Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp Có Tốt Không?

Chọn trường cho con luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh, vì vậy bài viết Đánh Giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc có tốt không sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn của các bậc phụ huynh khi chọn trường tốt cho con.

hieu-con-yeu

Trường THPT Thành phố Sa Đéc là một ngôi trường khá lâu đời trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi được các bậc phụ huynh tin tưởng khi lựa chọn giao phó cho con em mình.  Dưới đây là bài đánh giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc có tốt không thật chi tiết để hỗ trợ quý vị chọn trường.

1. Giới thiệu Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp

Trường THPT Thành phố Sa Đéc - tiền thân là Trường cấp 3 Sa Đéc được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1955 và chính thức đi vào hoạt động ngày 18 tháng 11 năm 1955. Đây là trường cấp 3 đầu tiên được thành lập trên địa bàn Tỉnh Sa Đéc (nay là tỉnh Đồng Tháp). Là một trường có bề dày lịch sử, dưới đây là đánh giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 18 tháng 11 năm 1955, Trường Trung học Sa Đéc khai giảng năm học đầu tiên 1955 - 1956 với hai lớp Đệ Thất (lớp 6). Tên trường Trung học Sa Đéc tồn tại khoảng từ năm 1955 đến năm 1974.

Năm 1974, trường đổi tên thành trường cấp 3 Tống Phước Hòa. Tháng 9 năm 1975, khối cấp 3 được tách thành trường Cấp 3 Sa Đéc.

Tháng 2 năm 1976, tỉnh Đồng Tháp được thành lập và từ năm học 1976-1977 trường được đổi tên thành Trường cấp 3 Đồng Tháp, sau đó là Trường THPT Đồng Tháp.

Năm học 1989 - 1990 trường tiếp quản trường cấp 2 Vĩnh Phước 3 và đổi tên thành trường THPT Thị xã Sa Đéc. Lúc này, có 64 lớp và 2.305 học sinh.

Năm học 1995-1996, trường được tỉnh chọn dạy thí điểm chương trình phân ban, từ đó trường mang tên Trường THPT chuyên ban Thị xã Sa Đéc. Từ 2000-2001 trường đã được đổi tên thành trường THPT thị xã Sa Đéc. Trường có quy mô rất lớn, trên 5.000 học sinh và hơn 100 lớp học.

Năm 2014, thị xã Sa Đéc được nâng cấp lên thành phố, trường THPT Thị xã Sa Đéc trở thành trường THPT Thành phố Sa Đéc.

Đánh Giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp Có Tốt Không

Trường THPT Thành phố Sa Đéc

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Việc kiểm tra đầu vào của trường được thực hiện theo phương án tuyển sinh chung của tỉnh Đồng Tháp. Mỗi học sinh phải dự thi vào lớp 10 các môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

Điểm tuyển sinh của trường trong năm 2022:

  • Nguyện Vọng 1: 15.

  • Nguyện Vọng 2: 17.

Điểm tuyển sinh của trường trong năm 2021:

  • Nguyện Vọng 1: 14.

  • Nguyện Vọng 2: 16.

Nếu phụ huynh và học sinh muốn biết chính xác chỉ tiêu tuyển sinh, vui lòng truy cập website của trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc có tốt không thì đây là phẩn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của các em.

Năm học đầu tiên, trường có 2 lớp bảy (lớp sáu), với 101 học sinh, học tại Trường Tiểu học Nam Sa Đéc, nay là Trường Tiểu học Kim Đồng.

Năm học 1957 - 1958, Trường Trung học Sa Đéc được chuyển về cơ sở mới. Cơ sở vật chất hiện tại gồm 1 phòng làm việc, 6 phòng học với 400 học sinh. Diện tích đất của trường là 22.500 m2. Năm học 1989 - 1990, trường có 64 lớp và 2.305 học sinh. Năm học 2000-2001, diện tích của trường tăng lên 26.000 m2.

Hiện nay, trường có hệ thống phòng học 35 tiêu chuẩn quốc gia, tất cả các phòng đều được trang bị màn hình chiếu thông minh phục vụ cho việc giảng dạy trong khuôn viên trường. 

Có khu vực trụ sở chính, khu hành chính, thư viện, khu tập luyện thể thao, hội trường được xây mới hiện đại hóa. 

Đánh Giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp Có Tốt Không

Sân trường Thành phố Sa Đéc

2. Đánh giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp có tốt không?

Nhờ có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, trường đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập từ thế hệ này sang thế hệ khác. Có thể thấy, số lượng học sinh được nhận vào trường đại học, cao đẳng cho đến nay không ngừng tăng lên. Chất lượng giáo dục được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, nhà trường rất coi trọng việc giáo dục thể chất và phát triển kỹ năng mềm cho học sinh, mong rằng học sinh sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang cho con đường tương lai.

Đến nay, nhiều học sinh của trường vẫn đang không ngừng cống hiến tài năng của mình để phát triển đất nước. Đó là niềm tự hào của biết bao thế hệ thầy và trò của trường THPT thành phố Sa Đéc.

Đánh Giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp Có Tốt Không

Hoạt động của trường THPT Thành phố Sa Đéc

3. Học phí của Trường THPT Thành phố Sa Đéc - Đồng Tháp như thế nào?

Học phí tại Trường THPT Thành phố Sa Đéc sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Xin lưu ý rằng thông tin học phí đến từ phía nhà trường và có thể thay đổi theo học kỳ, vui lòng tham khảo trang web chính thức để xem thông báo sớm nhất.

Ngoài mức học phí chính thức trên, bạn có thể phải đóng thêm một số khoản phí khác trong quá trình đi học. Tất cả các phí này sẽ được phổ biến trực tiếp với phụ huynh. 

Từ những đánh giá Trường THPT Thành phố Sa Đéc có tốt không công tâm trên chúng ta có thể thấy đây là trường đã có bề dày về lịch sử, là nơi đã đào tạo cho nhiều thế hệ tài năng của đất nước. Do đó, nếu nhận thấy phù hợp, hãy ôn luyện để thi vào trường này nhé!