Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ có tốt không?

Lựa chọn cho con em mình một trường THPT luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu mỗi dịp hè qua. Giữa rất nhiều các ngôi trường THPT, đâu sẽ là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Phú Thọ. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ đi đánh giá Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ có tốt không? để các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn cho con em mình! 

hieu-con-yeu

Lựa chọn cho con em mình một trường THPT luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu mỗi dịp hè qua. Giữa rất nhiều các ngôi trường THPT, đâu sẽ là ngôi trường được đánh giá cao tại tỉnh Phú Thọ. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ đi đánh giá Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ có tốt không? để các bậc phụ huynh có thêm sự lựa chọn cho con em mình! 

đánh giá Trường THPT Thanh Sơn có tốt không

Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ

1. Giới thiệu Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ

Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ là một trong những ngôi trường công lập danh tiếng tại tỉnh Phú Thọ. Đây là 1 trong số ít các ngôi trường THPT có tư duy hiện đại, khi tiến hành kết hợp các phương pháp dạy học truyền thống với hiện đại với nhau.

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ tiền thân là lớp chuyên toán của tỉnh, được đặt tại trường Trung học phổ thông Hùng Vương từ năm 1966. Đến tháng 9 năm 1982, hệ thống này đã được tách ra và thành lập phân hiệu chuyên, gồm 6 lớp chuyên toán và chuyên văn với 133 học sinh và 21 cán bộ, giáo viên.

Ngày 22/8/1986, UBND Tỉnh Phú Thọ đã ký quyết định chính thức thành lập Trường THPT Thanh Sơn với số lượng 180 học sinh của 6 lớp. Lúc này tổng số giáo viên và cán bộ của nhà trường là 32 người.

Đến ngày 1/9/1994, Trường THPT Thanh Sơn đã được Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ ký quyết định cho chuyển trường về xây dựng tại Phường Tân Dân, Thành phố Việt Trì, trên cơ sở là một phần diện tích của Trường dự bị Dân tộc Trung ương.

1.2 Điềm tuyển đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Thanh Sơn qua những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi và được nhận định không quá cao so với những trường công lập khác trên địa bàn toàn Tỉnh. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của nhà trường là 24.1 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Khi tiến hành đánh giá trường THPT Lương Văn Can có tốt không, thì các bậc phụ huynh nên xem xét tới cơ sở vật chất của trường ra sao.

đánh giá Trường THPT Thanh Sơn có tốt không

Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ có cơ sở vật chất hiện đại

Trường THPT Thanh Sơn được đánh giá là một ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ và khá hiện đại. Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe nhất của Bộ GD&ĐT như:

Phòng học có diện tích rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện để có thể phục vụ tốt cho việc học và giảng dạy của cô trò như: Bàn - ghế, bảng, hệ thống máy chiếu, đèn, quạt …. tất cả đều được nhà trường đầu tư tốt nhất. 

Bên cạnh việc đầu tư phòng học thì nhà trường cũng rất chú trọng tới những phòng thực hành, thư viện, phòng thí nghiệm, khu hội trường, khu thể chất, phòng y tế, nhà ăn… để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Thanh Sơn Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Thanh Sơn được các bậc phụ huynh đánh giá rất cao và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh có ước nguyện được phát triển một cách toàn diện nhất. 

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, có tinh thần tương thân, tương ái, luôn có ý thức trách nhiệm trong công việc, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện, để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh những thành tích dạy và học, thì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức thường xuyên, tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, lôi cuốn. 

đánh giá Trường THPT Thanh Sơn có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết 

Với những nỗ lực đổi mới trong công tác dạy và học, hiện nay nhà trường đã liên tục giành những thành tích đáng tự hào. Chất lượng đào tạo học sinh mũi nhọn được xếp vào tốp 10 toàn tỉnh, trong đó có 46 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh. Hàng năm, có trên 40% học sinh nhà trường thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng. Chỉ tính riêng năm học 2020-2021, kết quả thi tốt nghiệp lớp 12 của nhà trường đạt trên 99,4%. Cán bộ giáo viên của nhà trường liên tục đạt được các danh hiệu như: Tập thể Lao động Tiên tiến Xuất sắc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và rất nhiều các phần thưởng vinh dự khác.

3. Học phí của Trường THPT Thanh Sơn như thế nào?

Trường THPT Thanh Sơn - Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí của trường được áp dụng theo quy mức sàn học phí các trường công lập. Mỗi tháng các em học sinh sẽ phải đóng mức học phí từ 200.000 - 330.000đ/ tháng, tùy vào từng khối. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Nếu các bậc phụ huynh muốn biết rõ hơn thông tin về mức học phí của từng khối, thì có thể liên hệ trực tiếp với Phòng tư vấn tuyển sinh của trường, để biết được thông tin chính xác nhất.

Với những thông tin đánh giá Trường THPT Thanh Sơn Phú Thọ có tốt không trên đây, chắc các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này và đưa ra được những sự lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.