấp tăng nhanh qua từng năm. Năm học 2008-2009: 15 giải; Năm học 2009-2010: 67 giải (tăng 52 giải so với năm học trước); Năm học 2010-2011: 97 giải (trong đó có 01 giải quốc gia, tăng 30 giải so với năm học trước). năm học trước)); Năm học 2011-2012: 143 giải (tăng 46 giải so với năm học trước).

Theo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII (nhiệm kỳ 2010-2015) và “Quy hoạch phát triển giáo dục tỉnh Điện Biên” và “Đến năm 2020”, Phòng GD & ĐT thành phố xác định:

Xây dựng trường trở thành đơn vị giáo dục trọng điểm của tỉnh, sử dụng mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu không ngừng nâng cao mục tiêu giáo dục THCS và nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Đặc biệt, để biểu dương, khen ngợi thành tích xuất sắc của thầy và trò, chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng huân chương lao động hạng ba cho nhà trường.

 Đánh giá Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên có tốt không?

Trong những năm gần đây trường luôn đạt những thành tích đi đầu trong giáo dục.

3. Học phí Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên là trường công thuộc quản lý của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên. Do đó học phí của trường cũng sẽ tuân theo những chỉ đạo của Sở về vấn đề học phí cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trên đây là toàn bộ những đánh giá, tìm hiểu về  Trường THPT thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường lâu đời bậc nhất tỉnh Điện Biên này.