Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thành Phố - Lai Châu có tốt không?

Bao lâu nay việc chọn trường luôn là vấn đề được cộng đồng quan tâm. Đặc biệt là các em học sinh cuối cấp và cha mẹ. Việc chọn trường phù hợp sẽ giúp các em học tập tốt hơn. Đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không chắc chắn sẽ là bài viết mà các em học sinh cuối cấp và phụ huynh Lai Châu quan tâm trong thời điểm này. Đặc biệt là khi mùa thi cuối cấp đang tới gần kề. 

hieu-con-yeu

Bao lâu nay việc chọn trường luôn là vấn đề được cộng đồng quan tâm. Đặc biệt là các em học sinh cuối cấp và cha mẹ. Việc chọn trường phù hợp sẽ giúp các em học tập tốt hơn. Đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không chắc chắn sẽ là bài viết mà các em học sinh cuối cấp và phụ huynh Lai Châu quan tâm trong thời điểm này. Đặc biệt là khi mùa thi cuối cấp đang tới gần kề. 

1. Giới thiệu Trường THPT Thành Phố - Lai Châu 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Thành Phố - Lai Châu được ra đời vào ngày 27/09/2005 theo quyết định số 1210 của UBND tỉnh Lai Châu. Nhưng phải 2 năm sau đó tới tháng 9 năm 2007 trường mới chính thức đi vào hoạt động. Năm học 2007 cũng chính là năm học đầu tiên của ngôi trường phố huyện này.

đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không

Trường THPT Thành Phố Lai Châu đơn vị giáo dục tiêu biểu  

Trường tọa lạc tại khu đất rộng rãi của tổ 26 - Phường Đông Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu. Những ngày đầu thành lập trường còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Nhưng được sự quan tâm của tỉnh ủy Lai Châu trường đã được tu sửa, cơi nới khang trang, rộng rãi. 

Ở thời điểm hiện tại trường THPT Thành Phố Lai Châu đã gặt hái được nhiều thành tựu. Trường đã tạo dựng được thương hiệu và được ngành giáo dục Lai Châu đánh giá cao. 

Trường ra đời và đi vào hoạt động đã làm thỏa mãn nhu cầu học tập của con em huyện nhà và các vùng lân cận. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm đầu vào của trường THPT Thành Phố - Lai Châu được đánh giá ở mức trung bình. Mức điểm không quá cao và phù hợp với đối tượng học sinh trên địa bàn huyện. 

Mức điểm chuẩn có chút biến động nhẹ qua các năm. Nhưng nhìn chung khung điểm dao động từ 20 - 23 điểm. Với mức điểm này mỗi em học sinh chỉ cần 1 chút nỗ lực, 1 chút chăm chỉ là sẽ được ghi danh tại ngôi trường giàu truyền thống  này.

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất - 1 trong những khía cạnh cần đề cập tới khi đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không. Khi tìm hiểu 1 ngôi trường nào đó cho con em mình, các bậc phụ huynh nên nghiên cứu kỹ khía cạnh này. 

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại sẽ giúp cho việc giảng dạy và học tập hiệu quả hơn. 

đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không

Lớp học trường THPT Thành Phố - Lai Châu được trang bị đầy đủ thiết bị 

Trường THPT Thành Phố - 1 ngôi trường phố huyện nhưng được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, 

Các trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ phục vụ cho việc giảng dạy - học tập - vui chơi. Được nhà trường trang bị đầy đủ và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới. 

Mỗi lớp học được trang bị bàn - ghế, bảng viết, hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn. Hệ thống quạt làm mát, hệ thống máy chiếu, mic - loa… Mỗi phòng học được bày trí đẹp mắt với nhiều hình vẽ, họa tiết sống động. 

Phòng máy, phòng thực hành: được trang bị đầy đủ máy móc. Nhà trường đầu tư phòng máy hiện đại đảm bảo mỗi em học sinh ngồi 1 máy. 

Trường còn xây dựng phòng thư viện đồ sộ với nhiều đầu sách khác nhau. Các tựa sách phong phú bổ trợ kiến thức và giúp các em học sinh giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. 

Trường sở hữu phòng y tế, khu căng tin, nhà để xe, nhà vệ sinh rộng  rãi, tiêu chuẩn. Đảm bảo nhu cầu phục vụ nhu cầu sử dụng cho học sinh của trường.

2. Đánh giá Trường THPT Thành Phố - Lai Châu có tốt không?

Cùng với sự cố gắng không mệt mỏi thầy và trò trường THPT Thành Phố - Lai Châu thời gian qua đã tạo được tiếng vang lớn.

đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không

Trường THPT Thành Phố Lai Châu có nhiều học sinh đạt thành tích cao 

Trường liên tục nằm trong danh sách tốp các trường có thành tích cao của ngành giáo dục Lai Châu.

Nhiều năm liền trường được khen thưởng và nhận bằng khen từ sở GD&ĐT cũng như UBND tỉnh. 

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn - nghiệp vụ, say nghề. Có không ít thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn thạc sỹ, tiến sỹ… Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng.. Nhằm nâng cao trình độ, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. 

Phương pháp giảng dạy của nhà trường được đánh giá là hiện đại và phong phú.  Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp giảng dạy truyền thống, trường còn học hỏi, tiếp thu các phương pháp  mới. 

đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không

Trường tổ chức nhiều cuộc thi hoạt động giải trí cho học sinh 

Nhiều em học sinh của trường có thành tích nổi bật trong học tập. Nhiều em đạt giải thưởng cao trong các kì thi học sinh giỏi các cấp. Số học sinh đỗ vào các trường đại học, học viện top đầu.

Cơ sở vật chất của trường THPT Thành Phố - Lai Châu cũng là 1 trong những thế mạnh. Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư và không ngừng cập nhật. 

3. Học phí của trường Trường THPT Thành Phố - Lai Châu như thế nào?

Để đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu học phí của trường. Trường THPT Thành Phố - thuộc hệ thống trường công của tỉnh Lai Châu. 

Vì thế học phí của trường được thu theo định mức mà Bộ GD&ĐT quy định. Nhìn chung học phí trường công tương đối hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng.

Bên cạnh đó trường còn duy trì các chính sách miễn giảm học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn. con em gia đình chính sách… Việc này giúp hiện thực hóa ước mong có được con chữ cho con em trong huyện. 

Vậy là các bạn vừa đến với bài chia sẻ đánh giá Trường THPT Thành Phố có tốt không. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp cho các em học sinh và phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn trường.